Associate degree là gì? Associate degree là một loại hình bằng cấp có tính chất liên kết là một trong những văn bằng nhận được sau hai năm học.

Nếu bạn đang có dự định tham gia tại các chương trình đào tạo giáo dục quốc tế thì chắc chắn bạn sẽ biết đến khái niệm Associate degree là gì?. Đây chính là những thắc mắc chung của rất nhiều bạn đang có ý định du học nước ngoài. Để hiểu rõ hơn Associate degree chúng ta hãy cùng tham khảo những chương trình học qua đây để có thêm kinh nghiệm nhé !

Bạn đang xem: Associate degree là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Chương trình học cơ bản của Associate degree

Associate degree là gì?

Associate degree chính là bằng cao đẳng liên kết đây chính là thuật ngữ xuất hiện ở những chương trình giáo dục quốc tế. Associate degree là một trong những bằng cấp mang tính chất liên kết một văn bằng được cấp sau khi học xong 2 năm học. Với những sinh viên theo học chương trình quốc tế hoàn thành sau thời gian 2 năm sẽ được cấp bằng Associate degree còn tùy thuộc vào mỗi sinh viên có muốn kéo dài thời gian hay không.

*

Khái niệm Associate degree là gì?

Năm 1873 là năm trao bằng Associate degree đầu tiên tại Anh trước khi được lan rộng đến Hoa Kỳ vào năm 1898. Tại đây, Associate degree được phép chuyển sang năm thứ 3 của hệ đào tạo cấp bằng cử nhân ( Bachelor Degree). Associate degree cũng được mở rộng sang các nước tiên tiến khác như: Hồng Kông, Đan Mạch, Canada, Úc, Hà Lan, Anh, Na Uy, Mexico…

Associate degree được cho là bằng cao đẳng liên kết quan trọng là nền tảng giáo dục mở ra nhiều cơ hội việc làm và học tập tiếp tục. Trong thời gian 2 năm, bạn đã có thể được nhận bằng Associate degree cơ bản làm tăng thêm giá trị đáng kể cho chính trình độ của bằng tốt nghiệp trung học. Với những sinh viên, thì Associate degree không chỉ áp dụng là một quá trình nhanh chóng mà chi phí học tập cũng khá hợp lý cho những công việc lương cao hơn. Không những vậy còn tiết kiệm được tổng chi phí cho bằng cử nhân nếu bạn tiếp tục học nâng cấp bằng. Associate degree có thêm quá trình học tập trực tuyến và sở hữu nhiều nền tảng giáo dục hiện đại.

Xem thêm: Con Người Là Gì – Con Người Triết Học Mác

Xem thêm: Kernel Là Gì – Nghĩa Của Từ Kernel

Chương trình học cơ bản của Associate degree

Associate degree có quy trình học tập và đào tạo từng chương trình cơ bản để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây:

*

Các loại Associate degree cơ bản

4 loại bằng Associate degree

Để được cấp bằng Associate degree bạn cần phải đạt đủ 60 tín chỉ, hoàn thành trong hai năm học. Một trong những chương trình đào tạo Associate degree được sử dụng định dạng cho phép sở hữu những văn bằng trong ít nhất là một năm học. Bên cạnh đó thì Associate degree còn cung cấp thêm một lộ trình học rút gọn hỗ trợ quá trình học bằng cử nhân và đối với bằng cử nhân tối thiểu 4 năm học mới kết thúc.

Mặc dù không đào tạo chuyên sâu như bằng cử nhân nhưng chương trình học bằng cao đẳng Associate degree là nền tảng để giúp bạn có khả năng học lên cao với nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác. Điều đáng nói là có rất nhiều bằng cấp Associate degree đang được mở rộng đào tạo trực tuyến. Đây là một tiện ích có thể kiếm được một bằng Associate degree trực tuyến rất uy tín và được công nhận.

*

Associate degree có 4 loại cơ bản sau:

Associate of Arts (AA): bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật. Associate of Science (AS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học. Associate of Applied (AAA): Bằng cao đẳng liên kết nghệ thuật ứng dụng. Associate of Applied Science (AAS): Bằng cao đẳng liên kết khoa học ứng dụng.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn sẽ nắm rõ được Associate degree là gì và những điều cần nắm rõ khi về Associate degree. Nếu bạn đang có ý định học tập chương trình quốc tế thì không nên bỏ qua nhé !

► Theo dõi ngay: Tất tần tật những thông tin việc làm HOT nhất hiện ngay tại trang tin tức https://thienmaonline.vn/

Chuyên mục: Hỏi Đáp