Thẻ ATM là gì?

Trước tiên, thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo chuẩn quy định về chất lượng thẻ, cũng như tính năng mà thẻ mang lại cho người dùng. Thẻ ATM được trang bị những tính năng ngân hàng như: chuyển rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền… tại cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Bạn đang xem: Atm là gì

Thẻ ATM bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán…

*

Phân biệt các loại thẻ ATM hiện nay

Thẻ ATM được chia làm nhiều loại, mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau:

Thẻ trả trước: Với hình thức sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Tham khảo: Xu hướng làm thẻ ATM Online 4.0

Điều kiện để làm thẻ ATM

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp líĐủ 18 tuổi, có chứng mình nhân dânCó tài khoản ngân hàng nơi bạn muốn làm thẻ (nếu chưa có sẽ được hỗ trợ trong quá trình mở thẻ)

Nhiều người sẽ thắc mắc người làm thẻATM dưới 18 tuổi có được không? Bạn có thể xem bài viếtDưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?để có câu trả lời chi tiết nhất

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM

Hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

Chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối intelà bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản và quản lý chi tiêu của bản thân qua ứng dụng ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng. Đó cũng chính là lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện trả lương cho nhân viên qua tài khoản ATM cá nhân. Vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian, vừa giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt

Rút tiền nhanh

Với thời buổi hiện đại, mật độ phủ sóng của cây ATM cũng trở nên dày đặc hơn. Vì thế, bạn có thể tìm thấy bất cứ địa điểm nào để rút tiền một cách dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn đi xa mà không cần phải mang quá nhiều tiền mặt bên mình, chỉ cần một chiếc thẻ ATM là đủ. Cho dù bạn có lỡ đánh mất thẻ ATM, hãy yên tâm, vẫn có thể giải quyết được. Chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng và làm lại thẻ ATM mới là xong. Dù có lấy được thẻ ATM của bạn, nhưng kẻ gian cũng sẽ không thể rút được tiền trong thẻ vì mỗi thẻ ATM đều có mật mã bảo mật riêng mà chỉ có bạn mới biết.

Giao dịch tiện lợi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều đã trang bị dịch vụ Banking. Cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền qua các thiết bị có thể kết nối intenhư: điện thoại thông minh hay laptop. Việc sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Product Activation Failed, Top 2 Office 2010 đơn Giản, Hiệu Quả

Cách làm thẻ ATM như thế nào?

*

Xác định loại thẻ cần làm

Cáchlàm thẻ ATM cũng phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn chọn để phát hành. Vì mỗi loại thẻ sẽ có những cách sử dụng và lợi ích khác nhau. Cần xác định mục đích sử dụng của mình để lựa chọn đúng loại thẻ. Sau khi chọn được loại thẻ bạn muốn phát hành, hãy liên hệ ngân hàng để được bổ sung thêm những thủ tục quy định của chính ngân hàng đó.

Xác định ngân hàng

Đầu tiên cần xác định được ngân hàng bạn muốn sử dụng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách khác nhau về chi phí, thời gian hay cách sử dụng. Những ngân hàng được nhiều người sử dụng như Timo, BIDV, VietcomBank… Để dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách làm thẻ ATM của ngân hàng Timo. Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã bị trừ? Tất cả các chi nhánh của các ngân hàng đều chấp nhận làm thẻ, vì vậy bạn có thể chọn địa điểm nào gần nhất để thuận tiện cho mình.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Thông thường, điều kiện chung để phát hành thẻ là phải có giấy tờ cá nhân. Sau đó sẽ là những thủ tục riêng của từng loại thẻ. Như thẻ tín dụng thì bạn cần cung cấp thêm sao kê bảng lương, chứng minh thu nhập…

*
*

Nếu như bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể ngồi tại nhà và đăng ký được ATM online. Hiện nay Timo đã hỗ trợ khách hàng đăng ký thẻ ATM onlinetại nhà, xem hướng dẫn chi tiếtcách đăng ký thẻ ATM online Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo.

Xem thêm: Posm Là Gì – điểm Mặt 13 Loại Posm Phổ Biến

Đăng kýđi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Chuyên mục: Hỏi Đáp