Custom Audience – hay còn gọi là Tệp đối tượng tuỳ chỉnh – một công cụ quảng cáo Facebook hiệu quả. Có thể nói đây là một công cụ hàng đầu giúp chúng ta quảng cáo Facebook. Từ khi mình tiếp cận công cụ này, mình hầu như lúc nào cũng cần đến nó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các sử dụng Custom Audiences thật chi tiết và dễ hiểu dành cho các bạn mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Audience là gì

Custom Audience là gì?

Custom Audience là một công cụ tuỳ chỉnh trên Facebook, cho phép bạn khai thác sâu dữ liệu trên tệp dữ liệu khách hàng có sẵn, giúp bạn triển khai cho các chiến dịch marketing về sau. Nếu bạn có dữ liệu về số điện thoại, email, quốc gia sinh sống,… thì công cụ Facebook Custom Audiences sẽ hỗ trợ bạn một cách hiệu quả.

Ví dụ sử dụng Facebook Custom Audience

Facebook Custom Audience là một cách target (nhắm mục tiêu) hiệu quả; có thể cho phép bạn khai thác sâu đối tượng khách hàng mục tiêu tiềm năng.

Ví dụ cụ thể khi bạn tham gia vào một group (nhóm) hoặc trang đang rất quan tâm đến lĩnh vực túi xách mà bạn đang kinh doanh và đã có số điện thoại của nhóm. Bạn sẽ tạo đối tượng tùy chỉnh Custom Audience và sử dụng chúng để bán sản phẩm của bạn.

Hoặc tiếp thị lại những tệp khách hàng đã vào trang của bạn; nhưng chưa có hành động mua hàng mà chỉ xem. Bạn cũng có thể tạo một mẫu quảng cáo dành riêng cho nhóm đối tượng này.

So với chạỵ quảng cáo tiếp cận đến 1 lượng khách hàng chung thì nay bạn có thể sẽ thu về kết quả cao hơn, khi chạy quảng cáo Facebook trên dữ liệu có sẵn số điện thoại, email,… một loạt các sản phẩm mới sẽ thu hút được nhóm đã quan tâm đến sản phẩm trước đó.

Để tận dụng được công cụ Custom Audience chính xác; sau đây là các cách có thể giúp bạn làm việc hiệu qủa hơn.

Các loại Custom Audiences

Có 5 loại Custom Audiences cơ bản và con số không dừng lại ở đó, vì Facebook đang ngày càng tăng số lượng loại Custom Audience lên:

Danh sách khách hàng có sẵn.

Xem thêm: Static Trong Java Là Gì – Sử Dụng Static Và Final Trong Java

Danh sách email, số điện thoại hoặc ID người dùng Facebook mà Facebook sẽ tổng hợp lại. Facebook thường sẽ khớp giữa 60-70% số liên lạc trong danh sách của bạn. Việc tải lên danh sách này thường phải được thực hiện thủ công.

Thông qua lượng truy cập vào website

Thay vì địa chỉ email hoặc số điện thoại của đối tượng (user), bạn có thể chèn mã theo dõi Facebook Pixel trên trang web của mình và dùng Facebook ad của bạn target tới tất cả người dùng đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn trong khoảng thời gian định sẵn.

Dựa vào những khách hàng tương tác trên ứng dụng (Facebook, Instagram)

Bạn có thể tạo nhóm đối tượng dựa trên các hành động của người thực hiện khi họ sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có một ứng dụng được liên kết với nó, bạn cần sử dụng Custom audience trên Facebook.

Khách hàng tương tác tại cửa hàng của bạn

Sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm thường xảy ra ngay tại cửa hàng. Tệp dữ liệu Custom Audience được ghi lại và sẽ được đưa lên Facebook của bạn.

Dựa vào nhóm khách hàng đã tương tác các nội dung trên Facebook

Bạn có thể tạo đối tượng của những người tương tác với bài đăng, video, sự kiện và biểu mẫu của bạn trên Facebook và Instagram. Thời lượng của các loại đối tượng này lên tới 365 ngày (ngoài các dạng khách hàng tiềm năng là 90 ngày), mặc dù lượt tương tác gần đây thường tốt hơn.

*
*
*

Dịch vụ thiết kế website của thienmaonline.vn

Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn caoSử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu ITTốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽHỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại thienmaonline.vn, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Xem thêm: Warfarin Là Gì – Warfarin Là Thuốc Gì

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để thienmaonline.vn đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

thienmaonline.vn Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

thienmaonline.vn

https://www.thienmaonline.vn/

Các tìm kiếm liên quan đến custom audience

Custom Audience la gìLookalike audienceFacebook Custom AudienceAudience InsightsUpload custom audience facebookLookalike Audience la gìCông cụ target FacebookCore Audiences là gì

Nội dung liên quan:

Chuyên mục: Hỏi Đáp