Khu vực 51 thực chất là nơi thử nghiệm máy bay của Không quân Mỹ. Đây là lý do căn cứ quân sự này được chính phủ giữ tuyệt mật.

Địa điểm bí ẩn bị nghi chính phủ Mỹ giấu người ngoài hành tinh Một triệu người Mỹ tuyên bố trên Facebook rằng họ sẽ xông vào khu căn cứ Area 51 tại sa mạc Nevada, dù chính quyền đã khuyến cáo. Vì sao người Mỹ lại ám ảnh về căn cứ này?

*
Đầu những năm 1950, không quân Mỹ thực hiện nhiệm vụ trinh sát tầm thấp trên bầu trời Liên Xô. Nhưng có những lo lắng về việc máy bay bị phát hiện và bắn hạ.
*
Năm 1954, Tổng thống Mỹ Eisenhower khởi động dự án Aquatone, với mục tiêu phát triển loại máy bay trinh sát mới. Chương trình yêu cầu một địa điểm mà người dân hoặc gián điệp tình báo khó tiếp cận và Khu vực 51 là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn đang xem: Area 51 là gì

*
Khu vực 51 nằm ở sa mạc Nevada, gần cánh đồng muối Groom Lake. Một giả thiết cho rằng tên gọi của căn cứ quân sự này liên quan đến Ủy ban Năng lượng Nguyên tử – đơn vị đã chia sa mạc Nevada thành nhiều bãi thử hạt nhân khác nhau và đánh số thứ tự.
*
Mùa hè năm 1955, một số người đã cáo báo về “vật thể bay không xác định” xung quanh Khu vực 51. Thực chất, đó là máy bay U-2 mà Không quân Mỹ đang thử nghiệm.
*
U-2 có thể bay cao hơn 18 km. Vào thời điểm đó, máy bay dân dụng thường nằm trong phạm vi 3-6 km, thậm chí máy bay quân sự hàng đầu cũng chỉ đạt 12 km.
*
Nếu một phi công máy bay dân dụng nhìn thấy U-2 ở phía trên, họ sẽ không biết nó là gì và báo cáo về trạm không lưu. Đó là nguồn cơn của những lời đồn đại về UFO.
*
Trong khi Không quân Mỹ biết rõ “vật thể bay không xác định” chỉ là U-2, họ không thể nói điều này cho công chúng. Các quan chức giải thích đó là “hiện tượng tự nhiên” và “nghiên cứu thời tiết trên cao”.
*
Việc thử nghiệm U-2 đã kết thúc vào cuối những năm 1950, nhưng Khu vực 51 vẫn tiếp tục nhiệm vụ của nó qua nhiều đời máy bay, bao gồm F-117A, A-12 và TACIT BLUE.
*
Chính phủ đã không thừa nhận sự tồn tại của căn cứ quân sự này cho đến năm 2013. Hiện tại, nếu ghé thăm phi trường Las Vegas, bạn có thể bắt gặp một số máy bay nhỏ không nhãn hiệu – đó là chuyến bay đưa nhân viên Khu vực 51 đến nơi làm việc.

Chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh vì quá thấp hèn? Vũ trụ trong khoảng 90 tỷ năm ánh sáng có hơn 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà chứa từ 100-1.000 tỷ ngôi sao, nhưng vì sao chúng ta vẫn chưa tìm được tín hiệu nào ngoài Trái Đất?

500.000 người rủ nhau đột nhập kiểu Naruto vào khu quân sự để xem UFO

Sự kiện đã có hơn 500.000 người quan tâm. Kế hoạch mang tính đùa vui của họ là sử dụng kiểu chạy của Naruto để đột nhập vào Khu vực 51.

Sự thật về UFO ở Khu vực 51 Sự thật lời đồn về Khu vực 51 UFO ở Khu vực 51 Khu vực 51 UFO người ngoài hành tinh vật thể bay không xác định Không quân Mỹ máy bay trinh thám

03:58

*

Chúng ta chưa tìm thấy người ngoài hành tinh vì quá thấp hèn?

0 77

Vũ trụ trong khoảng 90 tỷ năm ánh sáng có hơn 100 tỷ thiên hà, mỗi thiên hà chứa từ 100-1.000 tỷ ngôi sao, nhưng vì sao chúng ta vẫn chưa tìm được tín hiệu nào ngoài Trái Đất?

*

500.000 người rủ nhau đột nhập kiểu Naruto vào khu quân sự để xem UFO

1 -1 14

Sự kiện đã có hơn 500.000 người quan tâm. Kế hoạch mang tính đùa vui của họ là sử dụng kiểu chạy của Naruto để đột nhập vào Khu vực 51.

Xem thêm: Tai Nạn Giao Thông Là Gì, Khái Niệm Về Tai Nạn Giao Thông

*

Cô gái ở Hà Nội kiếm được 330 tỷ đồng từ app cho iOS và Android

0 1972

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

*

Đi mua iPhone cũ, cần cài ngay app này

0 23

Ứng dụng có thể kiểm tra nhanh chóng, dễ dàng hầu hết bộ phận phần cứng, cảm biến, linh kiện của iPhone.

*

Video “single mom” khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh

0 21

YouTube đã xóa các kênh vi phạm theo phản ánh, nhưng chưa có cách xử lý triệt để. Hiện tại, nhiều video “single mom” khiêu dâm vẫn còn tồn tại trên nền tảng này.

*

Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ

0 82

Ngày 21/1, nhân viên của một công ty cung cấp thiết bị giám sát tại Mỹ thú nhận truy cập 9.600 lần vào camera giám sát của khách hàng.

*

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG

0 43

Trao đổi với Zing, các chuyên gia quốc tế cho rằng mảng kinh doanh smartphone của LG đang gặp khó khăn về doanh số, nhưng vẫn được đánh giá tốt về mặt sáng tạo.

*

App sổ liên lạc điện tử eNetViet nhận bão 1 sao

0 75

Dù thu phí cao mỗi tháng, ứng dụng sổ liên lạc điện tử eNetViet lại được phụ huynh nhận xét vô dụng và chập chờn. Trên các kho ứng dụng, eNetViet liên tục nhận đánh giá tiêu cực.

*

Lý do video “single mom” hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube

0 61

Chiêu tắt kiếm tiền để diệt kênh YouTube bẩn đã không còn tác dụng. YouTuber Việt đã có cách biến YouTube thành nền tảng phân phối nội dung bẩn.

Xem thêm: Crawl Là Gì – Crawl Và Index Là Gì

*

Báo Hàn: Vingroup muốn mua lại mảng di động của LG

0 4888

Theo truyền thông Hàn Quốc, LG đang có kế hoạch bán mảng di động. Trong số những bên quan tâm, Vingroup đưa ra đề nghị hấp dẫn nhất.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}