Animation đang dần trở thành một công việc hot với những bạn trẻ đam mê hội họa. Là một học viên thiết kế đồ họa, bạn có biết Animation là gì? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu cùng thienmaonline.vn.

Bạn đang xem: Animator là gì

*

Bạn có biết Animation là gì?

► Animation là gì?

Animation được biết đến là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có trong các chương trình quảng cáo, phim hoạt hình, các trò chơi điện tử… – đó là nghệ thuật làm cho hình ảnh được xuất hiện và chuyển động một cách sống động trên màn hình, dựa theo một câu chuyện, nội dung cụ thển nào đó. Người làm việc trong lĩnh vực Animation được gọi là Animator.

► 3 Điều cần biết về Animation

Làm thế nào để tạo ra các Animation?

Animation được các Animator tạo ra bằng cách thay đổi nội dung của các khung ảnh liên tiếp nhau, nhân vật có thể di chuyển qua các vùng bối cảnh khác nhau, được thay đổi kích thước, màu sắc…

Để tạo nên một đối tượng Animation chuyển động liên tiếp có 2 cách:

Frame by frame: tạo ảnh cho mỗi khung chuyển độngTweened animation: chỉ cần tạo ảnh cho khung bắt đầu và khung kết thúc, Flash sẽ tạo thêm nhiều khung ảnh ở giữa khoảng này (thay đổi các thuộc tính ảnh, kích thước, màu sắc…).

*

Frame by frame là 1 trong 2 cách tạo ra Animation

-Công việc chính của người làm Animation

Các Animator thường sẽ làm việc với các bản vẽ, các phần mềm chuyên dụng, hay các mô hình con rối – chụp các chuyển động theo từng giai đoạn, sau đó tiến hành trình chiếu hình ảnh với tốc độ cao tạo cảm giác nhân vật như đang chuyển động thật.

Xem thêm: Catechin Là Gì – Catechin Tác Động Như

Về thời gian làm việc, đa phần các Animator thường thích làm việc một cách tự do, không bó buộc về vấn đề thời gian để có được nhiều cảm hứng sáng tạo cho công việc. Để trở thành một Animator, cần khá nhiều yếu tố: có kỹ năng vẽ giỏi, thành thạo IT, có khả năng sáng tạo, quan sát tốt và tập trung cao trong thời gian dài…

– 4 Phương pháp tạo ra Animation

Vẽ Animation 2D bằng tay

Là phương pháp vẽ tay một loạt các hình ảnh liên tiếp – thể hiện các giai đoạn chuyển động có trong phim hoạt hình. Các hình ảnh vẽ tay này sẽ được được vào máy tính để xử lý lại, hình vẽ sẽ có thêm màu sắc, các tấm lớp phim sẽ tạo phong cảnh nền cho ảnh . Khi hình ảnh được trình chiếu với tốc độ cao sẽ khiến người xem có có cảm giác nhân vật như đang chuyển động thật.

*

Khi các bức vẽ Animation bằng tay được ráp vào nhau sẽ tạo chuyển động cho nhân vật

Vẽ Animation 2D bằng máy tính

Phương pháp vẽ Animation bằng máy tính giúp rút ngắn khá nhiều thời gian thao tác cho một sản phẩm đồ họa vì sẽ không tốn công đoạn vẽ và chuyển hình ảnh vào máy tính để xử lý. Các Animator sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo hình nhân vật, vẽ phong cảnh và lồng nhạc nền vào chop him.

Stop frame hoặc Stop motion

Stop frame – Stop motion được biết đến là kỹ thuật sử dụng mô hình, con rối hoặc các đối tượng 3D để chụp lại quá trình chuyển động của nhân vật và đưa vào khung ảnh. Khi các khung ảnh liên tục được ráp vào lại với nhau sẽ tạo nên một quá trình chuyển động cho nhân vật. Kỹ thuật này đã ra đời từ khi công nghệ làm phim xuất hiện, dù đã trải qua quãng thời gian khá lâu nhưng đến nay Stop frame – Stop motion vẫn được các nhà làm phim yêu thích áp dụng vào quá trình làm phim bởi những hiệu ứng đặc biệt mang lại.

Xem thêm: Inbound Outbound Là Gì – Và 10 Khái Niệm Liên Quan Cần Biết

Vẽ đồ họa 3D

Đồ họa 3D là kỹ thuật vẽ minh họa các nhân vật hoạt động trong không gian 3 chiều được tạo ra bởi phần mềm máy tính. Nhân vật sẽ chuyển động trong một không gian có chiều sâu, khiến người xem cảm thấy thực tế hơn. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, phương pháp vẽ đồ họa 3D ngày càng được ứng dụng phổ biến trong hoạt động thiết kế game, làm phim hoạt hình…

*

Đồ họa 3D ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ làm phi hoạt hình

Với những thông tin được thienmaonline.vn chia sẻ trên đây, chắc đã giúp bạn phần nào hiểu được Animation là gì? Animation được dự đoán sẽ là một nghề tiềm năng trong tương lai với những học viên thiết kế đề họa và sự phát triển của ngành này sẽ phụ thuộc vào kỹ năng – trình độ và tính linh hoạt của các Animator.

Chuyên mục: Hỏi Đáp