Game cờ nhân phẩm đang là “mốt” chơi mới của game thủ hiện nay. Vậy auto game, cờ nhân phẩm là gì? Tại sao lại được hâm mộ bởi giới trẻ đến vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Auto chess là gì

*

Nói về game cờ thì có lẽ người ta sẽ chỉ hiểu và nghĩ tới các thể loạigame cờ Tướng,cờ Tướng online… Nhưng chỉ trong khoảng 1 năm trở lại đây, khái niệm “cờ nhân phẩm” đã bắt đầu xuất hiện và ngày một nhiều hơn. Vậy, game cờ nhân phẩm là gì? Chơi thế nào? Game cờ nhân phẩm có gì hay?

1. Game cờ nhân phẩm là gì?

Game cờ nhân phẩm (game Auto Chess hay game Battle Royale) có thể hiểu theo một cách khác là sự kết hợp của thể loại game chiến thuật và game thẻ bài. Người chơi sẽ không trực tiếp điều khiển nhân vật như những game nhập vai thông thường mà họ sẽ mua tướng, sắp xếp đội hình và dựa trên tính tương hỗ, tương khắc lẫn nhau giữa các chất tướng mà đưa ra chiến thuật với từng đối thủ, trong từng trận đánh.

Nguyên lý chiến trận của cờ nhân phẩm cũng khá đặc biệt, nó diễn ra cố định trên một bàn cờ, mỗi quân sẽ ở trong một ô. Có thể chơi với nhiều chế độ khác nhau, nhưng mỗi người chơi sẽ có trước một điểm số nhất định và chiến thắng sẽ chỉ giành cho người cuối cùng đứng vững.

2. Cách chơi game cờ nhân phẩm:

Hãy cùng tìm hiểu về luật chơi như sau

– Mỗi người chơi cờ nhân phẩm ban đầu sẽ có một số điểm nhất định, số điểm này sẽ phụ thuộc vào số lượng người chơi.

– Tối đa có thể có 10 người cùng chơi trong một trận đấu và số điểm tối đa cũng là 100 điểm.

– Người chơi sẽ chiến đấu lần lượt với nhau, người chiến thắng là người cuối cùng còn điểm.

3. Cách chơi như sau:

– Người chơi sẽ sử dụng Vàng để mua tướng chiến đấu. Số lượng tướng trong các game này khá đông, đa dạng, thuộc nhiều hệ, lớp và có nhiều khả năng khác nhau. Chính vì thế, giá tiền cũng khác nhau.

– Trước khi bắt đầu ván mới, một list gồm 5-6 tướng sẽ được show ra để người chơi lựa chọn mua.

– Nếu muốn, có thể sử dụng Vàng để làm mới danh sách tướng này và tìm mua các tướng khác.

– Sau mỗi trận đấu, người chơi sẽ được cộng thêm số tiền nhất định, số tiền này sẽ dựa trên việc thắng – thua, chuỗi thắng thua của bạn.

Xem thêm: Work Up Là Gì – 10 Cụm động Từ Với ‘work’

– Người chơi khoảng 15 giây để chuẩn bị cho việc mua tướng, sắp xếp đội hình trước khi chiến đấu. Mỗi ván chơi sẽ chỉ có một số lượng tướng nhất định được sử dụng (tăng dần và tương ứng với level của người chơi). Bạn không thể sử dụng quá số lượng được cho phép, đồng thời, khi trận đấu đã bắt đầu, sẽ không thể can thiệp bất cứ điều chỉnh nào.

– Có thể sử dụng tiền để làm tăng level nhanh hơn, nhưng nên cân nhắc giữa việc tăng level để sử dụng thêm tướng với việc tăng cấp cho tướng đang có lên cấp cao hơn.

– Người chơi sẽ chiến đấu xoay vòng với nhau cho tới khi chỉ còn một người duy nhất còn điểm sẽ chiến thắng.

4. Kết quả:

– Tùy vào chế độ chơi mà phần thưởng người chơi nhận được sẽ khác nhau.

– Mỗi kết quả chơi sẽ được cộng một số điểm Battle nhất định (giống như điểm BP trong gamePUBG Mobile).

– Người chơi sẽ tăng cấp, nhận quà dựa trên những kết quả chơi của mình.

5. Vì sao game cờ nhân phẩm thu hút người chơi đến thế?

Game này hấp dẫn người chơi bởi rất nhiều lý do khác nhau, nhưng nếu để tựu chung lại và đánh giá, thì điều đầu tiên phải nói tới, chính là sự kết hợp của nhiều thể loại game khác nhau. Người chơi sẽ có cảm giác mình đang chơi game chiến thuật, hành động, kết hợp với game trí tuệ và một chút nữa của thể loại turn-base quen thuộc.

Ngoài ra, các game cờ nhân phẩm trên thị trường hiện nay thường có đặc điểm chung như sau:

– Các game cờ nhân phẩm Số lượng tướng đa dạng

– Số lượng vật phẩm phong phú

– Có thể kết hợp các vật phẩm cơ bản thành vật phẩm cao cấp hơn

– Có thể tăng cấp Tướng để gia tăng sức mạnh

– Hệ thống tướng được chia thành nhiều lớp, hệ, tộc khác nhau

– Mỗi tướng thuộc các hệ, tộc, lớp khác nhau này sẽ có những khả năng riêng

– Các hệ, tộc, lớp nhân vật của game cờ nhân phẩm có thể kết hợp với nhau và khi đạt tới một mức nhất định, sẽ có thể hỗ trợ, phục hồi, tương khắc với một hoặc nhiều hệ còn lại

– Nếu có 3 tướng giống nhau (cả về cấp sao), bạn có thể kết hợp thành một tướng cấp sao cao hơn để mạnh hơn.

Xem thêm: Zucchini Là Gì – Bí Ngòi Là Gì Mua Bí Ngòi ở đâu

Mọi thứ trong trò chơi này đều hoàn toàn random, người chơi lâu năm hay người chơi mới, chỉ cần nắm được quy tắc, luật chơi là có thể thi đấu với nhau. Mỗi việc lựa chọn tướng và sự xuất hiện các tướng không theo quy luật nào đã tạo nên tính bất ngờ, hấp dẫn và khiến trò chơi có sự cân bằng cao hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp