Assignment là gì? Thuật ngữ assignment trong cách lĩnh vực có ý nghĩa như thế nào? Assignment tương đương với Homework, là bài tập được giao người hướng dẫn hay giảng viên

Assignment là gì? Thuật ngữ assignment trong cách lĩnh vực có ý nghĩa như thế nào?

Assignment là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực khách sạn. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác cũng có sử dụng thuật ngữ này, đặc biệt là trong học tập, giáo dục. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu và tham khảo thêm qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Assignment là gì

Khái niệm assignment.

Assignment là một từ tiếng Anh có nghĩa là phân bố, sắp xếp. Thuật ngữ này thường được dùng trong lĩnh vực khách sạn và được hiểu là “room assignment” nghĩa là sắp xếp, bố trí phòng khách sạn sao cho hợp lý để đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Đây là công việc mà nhân viên lễ tân trong mỗi khách sạn phải thực hiện trước khi đón khách.

*

Những công việc mà room assignment cần phải đảm nhiệm.

Lễ tân kiểm tra trong danh sách đặt phòng hàng ngày để nắm rõ số lượng khách check in và check outNhân viên lễ tân cần phải xem xét trong danh khách đặt phòng, có khách nào là khách quen của khách sạn, hay dựa vào những ghi chú của nhân viên đặt phòng để bố trí phòng hoặc chuẩn bị các dịch vụ kèm theo đáp ứng được sở thích của kháchNhân viên lễ tân chú ý sắp xếp phòng cho các đoàn khách được ở những phòng gần nhau, gần tầng để giúp họ thuận tiện trong việc liên lạc, di chuyển. Lễ tân cũng cần phải liên lạc với người đặt phòng cho cả đoàn để biết khách nào ở với khách nào để bố trí phòng cho phù hợp.Trong danh sách đặt phòng có yêu cầu là phòng cho cặp đôi hưởng tuần trăng mật thì lễ tân phải phối hợp với bộ phận housekeeping chuẩn bị trang trí giường thiên nga, hoa hồng, socola, rượu vang… để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách.​Nếu trong danh sách khách đặt phòng, có khách đã tích đủ điểm được nâng hạng khách thì nhân viên lễ tân phải chuẩn bị các ưu đãi cho khách như: đặc quyền check in sớm, check out muộn, các voucher ăn tối, spa, tập gym… để thông báo cho khách biết khi họ làm thủ tục check in.Nhân viên lễ tân phải chuẩn bị sẵn sàng các mẫu phiếu đăng ký khách sạn; phiếu khai báo tạm trú; phong bì đựng phiếu ăn sáng, phiếu đồ uống, vé massage (nếu có);… để việc thực hiện thủ tục check in được nhanh chóng và không để khách phải đợi lâu.

*

Assignment trong lĩnh vực giáo dục

Ở các trường học ở Việt Nam, viết bài luận thường là chuyện hiếm. Tuy nhiên, để được học ở các trường quốc tế hay đi du học việc viết bài luận là điều bắt buộc và là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng học tập cho từng kỳ học. Ở đây bài luận chính là assignment. Assignment tương đương với Homework, là bài tập được giao người hướng dẫn hay giảng viên. Nó thường chiếm tỉ lệ điểm của môn học đó là 10 – 20% hoặc là bài điều kiện để được thi.

Xem thêm: End Up Là Gì – What Does End Up Mean

*

Cấu trúc của một bài assignment thường gồm các phần như sau:

Tiêu đề: Phần này bao gồm tiêu đề của bài tập; tên của bạn; tên khoá học, và ngày tháng năm.

Phần Tóm tắt: Đây là phần “tóm tắt việc thực hiện” ngắn gọn của bài làm của bạn. Nó gồm từ 60 đến 90 từ và bao gồm các điểm chính bạn sẽ đề cập trong bài làm của mình và phần tóm tắt (trong vài câu) về các khám phá chính và/hoặc là sự đóng góp của bạn. Phần này phải ngắn và gồm chỉ một đoạn.

Nhập đề: Đoạn mở đầu nên cung cấp nền tảng hoặc nội dung của chủ đề. Bạn nên liên kết chủ đề với các bài tập hoặc các bài đọc trước đó. Đoạn nhập đề cũng nên biện minh lý do tại sao người đọc nên quan tâm đến chủ đề và chuẩn bị cho người đọc về những gì sẽ tìm thấy trong các phần sau đó.

Thân bài: bao gồm các phần có liên quan với các lĩnh vực khác nhau trong phần điều tra.

Xem thêm: Tải Game đấu Sĩ Lbx – Tải Game Lbx Psp Cho Android, Java, Apk

Kết luận: đưa ra một tóm tắt ngắn gọn (trong vài câu) về những gì đã trình bày, hoàn tất, và/hoặc là đã biết. Hãy nhấn mạnh các thuận lợi và bất lợi của các tiến trình, kỹ thuật, hoặc thiết kế được đề nghị. Hãy thảo luận về các phần mở rộng khả dĩ thực hiện được của công việc và bất kỳ vấn đề mở thú vị nào đó mà bạn có thể dự tính được. Giống như phần nhập đề, phần này bắt buộc phải ngắn gọn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp