CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”> APTIS là gì? Bài thi tiếng Anh APTIS của Hội đồng Anh

*

*
*

*

*

Aptis là bài thi kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Kỹ năng được kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh và tổ chức.

Bạn đang xem: Aptis là gì

Aptislà bài thi kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Kỹ năng được kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh và tổ chức.

Ra đời vào năm 2012, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. Điểm đặc biệt của bài thi Aptis là hình thức thi (format) trên máy tính với nội dung rất linh hoạt, chi phí thấp và kết quả có nhanh chóng chỉ sau 48 giờ.

*

Kết quả Aptis được quy đổi trực tiếp sang Khung chuẩn Ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Năm 2017, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công nhận Aptis là một trong các bài thi quốc tế để xét chuẩn đầu ra cho sinh viên trường. Đặc biệt, các bạn sinh viên khi lựa chọn Aptis sẽ được trải nghiệm bài thi 4 kỹ năng trên máy tính, với hình thức và nội dung thân thiện. Không chỉ là một bài thi đơn thuần, Aptis sẽ giúp các bạn sinh viên thực sự hiểu rõ năng lực tiếng Anh của bản thân, và có sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng cho thi tuyển dụng và công việc sau khi ra trường.

Cấu trúc bài thi APTIS

Bài thi Aptis bao gồm Hợp phần Ngữ pháp và từ vựng bắt buộc, và bốn kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thí sinh sẽ hoàn thành một bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc và các hợp phần kĩ năng tiếng Anh được lựa chọn.

Với sinh viên Đại học Bách Khoa thi Aptis để đạt chuẩn đầu ra, bài thi Aptis sẽ gồm 5 phần sau đây:

Ngữ pháp & Từ vựng: 25 câu hỏi (Thời gian: 25 phút) Kỹ năng Đọc: 4 bài (Thời gian: 30 phút) Kỹ năng Nghe: 3 bài (Thời gian: 30 phút) Kỹ năng Nói: 4 bài (Thời gian: 12 phút) Kỹ năng Viết: 4 bài (Thời gian: 50 phút)

*

Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi thông thường và sau đó chuyển sang các phần thi nâng cao hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ đánh giá các trình độ tiếng Anh từ A1-C của Khung Tham chiếu Châu âu (CEFR).

Xem thêm: File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json

Vì sao nên thi APTIS

Thi Aptis để thực sự nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Trong nhiều năm qua, các chứng chỉ tiếng Anh theo cấp độ A, B, C hay TOEIC vẫn được sử dụng rộng rãi tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp và được sinh viên, người đi làm lựa chọn cho mục đích kiểm tra trình độ tiếng Anh và tuyển dụng. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn là thách thức cho không ít bạn trẻ vì kỹ năng ngoại ngữ vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu công việc.

Hiểu được điều này, Hội đồng Anh đã thiết kế bài thi Aptis với hình thức mới mẻ và đặc biệt đa dạng để người thi có một trải nghiệm thực sự dễ chịu và bổ ích. Khi thi Aptis, người thi sẽ tự nhận biết những kỹ năng cần hoàn thiện của mình (ví dụ: kỹ năng viết thư hay trình bày quan điểm về một chủ đề xã hội).Thi Aptis để mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai

Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới cũng như Việt Nam đã công nhận Aptis và đã sử dụng Aptis như một bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ đầu vào hoặc tiêu chí để tuyển chọn, đánh giá nhân viên.

*

Một số doanh nghiệp đã sử dụng bài thi Aptis để đánh giá nhân viên và tuyển dụng

Hình thức thi thân thiện với thí sinh

Bài thi Aptis kiểm tra 4 kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thông qua 4 hợp phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết và bài thi Ngữ Pháp và Từ Vựng được tiến hành trên máy tính vô cùng tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Bài thi Nói được ghi âm trực tiếp qua máy tính, hạn chế sự căng thẳng, sự ngại ngùng và bối rối của thí sinh khi phải đối thoại trực tiếp với giám khảo chấm thi. Hình thức câu hỏi của bài thi Aptis rất đa dạng, gồm hình thức trắc nghiệm, ghép từ, tìm từ trái nghĩa, đồng nghĩa, điền từ vào chỗ trống, tìm tiêu đề cho đoạn văn,… nên sẽ tránh sự nhàm chán, giảm mệt mỏi trong suốt quá trình diễn ra bài thi. Nội dung bài thi thân thiện với những chủ đề gần gũi, dễ hiểu, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với môi trường học tập và làm việc của các bạn sinh viên và người đi làm.

Kết quả thi APTIS

Sinh viên Đại học Bách Khoa thi Aptis để đạt chuẩn đầu ra cần đạtmức B1.

Kết quả thi Aptis sẽ có trong vòng 48 tiếng.

Phần Ngữ pháp và Từ vựng: kết quả dạng điểm số từ 1-50 Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết: kết quả dạng điểm số từ 1-50 và quy đổi sang mức tương ứng của Khung ngoại ngữ Chung Châu Âu từ A1 đến C. Với sinh viên Đại học Bách Khoa thi Aptis 4 kỹ năng: Chứng chỉ Aptis sẽ có điểm tổng số và mức mức tương ứng của Khung ngoại ngữ Chung Châu Âu từ A1 đến C.

Xem thêm: Determiners Là Gì – Determiner Là Gì

*

Thi thử Aptis ngay!

Để giúp bạn sẵn sàng cho kỳ thi Aptis và có sự chuẩn bị tốt nhất, xin vui lòng xem các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn thi Aptis:https://www.britishcouncil.vn/thi/aptis/huong-dan-thi

Hướng dẫn cho thí sinh trước ngày thi:https://www.britishcouncil.org/sites/default/files/aptis-candidate-guide-web.pdf

Chuyên mục: Hỏi Đáp