Gần đây đọc báo về các vụ khủng bố của Hồi giáo mình thấy hay xuất hiện từ allahu akbar. Nhưng mình lại không biết allahu akbar lnghĩa là gì ? Bạn nào biết có thể giải thích giúp mình với ạ!

*
*

Allahu Akbar là một cụm từ tiếng Ả Rập đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng tiếng gọi tôn giáo cổ xưa này có ý nghĩa gì? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về tuyên bố đức tin của đạo Hồi.

Bạn đang xem: Allahu akbar là gì

Allahu Akbar có nghĩa là gì?

Bản dịch tiếng Anh của cụm từ Allahu Akbar là “Thượng đế vĩ đại hơn”. Được biết đến như là “Takbir”, nó đã được sử dụng trong những lời cầu nguyện truyền thống của người Hồi giáo trong nhiều thế kỷ. Allahu Akbar được sử dụng như một lời nhắc nhở hòa bình về cam kết tôn giáo của họ.

Đó là những lời mở đầu của Adhan (lời kêu gọi cầu nguyện của đạo Hồi) . Nó cũng thường được sử dụng để tán thành giống như cách các Kitô hữu nói “Amen”. Kitô hữu nói tiếng Ả Rập cũng được biết là sử dụng cụm từ như một biểu hiện của đức tin của họ. Một số quốc gia Hồi giáo có cụm từ trên quốc kỳ của họ bao gồm cả Iraq, Iran và Afghanistan.

Cụm từ Allahu Akbar được sử dụng lần đầu tiên khi nào?

Cụm từ này được cho là lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà tiên tri Muhammad vào thế kỷ thứ bảy. Muhammad được cho là đã sử dụng nó như một tiếng kêu thú vị trước trận Badr. Ngày nay được xem là ngày Ả Rập Saudi vào ngày 13 tháng 3 năm 624. Trong bối cảnh này, lời kêu gọi có nghĩa là “Thiên Chúa vĩ đại hơn kẻ thù”.

Xem thêm: Hyper Roll Là Gì – Hướng Dẫn Chơi Chiến Thuật Hyper

Trận chiến là một chiến thắng quyết định đối với người Hồi giáo với người Meccans và được ghi lại trong tiểu sử của Muhammad và các vị thần.

Tại sao nó bị những kẻ khủng bố hét lên?

Allahu Akbar trở thành lời kêu gọi của những kẻ khủng bố Hồi giáo. Sau vụ tấn công 11/9 sau khi nó được tìm thấy trong một tài liệu dài bốn trang trong hành lý của kẻ cầm đầu nghi phạm là Mohamed Atta.

Tài liệu chứa đoạn văn: Tiếng ‘Allahu Akbar’ được hét lên. Bởi vì điều này đánh vào nỗi sợ hãi trong lòng những người không theo đạo. Nó cũng đã được sử dụng bởi những kẻ giết Lee Rigby và các nhân chứng báo cáo những kẻ tấn công Paris Bataclan cũng hét lên cụm từ này.

Xem thêm: Tất Toán Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Tất Toán

Allahu Akbar cũng đã được sử dụng phổ biến trong các video do ISIS phát hành. Nó nhắc nhở các tín đồ Hồi giáo rằng Thiên Chúa là tối cao, rằng Thiên Chúa vĩ đại hơn bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì trong vũ trụ này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp