Nhịp tim nhanh xoang là một sự gia tăng bình thường trong nhịp tim, Xung xoang nhĩ SA nhịp tự nhiên của tim, gửi tín hiệu điện nhanh hơn bình thường, Nhịp tim nhanh, nhưng tim đập đúng.

Nhịp tim hơn 100 nhịp mỗi phút (BPM) ở người lớn được gọi là nhịp tim nhanh. Những gì là quá nhanh có thể phụ thuộc vào tuổi và tình trạng thể chất.

Bạn đang xem: Arrhythmia là gì

Có ba loại nhịp tim nhanh:

Nhịp tim nhanh nhĩ hoặc trên thất (SVT).

Nhịp tim nhanh xoang.

Nhịp tim nhanh thất.

Nhịp tim nhanh xoang = nhanh nhưng ổn định:

Nhịp tim nhanh xoang là một sự gia tăng bình thường trong nhịp tim. Xung xoang nhĩ (SA) – nhịp tự nhiên của tim – gửi tín hiệu điện nhanh hơn bình thường.Nhịp tim nhanh, nhưng tim đập đúng.

Nguyên nhân của nhịp tim nhanh xoang:

Nhịp tim nhanh có thể là phản ứng của cơ thể với điều kiện thông thường như:

Cơn sốt.

Lo lắng.

Một số thuốc chữa bệnh.

Cảm xúc buồn khổ nặng.

Luyện tập thể thao.

Ít phổ biến hơn, nó có thể chỉ ra:

Thiếu máu.

Hoạt động tuyến giáp tăng.

Tim tổn thương cơ từcơn đau timhoặcsuy tim.

Xuất huyết (chảy máu nặng).

Các triệu chứng của nhịp xoang nhanh:

Tim đập nhanh hơn so với bình thường.Điều trị nhịp tim nhanh xoang,bác sĩ nên xem xét và điều trị các nguyên nhân gây ra nhịp tim nhanh xoang hơn là các điều kiện riêng.Nếu nhịp tim đập nhanh là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn hoặc lâu hơn, chỉ đơn giản là làm chậm nhịp tim để tránh có thể gây hại nhiều và để lại những điều kiện cơ bản không được điều trị.

Xem thêm: Single Page Application Là Gì, Single Page Application Concept

*

Loạn nhịp xoang với thay đổi khoảng thời gian RP ảnh hưởng đến khoảng PR tiếp theo trên hình ảnh điện tâm đồ

Nhịp xoang là nhịp tim do nút xoang làm chủ nhịp và:

P đứng trước phức bộ QRS.

P cách QRS một phoảng PQ không thay đổi từ 0,11 đến 0,20 giây.

P dương ở DI, V5, V6 và âm ở aVR, trừ trường hợp đảo ngược phủ tạng (tim bên phải).

Tần số 60 đến 100 nhịp/ phút.

Khi nhịp xoang không đều, gọi là loạn nhịp xoang (sinus arrhythmia) thường gặp ở trẻ em do hô hấp, loạn trương lực thần kinh thực vật. Tần số và nhịp điệu của chúng bị biến đổi khi gắng sức, cảm xúc, ấn mắt, hô hấp, tiêm Atropin…

Bài xem nhiều nhất RSS

Sóng P dương, dương ở DII và các đạo trình trước ngực từ V3 đến V6 và âm ở aVR. Sóng P dương ở DI và có thể dẹt, âm hoặc dương ở aVL và aVF và DIII.

Kết hợp phì đại hai tâm thất: Phì đại tâm thất phải (trục lệch phải và biên độ của sóng R > sóng S ở chuyển đạo V1) và phì đại tâm thất trái (biên độ sóng R > 21 mm ở chuyển đạo aVF).

Sự gia tăng 25% creatine kinase, cho thấy tăng tổn thương cơ tim, đã được quan sát thấy tại các điểm cuối trong nhóm thở oxy. Kết quả điểm cuối cho troponin I, tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm.

Kết quả suy giáp chính từ các mức thấp của hormone tuyến giáp lưu thông như là một kết quả trực tiếp của không đủ nhu cầu với tuyến giáp. Các nguyên nhân chính của suy giáp chính được đưa ra dưới đây.

Nếu không có bệnh tim gì khác, có thể không cảm thấy bất kỳ triệu chứng của block nhánh, Trong thực tế, một số người có thể bị block nhánh trong nhiều năm và không bao giờ biết rằng họ có nó.

Block nhánh phải với phì đại thất phải, Trục điện tim lệch phải, RAD right axis deviation, Trục QRS từ dương 90 độ đến dương 270 độ

Bó His chia ra 2 nhánh, nhánh phải và nhánh trái, nhánh phải nhỏ và mảnh hơn, nhánh trái lớn chia ra 2 nhánh nhỏ là nhánh trước trên trái và sau dưới trái

Khoảng PR của những nhát bóp dẫn truyền được từ nhĩ xuống thất, P có QRS đi kèm đều bằng nhau và không đổi mặc dù giá trị của nó có thể bình thường hoặc dài hơn bình thường.

Một số rối loạn nhịp tim là vô hại, mặc dù một số loại khác như nhịp nhanh thất (tim đập quá nhanh) thường rất nghiêm trọng thậm chí đe dọa đến tính mạng

Block nhĩ thất cấp II có một số xung động từ trên nhĩ không dẫn truyền được xuống thất, trên điện tâm đồ thấy có một số sóng P không có phức bộ QRS đi theo.

© Dieutri, September 23, 2009 – 2021

* Tất cả nội dung bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích thông tin nội bộ thành viên.

* Nội dung không nhằm thay thế cho tư vấn chuyên môn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp.

* Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ với bất kỳ câu hỏi có thể có liên quan đến một tình trạng y tế.

Xem thêm: Transistor Là Gì – Và Hoạt động Thế Nào

* Nếu nghĩ rằng có thể có một trường hợp khẩn cấp y tế, hãy gọi bác sĩ, đến phòng cấp cứu hoặc gọi số cấp cứu y tế 115 ngay lập tức.

Chuyên mục: Hỏi Đáp