Với dân Audiophile thì khái niệm Amplifier cho tai nghe chắc chắn sẽ là những khái niệm vô cùng cơ bản, ai ai cũng đều biết cả nhưng nếu là những người chỉ nghe nhạc thưởng thức thì amp cho tai nghe vẫn còn rất xa vời, thậm chí là khái niệm chưa bao giờ xuất hiện. Vậy thì ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này ngay nhé.

Bạn đang xem: Amplifier là gì

Khái quát chung

Thực chất ra, thường ngày chúng ta sử dụng tai nghe chính là sử dụng đôi loa mini. Và đương nhiên thì ai ai cũng biết đó, loa sẽ có amplifier. Rất nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng, nếu đã là tai nghe, đã có amplifier thì tại sao còn cần một amplifier nữa để làm gì đây? Có điều chúng ta vẫn chưa biết rằng amplifier được thiết kế đi cùng tai nghe, loa, máy điện thoại hay laptop chỉ có chất lượng ở mức vừa phải mà không phải là hoàn hảo nhất.

*

Tất cả các amplifier thiết kế cùng thiết bị đi kèm chỉ có chất lượng là sản phẩm đại trà để thích hợp cho các sản phẩm nên khi kết nối sẽ có những sự chênh lệch nhất định giữa các thiết bị và điều đó khiến cho chúng ta nghe nhạc cảm thấy không hề thú vị chút nào. Vậy nên, nếu muốn có những bản nhạc chuẩn nhất, hãy sử dụng thêm một chiếc amplifier bên ngoài nhé. Những chiếc amplifier này được sản xuất theo thiết kế riêng, có những chất lượng riêng nên sẽ không bao giờ là sản phẩm đại trà.

*

Amplifier cho âm thanh trong trẻo hơn, sáng hơn

 

Đặc biệt hơn là ở những chiếc amplifier sẽ được nhà sản xuất cung cấp một nguồn năng lượng riêng đủ cho tai nghe có thể hoạt động thêm hiệu quả hơn. Amplifier sẽ giúp cho giữ cho thanh âm thêm trong, thêm sáng hơn dù là bạn có mở nhạc ở volume cao nhất thì cũng không bị ảnh hưởng chút nào đâu nhé.

Xem thêm: Purchasing Là Gì – Procurement Là Gì Trong Nhks

Một số hiểu biết về Amplifier

*

Để có một chiếc Amplifier hoạt động hiệu quả chúng ta cần đặc biệt lưu ý quan tâm đến hiệu năng cũng như độ nhạy âm của nó. Bên cạnh đó là mức trở kháng của Amplifier. Bạn đã biết đến trở kháng hay chưa? Thông thường thì mức trở kháng của tai nghe sẽ có giá trị gấp 10 lần trở kháng đầu ra của amplifier là tốt nhất. Hiểu đơn giản thì trở kháng đầu ra của Amplifier nhỏ hơn nhiều so với trở kháng tai nghe thì hiệu điện thế sẽ tốt nhất cho tai nghe, âm thanh sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Chúng ta có thể đánh giá độ nhạy của chiếc tai nghe bằng đơn vị dB/ mW. Con số tiêu chuẩn chính là 100 dB/ mW. Với những chiếc tai nghe chất lượng cao thì mức hiệu điện nang sẽ khá thấp nên chúng ta cần bổ trợ ngay thiết bị amplifier riêng. Đa số, những tai nghe có tần số 95 dB/ mW đều rất cần amplifier.

Xem thêm: Carbohydrate Là Gì – Và Có Tác Dụng Gì

Giờ đây, bạn đã biết đến tác dụng chính của những chiếc amplifier rồi đúng không nào? Đây chắc chắn sẽ một thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn nghe nhạc thật sự tuyệt vời đấy nhé. Hi vọng sau những thông tin trên đây, mỗi khi có ai nhắc đến amplifier chúng ta sẽ không còn mồm chữ O mắt chữ A ngạc nhiên nữa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp