Nếu bạn là người thích mày mò với các thiết bị điện tử, nhưng do không có nhiều thời gian và thiếu kiến ​​thức nên gặp rất nhiều khó khăn, thì có một thiết bị tên là Arduino có thể loại bỏ những trở ngại đó giúp bạn.

Bạn đang xem: Arduino là gì

Arduino giống như một máy tính nhỏ mà bạn có thể lập trình để làm nhiều việc khác nhau, và nó tương tác với thế giới thông qua các cảm biến điện tử, đèn, và động cơ. Về cơ bản, nó giúp các dự án điện tử trở nên dễ dàng hơn với bất cứ ai – nhờ đó mà các nghệ sĩ và những tuýp người sáng tạo có thể tập trung biến những ý tưởng của họ thành hiện thực.

Bạn có thể làm gì với nó?

Trước khi thảo luận về những chi tiết làm cho Arduino trở thành một thiết bị mang tính cách mạng, tôi nghĩ rằng bạn nên xem qua một số các dự án thú vị đã được thực hiện với Arduino.

Làm máy in 3D

Làm robot tự động

Làm đàn bằng ánh sáng

Làm lò nướng bánh biết tweet để báo cho bạn khi bánh chín

Làm hiệu ứng đèn LED

Khóa học “Arduino qua các dự án thực tế” tại TechMaster sẽ hướng dẫn bạn làm các dự án thú vị có tính chất ứng dụng và khả năng tái sử dụng cao. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: sinh viên bất kỳ ngành nào, lập trình viên, kỹ sư nông nghiệp…

Mã nguồn mở

Phần cứng và phần mềm của Arduino đều là nguồn mở – các sơ đồ đều được public trực tuyến, vì vậy nếu bạn không muốn mua một Arduino được làm sẵn, thì bạn có mua linh kiện và tự làm lấy. Thậm chí hiện nay cũng có những sản phẩm hàng nhái có chức năng tương tự. Nhưng nên lưy ý rằng, nếu bạn mua một thiết bị nguyên bản thì nghĩa là bạn đang hỗ trợ những người sáng tạo ra Arduino và sự phát triển trong tương lai của nó.

*

Khả năng kết nối

Arduino có thể hoạt động độc lập (như trong một robot) hoặc kết nối với một máy tính (do đó cho phép máy tính của bạn truy cập dữ liệu cảm biến từ thế giới bên ngoài và cung cấp thông tin phản hồi) hoặc kết nối với các Arduino hay thiết bị điện tử khác và các chip điều khiển.

Xem thêm: Panel Là Gì

*

Cộng đồng hỗ trợ

Hiện tại có một cộng đồng rất lớn các cá nhân và tổ chức đang sử dụng Arduino. Bạn có thể học hỏi từ những dự án mà người ta đã làm.

*

Tính linh hoạt và chi phí

Mức giá cho một thiết bị này vào khoảng $50 đô-la, thấp hơn nhiều so với các nền tảng vi điều khiển khác, mức giá này rất phù hợp với các bạn trẻ và các tổ chức giáo dục.

Ngôn ngữ lập trình mà bạn sử dụng với nó là khá đơn giản và quen thuộc với bất cứ ai đã từng có kinh nghiệm với Java hoặc các ngôn ngữ tương tự. (Nó thực sự dựa trên Processing).

Nó cũng là một công cụ học tập tuyệt vời, bạn có thể thử nghiệm với các thiết bị điện tử và tìm hiểu những kiến thức nền tảng.

Xem thêm: Rối Loạn Tăng động, Giảm Chú ý ở Người Lớn ( Adhd Là Gì

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết. Hãy xem bộ phim tài liệu ngắn này về Arduino để thấy được nền tảng và động lực phía sau của dự án này. Rất nhiều người trong nhóm phát minh ra Arduino là người Ý, vì dự án này bắt đầu tại một trường đại học của Ý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp