Anti HBs là gì, Anti Hbs bao nhiêu là bình thường,… đây là những vấn đề nhiều người băn khoăn khi không có những thông tin chính xác về xét nghiệm quan trọng này. Đừng bỏ lỡ việc tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây:

1. Anti HBs là gì?

Trước khi tìm hiểu “Anti HBs bao nhiêu là bình thường“, bạn cần hiểu Anti HBs là gì? Chỉ số Anti HBs là một trong những thông số xét nghiệm quan trọng trong chẩn đoán viêm gan B, chỉ số Anti HBs cho thấy mức độ hiện diện của kháng thể chống lại virus HBV trong cơ thể giúp chúng ta miễn nhiễm với bệnh viêm gan B.

Bạn đang xem: Anti hbs là gì

*

Anti HBs là thông số xét nghiệm quan trọng giúp chẩn đoán viêm gan B.

Cơ thể hình thành Anti HBs (Hbsab) để bảo vệ trước sự tấn công của virus viêm gan B. Ở một người bình thường, kháng thể của viêm gan B được hình thành ở hai trường hợp như:

Trường hợp thứ hai: Được tiêm đủ mũi vaccine viêm gan B và cơ thể tạo được kháng thể. Tuy nhiên, có một số người kể cả tiêm đủ mũi vaccine nhưng không thể hình thành được kháng thể.

2. Anti HBs bao nhiêu là bình thường?

Xét nghiệm Anti HBs trong máu giúp định lượng chỉ số đề kháng trong cơ thể. Kết quả định lượng Anti Hbs giúp bác sĩ đánh giá lượng kháng thể hiện tại đang bình thường hay đang ở mức cao hoặc thấp. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xử lý phù hợp. Vì dù cơ thể có Anti HBs (+) nhưng nếu định lượng quá thấp sẽ không đủ chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B.

Xem thêm: Client Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Client Và Agency

Định lượng chỉ số Anti HBs bình thường, cao hay thấp giúp bác sĩ có biện pháp xử lý kịp thời ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Chỉ số Anti HBs là sự hiện diện của kháng thể chống lại virus HBV. Vì vậy, chỉ số này càng cao càng chứng tỏ cơ thể bạn có khả năng chống chọi lại virus tốt và là ngưỡng an toàn trước virus viêm gan B. Theo đó các chỉ số định lượng Anti HBs như sau:

Nếu như định lượng Anti-HBs ở mức từ 0-10 IU/ml thì điều này có nghĩa là khả năng bảo vệ cơ thể của virus rất thấp, chúng ta cần tiêm phòng vaccine để có thể tạo được kháng thể mạnh hơn.Nếu như định lượng Anti-HBs từ 10-100IU/ml thì có nghĩa là cơ thể đã có kháng thể nhưng yếu và chúng ta có thể cần phải tiêm lại 1 mũi vaccine để nhắc lại nhằm tăng cường kháng thể.Nếu như định lượng Anti-HBs lớn hơn 100-1000IU/ml có nghĩa là kháng thể trong cơ thể rất lớn và chúng ta có thể miễn nhiễm với virus viêm gan B. Anti HBs bao nhiêu là bình thường? Chỉ số Anti HBs trong khoảng 100-1000IU/ml là an toàn.

*

Chỉ số Anti HBs trong khoảng 100-1000IU/ml thể hiện khả năng miễn nhiễm của cơ thể với virus viêm gan B.

Xem thêm: Vua đánh Lộn 2

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về Anti HBs bao nhiêu là bình thường và tầm quan trọng của chỉ số này trong việc phòng tránh viêm gan B.

Chuyên mục: Hỏi Đáp