Hẳn các bạn cũng đã biết các ứng dụng mặc định đi kèm trong hệ điều hành Android đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Nhưng để làm thế nào thì điều thật khó? Không sao, bạn đã có thủ thuật để gỡ bỏ ưng dụng mặc định trên Note 3. Khi bạn gỡ được nó thì cũng đồng nghĩa thiết bị của bạn cũng tiết kiệm được kha khá RAM và dung lượng bộ nhớ trong của thiết bị và làm tăng thời gian sử dụng pin nhiều hơn thay vì bị các ứng dụng mặc định chiếm mất để hoạt đông ngầm. Ứng dụng nào không sử dụng thì nên xóa, rất cần thiết là đăng khác, không phải lúc nào bạn cũng cài nhiều ứng dụng. Khi mà bạn càn thì đồng nghĩa với cho phép nó hoạt động ngầm để có thể cập nhật dữ liệu cũng như nhận thông số từ bản cập mới nhất từ trên Google Play Store về hệ thống của bạn. cá ứng dụng mặc định được gọi là bloatware.

*

Điều thiệt thòi đối với người sử dụng điện thoại android đó là các nhà sản xuất đã ký kết với Google ràng buộc phải cài đặt các ứng dụng mặc định, mặc dù các ứng dụng đó hoàn toàn không có tác dụng đối với bạn cũng như không có nhu cầu sử dụng nó. Vì vậy mà bạn cần phải xóa, mà xóa nó không đơn giản như những ứng dụng mà bạn vào Google Play Store tải về.

Bạn đang xem: Ant radio service là gì

Danh sách ứng dụng hệ thống có thể gỡ bỏ trên Galaxy Note 3

Danh sách được liệt kê sao đây là các ứng dụng hệ thống mặc định có thể gỡ bỏ mà không làm ảnh hưởng tới hệ thống của Android.

Lưu ý các ứng dụng có dấu (*) là các ứng dụng có mức độ sử dụng RAM và Pin trên điện thoại Note 3 cao.

Xem thêm: Halve Là Gì – Attention Required!

Action Memo (3x times)Action memoAllShare ControlShare Service (*)AllShare FileShare Service (*)ANT HAL Service (*)ANT Radio Service (*)ANT+Plugins (*)BackupBest FaceBloomberg (*)BlurbCheckout (*)Bubbles (*)ChatOnChocoEUKoCloudAgent (*)CoolEUKorDirectConnectManagerDirectShareGallery (*)DirectShareManager (*)DRM-Protect Content Storage -N9005XXUBMI7DroidSerifltalicDSMForwarding -N9005XXUBMI7DSMLawmo -N9005XXUBMI7Easy chart (*)Evernote (*)Exchange Services (*)Flipboard (*)FWUpgradeGoogle Play Books (*)Google Play Games (*)Google Play Magazines (*)Google Play Movies (*)Google Play Music (*)Google SearchGroup Play (*)Help (*)HP Print Service Plugin (*)Idea Sketch (*)Live Wallpaper Picker -N9005XXUBMI7MapsMobile tracker (*)My Magazine (*)PageBuddyNotiSvc (*)Picasa UploaderRakeln (*)Remote controls v2Remote ControlsRoseEUKorS Finder (*)S HealthS NameCard (*)S NoteS VoiceSamsung account (*)Samsung Apps (*)Samsung Apps Widget (*)Samsung Backup Provider (*)Samsung Calendar SyncAdapter (*)Samsung Cloud Data Relay (*)Samsung Cloud Quota (*)Samsung Contact SyncAdapter (*)Samsung Contents Agent (*)Samsung Hub (*)Samsung Link (*)Samsung Print Service (*)Samsung Push Service (*)Samsung SBrowser SyncAdapater (*)Samsung SNote3 SyncAdapter (*)Samsung Syncadapters (*)Samsung text-to-speech engineSamsung VideoSamsung WatchOn Video (*)SamsungHub Updater (*)SamsungSansScrapbookSecWallpaperChooserShare musicShare VideoShareShotService (*)SketchBook for Galaxy (*)SNSSoftware updateStory Album (*)Story Album Widget (*)Street View (*)Travel Wallpaper (*)TripAdvisor (*)User manual (*)Weather WidgetWFDS Print Service Plugin (*)wssyncmlnps (*)Yahoo! Finance (*)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 bảng danh sách các ứng dụng hệ thống kèm theo công dụng của nó được 1 thành viên trên XDA xây dựng tại đây

