Ở bài viết này, thienmaonline.vn xin giới thiệu đến bạn bài viết phân biệt iCloud và Apple ID. Để xem 2 loại tài khoản Apple này có gì khác nhau không nhé.

Ở bài viết này, thienmaonline.vn xin giới thiệu đến bạn bài viết phân biệt iCloud và Apple ID. Để xem 2 loại tài khoản Apple này có gì khác nhau không nhé.

*

iCloud và Apple ID có gì khác nhau?

Điều giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là nó đều là loại tài khoản mà mọi người dùng các sản phẩm của Apple đều phải nên sở hữu. Thực tế, trong một số trường hợp người dùng bắt buộc phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trên thiết bị của họ.

Bạn đang xem: Apple id là gì

Chẳng hạn như bạn cần phải có iCloud và Apple ID để đang nhập vào mới có thể tải về ứng dụng từ chợ App Store được. Ngoài ra, một điểm giống nhau giữa iCloud và Apple ID là chỉ có người dùng Apple mới có thể sử dụng 2 tài khoản này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm iCloud và Apple ID này. Ở đây mình sẽ giúp bạn “gỡ rối” nhé.

Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID

*

Apple ID là chìa khóa cho mọi dịch vụ và sản phẩm của Apple

Apple ID là một tài khoản, chỉ có người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Một người dùng Apple có thể đăng nhập vào các sản phẩm khác nhau, như iWork, iCloud, iTunes Store và Apple Store. Không cần ID khác nhau cho các sản phẩm khác nhau. Apple ID được cung cấp miễn phí; Chỉ có một địa chỉ email hợp lệ và một mật khẩu hợp lệ với độ bảo mật cao là có thể sở hữu Apple ID.

Nói một cách đơn giản, một Apple ID là tấm vé cho mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Táo khuyết cung cấp. Sử dụng Apple ID để có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác.

Xem thêm: Tế Bào Gốc Tiếng Anh Là Gì, Giới Thiệu Về Câu Lạc Bộ Tế Bào Gốc

*

Đăng nhập iCloud

Trong khi đó, tài khoản iCloud về cơ bản yêu cầu địa chỉ email. Địa chỉ email Apple ID có thể được sử dụng cho để đăng ký iCloud. Nói một cách đơn giản, người dùng có thể sử dụng cùng một ID của Apple có thể được sử dụng với iCloud để truy cập vào nhiều dịch vụ của Apple, chẳng hạn như Cửa hàng trực tuyến của Apple, Cửa hàng iTunes, App Store và Mac App Store.

Khi người dùng được yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng iCloud, ngay lúc đó dịch vụ lưu trữ đám mây đã được kích hoạt với Apple ID đó. Và địa chỉ email đăng ký lúc này trở thành vừa là iCloud vừa là Apple ID.

Nhiều người khuyên rằng mọi người nên dùng Apple ID riêng để sử dụng cho iCloud. Nếu bạn đã có Apple ID, bạn nên sử dụng cùng một email và mật khẩu để thiết lập iCloud trên mỗi thiết bị iOS và máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice với nhau, sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Xem thêm: Autoclave Là Gì – Nồi Hấp Tiệt Trùng

DominV

Câu hỏi thường gặp

💡 Giống nhau đầu tiên giữa iCloud và Apple ID là gì?

Đều là loại tài khoản mà mọi người dùng các sản phẩm của Apple đều phải nên sở hữu. Thực tế, trong một số trường hợp người dùng bắt buộc phải có iCloud và Apple ID để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trên thiết bị của họ.

🤔 Sự khác biệt chính giữa iCloud và Apple ID?

Apple ID là tấm vé cho mọi thứ bạn có thể làm với các sản phẩm và dịch vụ do Táo khuyết cung cấp. Sử dụng Apple ID để có thể mua sắm tại cửa hàng iTunes, đăng nhập vào iCloud, mua một ứng dụng, sử dụng iMessage hoặc nhiều thứ khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp