function tS(){ x=new Date(); x.setTime(x.getTime()); return x; } function y2(x){ x=(x 11) { ap =”PM”; };return ap;} function dT(){ if(fr==0){ fr=1; document.write(“”+eval(oT)+””); } tP.innerText=eval(oT); setTimeout(“dT()”,1000); } var dN=new Array(“Chủ nhật”,”Thứ hai”,”Thứ ba”,”Thứ tư”,”Thứ năm”,”Thứ sáu”,”Thứ bảy”),mN=new Array(“1″,”2″,”3″,”4″,”5″,”6″,”7″,”8″,”9″,”10″,”11″,”12″),fr=0,oT=”dN+”, “+tS().getDate()+”/”+mN+”/”+y2(tS().getYear())+”-“+tS().getHours()+”:”+tS().getMinutes()+” “+k()”; dT();
Thông báo về việc cung cấp nội dung liên quan đến công trình không phép, sai phép của ông Phan Văn Huy trên địa bàn Phường 16 Quận 8 * Cấp phép xây dựng số 31 – 36 năm 2021 * TIẾP TỤC MANG “XUÂN ĐOÀN KẾT – TẾT NGHĨA TÌNH” ĐẾN NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN *

Tin tức sự kiện

GIỚI THIỆU QUẬN 8
Giới thiệu chung
TIN TỨC SỰ KIỆN
CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
THÔNG BÁO
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
QUY HOẠCH & PHÁT TRIỂN
DỰ ÁN, HẠNG MỤC
Đấu thầu, mua sắm công
HỆ THỐNG VĂN BẢN
DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG
Thủ tục hành chí;nh
TỔ CHỨC, CÁ NHÂN GÓP Ý
HỎI – ĐÁP
LIÊN KẾT WEB
Trang web liên kết Hồ Chí Minh city web Quận 1 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Tân Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Quận Thủ Đức Huyện Bình Chánh Huyện Cần Giờ Huyện Củ Chi Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Bè
*
*
*
*
*
*
*
*
*

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
5
2
1
6
2
6
Tin tức sự kiện

04 Tháng Giêng 2013 4:10:00 CH

An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển

“HIỂU LUẬT ĐỂ SỐNG ĐÚNG”

 

An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển

—–

 

Từ xưa đến nay, vấn đề an toàn giao thông luôn chiếm một vị trí quan trọng đối với các nước phát triển và đang phát triển. An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông. Vậy an toàn giao thông là gì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu.

Bạn đang xem: An toàn giao thông là gì

An toàn giao thông là các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ về giao thông, cư xử phù hợp khi lưu thông trên các phương tiện giao thông. An toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” luôn được sự quan tâm của xã hội.

Theo số liệu thống kê trong 9 tháng đầu năm 2012; toàn thành phố đã xảy ra 555 vụ về tai nạn giao thông, làm chết 488 người, bị thương 220 người. Về đường bộ xảy ra 546 vụ , làm chết 485 người, bị thương 219 người, có 5 vụ nghiêm trọng làm 3 người chết trở lên. Về đường sắt xảy ra 4 vụ, làm chết 3 người, bị thương 1 người. Về đường thủy xảy ra 05 vụ va chạm, không có người chết và bị thương. So với 9 tháng đầu năm 2011 thì tai nạn giao thông giảm 182 vụ (25%), giảm 146 người chết (23%), giảm 123 người bị thương (36 %). Về ùn tắc giao thông; từ đầu năm 2012 đến nay toàn thành phố chỉ xảy ra 02 vụ ùn tắc giao thông với thời gian ùn tắc trên 30 phút. So với 9 tháng đầu năm 2011 thì số vụ ùn tắc giao thông giảm 22 vụ đạt 92 %. Về công tác phòng chống tụ tập, chạy xe gây mất trật tự công cộng; trong 9 tháng qua đã giải tán 13 tốp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây mất trật tự công cộng, so với cùng kỳ năm 2011 giảm 5 tốp (= 14%). Trong 9 tháng đầu năm 2012, Công an thành phố đã lập biên bản xử lý 1.174 trường hợp vi phạm, tạm giữ 340 phương tiện. Các lực lượng chức năng khác đã kiểm tra phát hiện và lập biên bản xử lý 1.084.910 trường hợp vi phạm. Thực hiện Quyết định xử phạt 887.542 trường hợp với số tiền phạt trên 265 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2011 thì số tiền xử phạt tăng gần 40 tỷ đồng.

Xem thêm: 7 Nguyên Nhân Làm đau Núm Ty Là Biểu Hiện Của Cái Gì

Với số lượng vụ tai nạn giao thông so với 9 tháng đầu năm 2011 thì tai nạn giao thông giảm 182 vụ (25%), giảm 146 người chết (23%), giảm 123 người bị thương (36 %), song tai nạn giao thông gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của mọi người, từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cần thấy và nhận thức về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng trong đời sống. Mỗi người trong xã hội cần thực hiện tốt an toàn giao thông không chỉ vì lợi ích bản thân mà còn vì lợi ích của mọi người, của cộng đồng. Thực hiện tốt an toàn giao thông là đi đôi với việc nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng cộng đồng văn minh, an toàn cho mỗi chúng ta.

Hiên nay, tai nạn giao thông do không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ ở nước ta ở mức cảnh báo, nó để tác hại vô cùng to lớn trước mắt và lâu dài; chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông khi lưu thông mà số thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra ngày càng nghiêm trọng. Tại sao hàng ngày các phương tiện thông tin vẫn nêu ra các vụ tai nạn giao thông trầm trọng, những con số người chết và bị thương vong rất cao nhưng ít có tác dụng trong việc giáo dục luật lệ giao thông cũng như hạn chế, làm giảm thiểu con số đó? Phải chăng con người chúng ta dần vô cảm trước vấn đề này , vì nó xảy ra quá nhiều mà chỉ có người trong cuộc mới thấm thía được nỗi đau về hậu quả? Việc thực hiện an toàn giao thông phải là quá khó để đảm bào an toàn cho bản thân, mọi người và cả tài sản. Hậu quả của việc không thực hiện an toàn giao thông là rất lớn, ví thế mỗi chúng ta cần thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, chấp hành hiệu lệnh an toàn khi lưu thông. Trái lại với các hành vi an toàn giao thông là vi phạm luật giao thông, gây tai nạn, làm ảnh hưởng đến người khác gây hậu quả cho cộng đồng cần phải được lên án manh mẽ. An toàn giao thông được áp dụng cho tất cả mọi lứa tuỗi, khi còn là học sinh đến khi trưởng thành đều phài thực hiện tốt trách nhiệm an toàn khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mồi chúng ta cần ý thức tốt khi tham gia giao thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình …Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy…Thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội.

Đối với người tham gia giao thông thì phải: Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường quy định…luôn luôn có thói quen chấp hành, thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ; phải hình thành thói quen văn minh đô thi khi tham gia giao thông, học cách chờ đợi (chờ đèn xanh), biết cách nhường đường, rẽ phải …đúng quy định.

Xem thêm: Modify Là Gì

An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển./.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}