Bạn nên tiến hành sao lưu trước khi tiến hành xóa ứng dụng để đram bảo khi gỡ ứng dụng không làm mất dữ liệu quan trọng

Đối với Contacts, Calendar và chi tiết người dùng sử dụng Google Accounts Sync để sao lưu.Đối với App ứng dụng và App dữ liệuNandroid backup: Cách Backup và Restore điện thoại Android khi cài đặt ROM CustomHướng dẫn cách Backup và Restore điện thoại Android thông qua máy tính Laptop/PCSao lưu và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên Android

Hướng dẫn gỡ bỏ các ứng dụng hệ thống trên Galaxy Note 3

Hiện nay có rất nhiều cách gỡ bỏ ứng dụng hệ thống nhưng các ứng dụng sao thường được sử dụng phổ biến và áp dụng được cho Galaxy Note 3

Flash 1 Script thông qua Recovery tùy chỉnh như CWM hoặc TWRPSử dụng một ứng dụng trình duyệt tập tin gốcSử dụng một ứng dụng có khả năng xóa các ứng dụng hệ thống

Hôm nay thienmaonline.vn hướng dẫn bạn gỡ bỏ ứng dụng hệ thống bằng “Note 3 Cleaner Script”. Công cụ này được phát triển bởi thành viên CoOoL_BoY trên diễn đàn XDA. Công cụ này cho phép bạ gỡ bỏ ưng dụng hệ thống có trên Note 3 và hoạt đọng trên cả thiết bị đã root và đã cài đặt recovery cho dù thiết bị của bạn là Odexed hoặc Deodexed stock hay sử dụng rom tùy chỉnh.

Bổ sung ứng dụng muốn gỡ bỏ vào công cụ Note 3 Cleaner Script

Tải về Note 3 Cleaner package:  Galaxy Note 3 Cleaner v0.5.zipXem danh sách các ứng dụng có thể xóa bỏ bằng Note 3 Cleaner Scrip tại đâyTải về Notepad++DownloadBạn cần có 1 trình giải nén file zip trên máy tính như 7zip, winrar.Giải nén tạp tin zip note 3 cleaner scrip và truy cập vào thư mục android theo đường dẫn META-INF/com/google/androidNhấp chuột phải vào updater-script và chọn Edit.

*

Tại đây bạn có thể thêm hoặc xóa đi các tên của ứng dụng. Hãy nhập tên tệp tin APK chính xác mà bạn muốn xóa.Sau khi hoàn thành, bạn lưu lại và nén trở lại thành file zip rồi sao chép GALAXY Note 3 Cleaner v0.4 CoOoL_BoY.zip vào bộ nhớ điện thoại của bạn.

Xem thêm: Điện Tử Viễn Thông Là Gì – Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện Tử

Hướng dẫn gỡ bỏ bằng Note 3 Cleaner Script

Sao chép tập tin zip mà vừa bạn nén lại đã có lưu các thông tin bổ sung sang bộ nhớ Note 3.Tắt điện thoại và khởi động lại vào Recovery Mode. Để làm được điều này bạn nhấn và giữ nút tăng âm lượng + home + nút nguồnTại Menu của Recovery chọn install zip from sdcard và chọn đến file mà bạn sao chép vào bộ nhớ Note 3Chọn Yes để xác nhận và cài đặtReboot lại điện thoại của bạn, Bạn sẽ nhận được 1 thông báo: Root access possibly lost. Fix?. Bạn chọn No.

*

Nếu như trong trường hợp bạn xóa ứng dụng bằng note 3 cleaner script mà muốn khôi phục lại ứng dụng đó thì bạn sử dụng Deleted Files.zip để tiến hành khôi phục lại ứng dụng đã xóa

Nguồn XDA

Chuyên mục: Hỏi Đáp