APEC nghĩa là gì ? Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (tiếng Anh: Asia-Pacific Economic Cooperation, viết tắt là APEC) là tổ chức quốc tế của các quốc gia nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương với mục tiêu là tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị.

Bạn đang xem: Asia pacific là gì

Đây là một tổ chức quốc tế, với sự tham gia của nhiều nước (hầu hết các nước nằm bên bờ Thái Bình Dương), hoạt động với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị giữa các nước thành viên APEC hiện có 21 thành viên của 12 nước: tổ chức kỳ họp thường niên tại mỗi quốc gia tham gia diễn đàn. Thành lập từ năm 1989. Mãi đến năm 1998 Việt Nam mới gia nhập APEC.

VN đã tổ chức HN APEC thường niên ở Hà Nội năm 2006, dưới thời TT Bush (con). Lần này được tổ chức tại Đà Nẵng 11-12 tháng 11 năm 2017.

1) VN được gì sau APEC?

2) Dự đoán Trump sẽ tính gì đối với VN, sau khi đã qua Nhật, Nam Hàn, Trung Cộng… trong chuyến công du dài ngày từ 3 đến 13 tháng 11, tức là 11 ngày.

Xem thêm: Hàng Xá Là Gì – Hàng Rời (Bulk Cargo) Là Gì

Share this:

*

Previous

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương

*

Next

Cao Thùy Hương: Con Gái Rượu Thương Khóc Bố Dung

Be the first to comment

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published.

Comment

Name *

Email *

Website

Notify me of follow-up comments by email.

Xem thêm: Permaculture Là Gì – Nông Nghiệp Tự Nhiên Và Hữu Cơ

Notify me of new posts by email.

*
*
*
*
*

Tạp chí Thế Giới Mới
1700 Chip N DaleArlington, TX 76012USATel: 682-552-0754 E-Mail:tapchiTGM
gmail.comtgm
tx.rr.cominfo
thienmaonline.vn.com
Tin mới
Tác Giả
Best trader joe’s wineBS Hồ Ngọc MinhBS Nguyễn Văn ĐứcBảo GiangCung Hoàng KimDavid frost wineGiáo GiàGS Trần Thủy TiênHoàng Lan ChiHuệ VũKý Thiệtluong si truongLão Gà TreLê Th QuangNam Giao TLNam Tử ViệtNguyên LạcNguyễn ChâuNguyễn Thị Cỏ MayNguyễn TrãiNguyễn Tường TâmPhan Đức MinhPhạm TrầnPhạm Văn LươngSơn TùngThao TrườngTràm Cà MauTrương Sĩ LươngTrần Trung ChínhTrần Văn GiangTrọng ĐạtTS Mai Thanh TruyếtTS Nguyễn N SẵngTS Phan Văn SongTừ ThứcVũ Linhvũ ThạchĐiệp Mỹ LinhĐào Văn BìnhĐỗ Văn Phúc

Chuyên mục: Hỏi Đáp