Nếu bạn là một fan cuồng của thời trang châu Âu, thì không thể không biết đến phong cách thời trang được xem là có phần “dị biệt” Avant garde. Phong cách đặc biệt này đã làm điên đảo nhiều người hâm mộ và giới thời trang trong thời gian dài. Bởi những nét đột phá độc đáo mang tính cường điệu của nó.

Bạn đang xem: Avant-garde là gì

Phong cách Avant Garde là gì?

Nếu trong tiếng Pháp, Avant garde là cụm từ chỉ những người tiên phong với các suy nghĩ táo bạo, khác thường và vô hữu. Thì Avant garde trong thời trang được hiểu là phong cách thời trang mới lạ, sáng tạo và không giống với những gì đã có hay tuân theo một quy luật nào. Sản phẩm của Avant garde luôn mang những giá trị nghệ thuật chân chính của mỗi cá nhân.

*

Hiện nay, phong cách Avant garde không chỉ dừng lại ở thời trang. Mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trong hội họa, kiến trúc, nội thất,… để mỗi cái tôi nghệ thuật đều có thể thăng hoa cùng tác phẩm của mình.

→ Xem cách đánh son đẹp

3 điều đặc biệt chỉ có ở phong cách thời trang Avant garde

Đối với thời trang, Avant garde chính là sự phá cách và không tuân theo bất kỳ quy định nào. Style này như đang thiết lập một tuyên ngôn mới cho thế giới thời trang mà không bao giờ trùng lặp với những cái đã có. Với những điểm đặc biệt sau:

Phá cách và dị biệt

Phong cách Avant garde là có một không hai. Style này sở hữu tính đặc trưng riêng biệt mà không bị trùng lặp với bất kỳ style nào khác. Bởi nó được xây dựng dựa trên cái nhìn một chiều của một cá nhân nào đó. Những thế kỷ trước, phong cách Avant garde còn được xem là một sự dị biệt, ngông cuồng bởi những thiết kế phá cách, quái đản và đôi khi là đi ngược lại với giá trị nghệ thuật hiện giờ.

→ Xem túi da cá sấu hàng hiệu

*

Tuy nhiên, chúng ta không thể nào phủ định những cống hiến độc đáo của người theo đuổi Avant garde. Bởi nó đã mang đến cho thời trang nói riêng và giới nghệ thuật nói chung những cái nhìn mới lạ hơn về thế giới và con người.

Xem thêm: Conclusion Là Gì – Conclusion Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Sự đơn điệu về màu sắc

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những thiết kế của phong cách này đều rất “thiếu thốn” về màu sắc. Thông thường, các bộ quần áo phong cách Avant garde cũng chỉ khoảng 2 – 3 màu. Với những tông màu chủ đạo là đen, trắng, xám,… Phong cách thiết kế này tuy nó tạo sự “nhàm chán” trong màu sắc, nhưng nó lại khiến người nhìn phải tập trung nhiều vào chi tiết.

Các màu sắc đen, trắng,… sẽ giúp tôn lên rõ rệt từng đường nếp gấp, các họa tiết. Điều này buộc người xem phải chú ý đến từng thứ một hiện diện trên trang phục. Từ đó giúp bạn khám phá, nhìn thấy được những sáng tạo độc đáo.

→ Khuôn mặt tròn hợp tóc mái nào là đẹp nhất

Ẩn dật nhưng không bao giờ tắt

Tuy những show diễn thời trang về phong cách Avant garde trước đây vấp phải nhiều phản đối bởi sự quái dị và ngông cuồng. Nhưng thực tế, dòng chảy Avant garde vẫn tồn tại trong nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, điển hình là giới thời trang Nhật Bản. Các nhà thiết kế theo đuổi phong cách tuy “ở ẩn”, nhưng họ vẫn luôn tạo được sự thu hút mạnh mẽ đối với công chúng và được không ít người hâm mộ. Đặc biệt, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được những ý tưởng thời trang tái chế cũng được lấy cảm hứng từ phong cách này.

Xem thêm: Holding Company Là Gì – Mô Hình Mà Chủ Doanh Nghiệp Nên Biết

*

→ Bạn có thể tham khảo thêm bóp da cá sấu

Hiện nay, phong cách Avant garde không ngừng phát triển theo nhiều khuynh hướng khác nhau tùy thuộc vào mỗi người sáng tạo. Song, nó vẫn luôn thể hiện rõ sự trải nghiệm, cái tôi trong từng tác phẩm và khao khát bứt phá giới hạn, vượt qua mọi rào cản nghệ thuật.

Chuyên mục: Hỏi Đáp