Hiện tại trên thị trường có khá nhiều Smartphone chạy hệ điều hành Android One. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về hệ điều hành Android one là gì?, nó có gì hay ho và khác gì so với phiên bản Android chúng ta thường thấy? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho mạng lời giải đáp chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Android one là gì

*

Android one là gì?

Hệ điều hành Android one là gì?

Android One là một dòng các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android phiên bản nguyên gốc. Hiểu một cách đơn giản, đây là một hệ điều hành “thuần khiết” nhất, không chứa bất kì ứng dụng “rác” nào.

Bên cạnh đó đây là một tiêu chuẩn phần cứng và phần mềm được tạo bởi Google nhằm cung cấp một trải nghiệm người dùng đồng nhất và cải thiện tính bảo mật thông qua các bản cập nhật thường xuyên và Google Play Protect.

Android One được bắt đầu vào năm 2014 và tập trung vào các thiết bị tầm thấp cho các thị trường mới nổi, nhưng sau này đã trở thành chương trình di động chính của Google.

Android one có gì hay? người dùng có lợi ích gì khi trải nghiệm hệ điều hành này?

*

Androi one có gì hot

Android one mang đến sự mượt mà và ổn định:

Với những chiếc điện thoại Android One hiện nay đều chạy mượt. Có hai lý do của điều này, một là Google đã tùy biến để Android One nhẹ hơn và lý do thứ hai là Google cũng kiểm tra về hiệu năng các smartphone tham gia chương trình Android One.

Ngoài ra, bản thân Android One dựa trên nền giao diện gốc, do đó giao diện thuần Google rất nhẹ và cũng không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên.

Cập nhật nhanh và được hỗ trợ lâu dài:

Ngay sau khi Google phát hành một bản Android thì điện thoại chạy Android One sẽ có bản cập nhật. Hiện tại tất cả các máy Android One đều đang chạy trên nền Android 8.1 Oreo mới nhất. Thậm chí bạn còn có thể trải nghiệm sớm hệ điều hành Android 9 Beta trên một số máy Android One.

Xem thêm: Fs Là Gì – Nghiên Cứu Tiền Khả Thi F/s Là Gì

Không chỉ cập nhật sớm, các máy Android One đều được cam kết sẽ được hỗ trợ update phần mềm trong ít nhất 2 năm kể từ khi ra mắt. Đây là một điều quan trọng khi điện thoại của bạn sẽ thường xuyên nhận được các bản cập nhật vá lỗi, các tính năng mới để hệ thống ổn định hơn.

Một chiếc Smartphone giá rẻ Android thông thường chỉ được hỗ trợ trong thời gian rất ngắn dưới 1 năm, thậm chí là không hỗ trợ về phần mềm. Do đó việc thường xuyên cập nhật và hỗ trợ lâu dài của Android One là điều mà người dùng những sản phẩm khác phải thèm muốn.

Android one vẫn sử hữu tính năng đặc trưng:

Gọi là giao diện gốc nhưng không có nghĩa là bạn bị mất đi các tính năng riêng của điện thoại. Ví dụ, máy nào có camera kép thì app camera sẽ được hãng tùy biến để phục vụ chức năng này. Hoặc các điện thoại có những chức năng đặc trưng thì nhà sản xuất cũng sẽ làm app riêng để nó vận hành, chỉ là nó được thiết kế theo cách có thể chạy độc lập mà không gây ảnh hưởng tới phần còn lại của Android và cũng không làm chậm (nhiều) thời gian update khi Android phát hành bản mới.

Smartphone Android one có giá bán tốt hơn

Tất cả điện thoại Android One hiện nay đều có giá bán rất tốt. Tuy không phải smartphone Android One nào cũng thuộc phân khúc giá rẻ nhưng khi so với các sản phẩm trong tầm giá, điện thoại Android One thường có thông số kỹ thuật tốt hơn, về cả cấu hình lẫn camera.

Những điện thoại chạy Android one có bán trên thị trường Việt Nam:

Hiện tại những thiết bị được Google công bố bao gồm: Moto X4, Xiaomi M1, Xiaomi Mi A1, Y Mobile X1, Y Mobile S1, Y Mobile S2, General Mobile GM6, General Mobile GM5, và General Mobile GM5 Plus.

Xem thêm: wander là gì, nghĩa của từ wander

Google thường xuyên cập nhật sản phẩm tại đường link: https://www.android.com/one/

Tham khảo thêm về thiết bị Android One:

Nokia 8 Sirocco, Nokia 7.1, Nokia 7 Plus,Nokia 6.1,Nokia 6.1 Plus,Nokia 5.1,Nokia 5.1 Plus,Nokia 3.1,Xiaomi Mi A2,Xiaomi Mi A2 Lite,Xiaomi Mi A1,Motorola One Power,Motorola One,Motorola Moto X4,LG G7 One,HTC U11 Life.

Chuyên mục: Hỏi Đáp