ALT TEXT là gì? Chắc hẳn khi bạn nghe nhắc đến cụm từ này, bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc khi làm SEO phải không nào? Chúng ta thường nghe nhắc đến ALT TEXT trong hình ảnh, nhưng thuộc tính này ít khi được sử dụng trong các hạng mục khác trong SEO. Dịch vụ seo LTGSEO xin tóm tắt và giải thích đầy đủ về khái niệm của cụm từ này để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp đảm bảo thành công cho trang web của mình là tối ưu hóa SEO. Có rất nhiều cách để đạt được điều đó, cả trên quy mô lớn và nhỏ. Một nhiệm vụ nhỏ hơn nhưng vẫn quan trọng là tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh của bạn.

Bạn đang xem: Alt text là gì

MỤC LỤC NỘI DUNG

Thẻ Alt là gì?Tại sao Alt Text quan trọng trong SEO?Làm thế nào để có thể triển khai thẻ Alt Text?Cách triển khai Alt Text

Alt Text là gì?

ALT TEXT (Văn bản thay thế), còn được gọi là “thuộc tính alt” và “mô tả alt”, là một thuộc tính HTML được áp dụng cho thẻ hình ảnh để cung cấp thay thế văn bản cho các công cụ tìm kiếm. Áp dụng hình ảnh vào thẻ alt như ảnh sản phẩm có thể tác động tích cực đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của cửa hàng thương mại điện tử.

Thẻ Alt Text, viết tắt phổ biến cho thẻ thay thế cũng được gọi là thuộc tính ALT, là một khía cạnh quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích SEO. Google và Bing, hai trong số các công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất.

Việc đếm các thẻ alt như trên văn bản trang và một yếu tố khá quan trọng vì nó giúp trình thu thập công cụ tìm kiếm xác định nội dung của trang và mô tả bối cảnh của các hình ảnh được bao gồm. Thẻ Alt cũng được xem xét về mặt thiết kế web có thể truy cập.

Thẻ Alt là gì?

Về cơ bản, thẻ alt được hiển thị thay cho hình ảnh trên một trang để mô tả cho khách truy cập trang web không thể nhìn thấy hình ảnh đó là gì. Tại sao họ có thể nhìn thấy những hình ảnh?

Vì nhiều lý do, người dùng và trình duyệt intecó thể chặn hình ảnh hoặc tắt khả năng xem chúng. Điều này cũng bao gồm những người bị suy giảm thị lực và có thể không xác định được hình ảnh mà không có ngữ cảnh.

Có sự khác biệt giữa các thẻ Alt và văn bản Alt không?

Bạn sẽ thường nghe mọi người trao đổi các điều khoản thẻ alt và văn bản alt. Đây chỉ đơn giản là sự lựa chọn cụm từ giữa các chuyên gia SEO, tuy nhiên, đôi khi chúng tôi muốn tách hai thuật ngữ thành thẻ alt liên quan đến hình ảnh và văn bản thay thế liên quan đến mô tả trang.

Xem thêm: Hy Vọng Là Gì – ý Nghĩa Của Hy Vọng Và Lạc Quan Trong

Thông thường, thẻ alt được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh nhưng trong hầu hết các nguồn phát triển web, bạn sẽ có thể thêm văn bản thay thế vào mỗi trang trên trang web của mình.

Hy vọng là văn bản thay thế của bạn sẽ là thứ mà trình thu thập công cụ tìm kiếm lấy làm mô tả ngắn gọn về trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, có, cả hai điều khoản liên quan đến mô tả nội dung.

Alt Text thường được sử dụng trong:

1. Thêm văn bản thay thế vào ảnh trước hết là nguyên tắc truy cập web. Người dùng khiếm thị sử dụng trình đọc màn hình sẽ được đọc thuộc tính alt để hiểu rõ hơn về hình ảnh trên trang. 2. Thẻ Alt sẽ được hiển thị thay cho hình ảnh nếu không thể tải tệp hình ảnh. 3. Thẻ Alt cung cấp ngữ cảnh / mô tả hình ảnh tốt hơn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, giúp họ lập chỉ mục hình ảnh đúng cách. Code ví dụ:

*
*
*

Tuy nhiên, như với hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến SEO, chỉ cần thêm văn bản thay thế hình ảnh là không đủ. Bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa nó , để đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả. Dưới đây là một vài thực tiễn tốt nhất để làm theo khi tạo văn bản thay thế:

Sử dụng một câu đầy đủ, thay vì một từ hoặc cụm từ ngắn. Điều này cung cấp cho khách truy cập người và bot như nhau với nhiều thông tin hơn.Càng mô tả càng tốt, giải thích rõ ràng những gì hình ảnh chứa.Bao gồm các từ khóa trong thẻ alt của bạn. Từ khóa rất cần thiết cho bất kỳ chiến lược SEO mạnh mẽ nào, và đây vẫn là một nơi khác để kết hợp chúng. Nếu bạn có một từ khóa chính cho nội dung của mình, bạn sẽ muốn sử dụng nó trong văn bản thay thế bất cứ khi nào nó có ý nghĩa để làm như vậy. Đối với hình ảnh của các sản phẩm nói riêng, bao gồm tên và ID sản phẩm của mặt hàng cũng là một ý tưởng thông minh.

Nếu bạn ghi nhớ những lời khuyên này, bạn sẽ thấy mình tạo ra văn bản thay thế hình ảnh hiệu quả ngay lập tức!

Tổng kết

Thêm văn bản alt hình ảnh có vẻ như một vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, đáng để chú ý nếu bạn muốn trang web của mình được xếp hạng cao nhất có thể trong các công cụ tìm kiếm (và thu hút nhiều lượt xem nhất). Tính năng này cũng rất quan trọng đối với khách truy cập bị suy giảm thị lực và để đề phòng những lúc trang của bạn không tải được hình ảnh.

Xem thêm: Doping Là Gì – Nghĩa Của Từ Doping

May mắn thay, việc thêm và tối ưu hóa văn bản thay thế không thể đơn giản hơn. Trong WordPress, bạn có thể thực hiện việc này thông qua màn hình chỉnh sửa hình ảnh trong Thư viện phương tiện, cũng như trên các bài đăng và trang riêng lẻ. Đừng quên tối ưu hóa văn bản thay thế của bạn . Bạn sẽ muốn sử dụng các câu đầy đủ, rất mô tả và bao gồm nhiều từ khóa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp