Nhắc đến các tiêu chuẩn Mỹ thì tiêu chuẩn ANSI là tiêu chuẩn được rất nhiều người nhắc đến mỗi ngày. Vậy ANSI là gì? Thành viên và nhiệm vụ của ANSI như thế nào? Tất cả những thông tin này sẽ được Sắt thép Xây dựng SDT giải đáp trong chia sẻ dưới đây. Cùng theo dõi bài viết nhé!

*

ANSI là gì?

Trụ sở của ANSI được đóng tại 1899 L street, NW 11th Floor Washington, D.C. Các thành viên sáng lập tiêu chuẩn ANSI là ba cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ và 5 Hiệp hội xây dựng.

Bạn đang xem: Ansi là gì

ANSI không được thành lập với mục đích xây dựng tiêu chuẩn, mà nó chỉ giúp thúc đẩy công tác phát triển các Tiêu chuẩn Quốc gia của Mỹ (ANS). 

Mục đích này được thực hiện bằng cách công nhận các quy trình của các tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Các tổ chức tiêu chuẩn này sẽ cùng nhau phối hợp hoạt động để xây dựng nên những tiêu chuẩn quốc gia một cách đồng thuận và tự nguyện.

Các quy trình của tổ chức tiêu chuẩn được áp dụng để xây dựng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ. Nó chỉ được công nhận khi đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của ANSI về tính công khai, công bằng, đồng thuận và đúng trình tự.

ANSI từ lâu đã là tiếng nói cho toàn hệ thống tiêu chuẩn Mỹ. Đây là hệ thống đánh giá tính phù hợp cũng như luôn cho phép các thành viên của mình và các tổ chức được ủy quyền một vị thế vững vàng trên thị trường Hoa Kỳ. ANSI được thành lập dưới nền kinh tế thế giới với một mục tiêu duy nhất: hướng đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân; đồng thời bảo vệ và giữ gìn tài nguyên thiên nhiên.

Tiêu chuẩn ANSI của Mỹ là gì?

ANSI có hàng nghìn những hướng dẫn và quy tắc có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của mọi lĩnh vực. Từ công cụ và thiết bị xây dựng đến các sản phẩm bơ sữa, thiết bị âm thanh, nông nghiệp, công nghiệp, chăn nuôi hay năng lượng… thì ANSI đều có những tiêu chuẩn phù hợp. Điều này giúp đảm bảo đánh giá đúng năng lực cạnh tranh cũng như xác định được sự phù hợp đối với chất lượng sản phẩm.

Ngày nay, ANSI rất tích cực tham gia vào công tác tiêu chuẩn hóa quốc tế nhằm nâng cao vị thế của mình. Trong các tổ chức tiêu chuẩn hóa khu vực hay quốc tế, ANSI đóng vai trò rất quan trọng để đánh giá các sản phẩm. Tiêu chuẩn ANSI từ lâu đã gây ảnh hưởng vô cùng lớn với các tổ chức quốc tế này.

Xem thêm: Scam Là Gì – Những ý Nghĩa Của Scam

Không những thế, ANSI là một trong những thành viên sáng lập và cũng là đại diện của Hoa Kỳ trong tổ chức ISO. Trong IEC (Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế), ANSI là đại diện trong các diễn đàn về tiêu chuẩn hóa. Từ đó, Mỹ có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các quá trình phát triển tiêu chuẩn IEC và ISO.

*

Nhiệm vụ của ANSI là gì?

Tiêu chuẩn ANSI được thành lập với nhiệm vụ đặc biệt. ANSI giúp tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, giúp dễ dàng đánh giá và so sánh các sản phẩm này. Nhờ tiêu chuẩn ANSI mà chất lượng cuộc sống của người dân Hoa Kỳ được nâng cao. Tổ chức này cũng giúp thúc đẩy và tạo điều kiện cho các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện, cũng như hệ thống đánh giá sự phù hợp và bảo vệ tính toàn vẹn.

ANSI giúp điều phối hệ thống tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện. Họ cung cấp một diễn đàn trung lập để tiến hành phát triển các chính sách về tiêu chuẩn. ANSI đóng vai trò là cơ quan giám sát cho các chương trình, quy trình đánh giá sự phù hợp và phát triển tiêu chuẩn.

ANSI cung cấp các tiêu chuẩn về xếp hạng, kích thước, ký hiệu hay thuật ngữ, an toàn cho nhân viên, phương pháp thử nghiệm và các yêu cầu về hiệu suất, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ của hàng trăm ngành công nghiệp trong và ngoài nước Mỹ. Chính tổ chức này đã giúp cải thiện sự an toàn của hàng triệu sản phẩm lớn nhỏ nhằm bảo vệ người tiêu dùng

Thành viên của ANSI là ai?

ANSI ngày nay được điều phối bởi gần 1.000 doanh nghiệp. Các thành viên của ANSI gồm hiệp hội thương mại và hiệp hội nghề nghiệp, cơ quan chính phủ, nhà phát triển tiêu chuẩn, viện và người tiêu dùng và lợi ích lao động. Tất cả những thành viên này cùng hợp sức và hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn đồng thuận quốc gia tự nguyện.

Hơn 100 năm qua, sức mạnh tạo nên ANSI của ngày hôm nay chính là chuyên môn của các thành viên. Là những đại diện tiêu biểu từ hầu hết các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ, các thành viên ANSI có cơ hội tạo nên thành công trong hoạt động của công ty hoặc tổ chức ở cấp quốc gia và quốc tế.

Xem thêm: Silo Là Gì – 6 Bước Tạo Cấu Trúc Silo Cho Website

Hy vọng với những thông tin mà Sắt Thép Xây Dựng SDT truyền tải đến bạn trong bài viết hôm nay. Bạn đọc đã hiểu được khái niệm tiêu chuẩn ANSI là gì cũng như nhiệm vụ và thành viên trong ANSI gồm những ai. Mọi thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp