Giấy báo hàng đến là một trong những chứng từ quan trọng để đầu nhập khẩu biết thông tin lô hàng của mình đã cập cảng như thế nào và toàn bộ thông tin chi tiết hàng hóa đã cập cảng. Đây cũng là chứng từ để người nhận hàng làm căn cứ lấy hàng. Chúng ta hãy tìm hiểu kĩ hơn về Giấy báo hàng đến Arrival Notice (A/N) qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Arrival notice là gì

1.Arrival Notice hay Giấy báo hàng đến là gì?

ARRIVAL NOTICE – Giấy báo hàng đến là giấy thông báo chi tiết của Hãng tàu, Đại lý hãng tàu hay một công ty Logistics thông báo cho bạn biết về lịch trình (Lô hàng khởi hành từ cảng nào? Đến cảng nào?), thời gian (ngày lô hàng xuất phát, ngày lô hàng đến), số lượng, chủng loại (hàng cont hay hàng lẻ, số lượng bao nhiêu?), trọng lượng (trọng lượng hàng, số khối_CBM) tên tàu, chuyến……… của lô hàng mà công ty bạn nhập khẩu từ nước ngoài về. Cụ thể chi tiết như sau :

2.Nội dung trên giấy báo hàng đến 

Dựa vào Giấy báo nhận hàng (ARRIVAL NOTICE) trên chúng ta có thể biết rất chi tiết thông tin về : học nguyên lý kế toán

– VESSEL / VOYAGE : Tên tàu / Chuyến

– MBL : Master Bill Of Lading / HBL : House Bill Of Lading (MBL là gì? HBL là gì? Bạn vào đây để xem nhé)

– QUANTITY : Số lượng khóa học xuất nhập khẩu

– CONT / SEAL No. : Số Container / Số chì

– PORT OF LOADING : Cảng xếp hàng

– PORT OF DISCHARGE : Cảng dỡ hàng

– ETD (Estimated Time of Departure) : Dự định thời gian đi

– ETA (Estimated Time of Arrival) : Dự định thời gian đến

– PORT / WAREHOUSE : Cảng / Kho hàng

– LOCAL CHARGES : phí địa phương được trả tại cảng load hàng và cảng xếp hàng

– PICK UP D/O AT : Lấy lệnh giao hàng tại

– REMARK : Ghi chú học thực hành kế toán ở đâu

*

3.Các lưu ý trong quy trình lấy hàng

ARRIVAL NOTICE là chứng từ để bạn biết chi tiết lô hàng và tới cảng để lấy hàng, và cũng là căn cứ để bạn lấy lệnh giao hàng D/O. học chứng chỉ xuất nhập khẩu

Bạn cần lưu ý khi đến lấy Lệnh Giao Hàng phải xuất trình : Giấy giới thiệu, chứng minh & Vận đơn của lô hàng. Tránh việc đến cảng lấy hàng nhưng bạn lại không mang theo giấy tờ tùy thân rồi lại phải dở khóc dở cười quay về, hàng thì chậm trễ và bạn thì rất mất công đi lại.

+ Sau khi hoàn thành các thủ tục chứng từ như trên và đóng tiền bạn sẽ nhận được LỆNH GIAO HÀNG của lô hàng này. khóa học kế toán trưởng

Đó là quy trình cơ bản để bạn lấy hàng sau khi nhận được thông báo hàng đến. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của chứng từ này trong giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu.

Xem thêm: Motor Là Gì – Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Motor Điện Cơ

Mong rằng thông tin trong bài viết này của Gia đình xuất nhập khẩu sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Công Nợ Là Gì

Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm bắt và hiểu rõ hơn các chứng từ liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu để sử dụng một cách chính xác vào thực tế, bạn có thể học xuất nhập khẩu tại các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu để được hướng dẫn một cách chi tiết.

Chuyên mục: Hỏi Đáp