Phân biệt Another với other, the other với the others trong Tiếng Anh gây nhiều bối rối cho người học vì không thể phân biệt được sự khác nhau giữa chúng. Ở bài viết này cô Trang Betrayed– gia sư của thienmaonline.vn.com sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt một tổ hợp các từ hay khiến cho người học bị rối khi học tiếng Anh là: Other/another/the other/the others nhé!

1. Another/ other?

Another : Một cái khác

Another đi kèm với danh từ đếm được ở dạng số ít.

Ví dụ: – He brought another motorbike

– Would you like another cup of coffee.

Bạn đang xem: Another là gì

Other: Một cái khác, một chút nữa

Nếu như Another đi kèm với danh từ đếm được ở dạng số ít, thì other đi kèm với danh từ đếm được ở dạng số nhiều hoặc danh từ không đếm được

Ví dụ: – Are there any other questions?

– Mrs. Harris and Mr. Bate and three other teachers were there.

Ngoài ra, còn có một điều khác thườngvới“another”. Chúng ta có thể dùng từ này trước một danh từ số nhiều đi cùng với một con số. Vì thế chúng ta có thể nói “I’ll need another three days to finish the work” – Tôi cần ba ngày nữa để hoàn thành công việc, hay “She’s borrowed another $20″.

 

*

 

2, The other/ the others

“The other” mang nghĩa người hoặc vật còn lại

Ví dụ: – He raised one arm and then the other

– I have two brothers. One is a doctor; the other is a teacher.

Xem thêm: In Vain Là Gì – Nghĩa Của Từ In Vain Trong Tiếng Việt

“The others”: Những người còn lại, phần còn lại

I went swimming while the others played badminton

Trên đây là phương pháp để giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa 4 từ other/ another/ the other / the others Trang Betrayed. Bạn muốn học để tìm hiểu kĩ về cách sử dụng đúng các từ trong tiếng Anh? Hãy để lại email của bạn tại link đăng ký nhận tin kinh nghiệm học Tiếng Anh này.  

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chương trình học tiếng Anh gia sư 1 – 1 với giáo viên bản ngữ trên thienmaonline.vn hãy đăng ký học thử tại đây.

Xem thêm: Tỉnh Ủy Tiếng Anh Là Gì – Huyện Ủy Trong Tiếng Tiếng Anh

 hoặc Xem danh sách giáo viên tại đây nhé. 

thienmaonline.vn English được thành lập tại Singapore bởi thienmaonline.vn International Pte.Ltd với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp