Alkaline là gì? Có lẽ rất ít người biết được khái niệm này. Tuy nhiên đây là một công nghệ rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng CP Solution tìm hiểu về loại nước và công nghệ Alkaline là gì nhé.

Bạn đang xem: Alkaline là gì

Nước chiếm phần lớn trong lượng cơ thể, đóng vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe con người. Nếu là người thường xuyên vật động, chắc hẳn bạn sẽ cần nạp một lượng nước lớn và cơ thể. Có thể bạn đã từng nghe qua nước điện giải, nước ion kiềm, nước Alkaline… Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi các loại nước này là gì? Tác dụng với sức khỏe ra sao chưa. Hãy cùng CP Solution khám phá nhé.

Contents

Alkaline là gì?

Có lẽ bạn cũng đã từng nghe tới khái niệm này là gì, tuy nhiên hiểu rõ về Alkaline thì ít ai nắm rõ. Hiểu được khái niệm này, bạn cần biết nước trong thiên nhiên chia ra làm 3 loại là Nước có tính Axit, nước Bazow và nhóm nước trung tính. Alkaline là tên gọi khác của nhóm nước kiềm. Trong đó PH là đơn vị để đo tính chất của nước.

*

Nước Kiềm Alkaline là gì

Với PH>7 là nhóm Kiềm, PH=7 là nhóm trung tính, PHNước Alkaline được phát hiện như thế nào?

Theo Wikipedia nước điện giải, vào thế kỷ 17, 18 đã có rất nhiều các giếng nước khoáng ngầm, các mỏ nước được tìm ra có tác dụng chữa bệnh trên thế giới. Trong đó có thể kể tới như tại Ấn Độ, Mehico, Đức. Loại nước được tìm ra này có thể chữa được bệnh như béo phì hay hạn chế các căn bệnh tiêu hóa và làm đẹp da cho người sử dụng.

*

Nước Alkaline được phát hiện như thế nào

Thời điểm đó, loại nước này được đánh giá là loại nước thần cực kỳ công hiệu để phục hồi cơ thể. Những năm 1950, máy lọc nước công nghệ điện giải được sử dụng tại Hàn Quốc và Nhật Bản sau năm 1958 tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão. Máy cũng được một số gia đình sử dụng ở quy mô nhỏ hơn.

Từ những năm 1965, rất nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện đã chỉ ra rằng, nước Kiềm có lợi cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi hơn.

Quy trình tạo ra nước Alkaline là gì?

Để tạo ra loại nước Alkaline hiện tại đang có 2 phương pháp là điện phân hoặc bổ sung kiềm và khoáng chất. ĐIều này giúp bạn chia nước Alkaline thành 2 loại theo cách làm ra nước.

Xem thêm: Granules Là Gì – Nghĩa Của Từ Granular

Nước Alkaline được tao ra bằng công nghiệp điện phân gồm 2 giai đoạn

GIai đoạn lọc nước: Nước được lọc bằng hệ thống đơn giản bằng phương pháp tiền xử lý. Lọc nước trước để giúp bảo vệ điện cực và bảo vệ điện giải. Sau khi lọc bước đầu, nước được xử lý đầu vào đảm bảo chất lượng sau đó nước lại tiếp tục được lọc tinh từ máy điện gải để loại bỏ các vẩn đục, vi khuẩn, cặn bẩn, các chất độc…

*

Tác dụng của nước AlkalineGiai đoạn 2: Giai đoạn điện phân: Sau khi nước được lọc sẽ được đưa vào điên phân. Nước Alkaline hay nước Ion Kiềm sẽ được hình thành tai điện cực âm. Ngược lại nước Axit sẽ được tạo ra ở điện cực dương. Như vậy sẽ thu được nước ion kiềm hay Alkaline để sử dụng.

Đặc tính của nước Alkaline và nước Alkaline Ion Kiềm

Nước Alkaline có 4 đặc tính nổi trội mà nhiều người vẫn không nắm rõ. Đây là những đặc tính có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Giàu khoáng chất vi khoáng tự nhiên có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

*

Tác dụng của nước AlkalineNước Alkaline chứa nhiều Hydrogen, chất này chống oxy hóa cho loại bỏ gốc tự do. Một lợi ích vô cùng tuyệt vời khi sử dụng ước Alkaline. Rất nhiều người sử dụng loại nước này đã giữ được sức khỏe của mình và hạn chế, ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư.Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Với kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường. Hỗ trợ đào thải độc tố ra ngoài cơ thể giúp tăng hương vị khi nấu ăn.

Sự khác biệt của nước Alkaline với nước Ion Kiềm

Điểm chung của Alkaline và Ion Kiềm là có thể sử dụng trực tiếp và không cần đun sôi. Nước đều cung cấp các chất khoáng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nước Ion Kiềm hay nước điện giải là loại nước đem lại nhiều công dụng hơn. Sự khác biệt được thể hiện rõ trong bảng so sánh dưới đây

Đặc điểm, tính chấtAlkaline (nước kiềm)Alkaline ionized water (nước ion kiềm)
Tính kiềm được tạo raBổ sung khoáng chất tạo kiềm (nhân tạo)Điện phân H20 tạo ra các nguyên tố tạo kiềm tự nhiên
Công nghệ sử dụngCông nghệ lọc RO và bổ sung lọc alkaline tạo kiềmCông nghệ điện giải tiên tiến từ Nhật Bản
Độ pH7.0

Có 3 cấp độ pH riêng biệt để uống: 8.5 – 9.0 – 9.5

Hàm lượng khoáng chấtKhông kiểm soát đượcHàm lượng ổn định
Tính chất nướcCó tính kiềmTính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng có lợi, giàu Hydrogen, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
Cấu trúc nướcPhân tử H20 thông thườngTồn tại ở dạng ion H+ và ion OH-
Kích thước phân tử nước2.5 nanomet0.5 nanomet
Độ ORP200 đến 300 (ORP dương, nước bị oxy hóa)-200 đến -1000 (ORP âm, nước có khả năng chống oxy hóa
Chất chống oxy hóaKhôngHydrogen
Công dụng đối với sức khỏeCung cấp nước và khoáng chấtCung cấp khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp. Cân bằng môi trường axit trong cơ thể. Thanh lọc giải độc, hỗ trợ điều trị bệnh đường tiêu hóa. Chống lại các gốc tự do gây ung thư cho cơ thể.

Lợi ích của nước Alkaline và nước Alkaline Ion Kiềm

Về cơ bản, cả hai loại nước Alkaline đều có tác dụng với sức khỏe con người. Tuy nhiên nước Ion Kiềm về tổng thể tốt hơn vì chứa nhiều các Ion có thể trung hòa axit trong cơ thể. Đồng thời có thể hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như ung thư, đau dạ dày hiệu quả.

Xem thêm: Cập Nhật Thủ Công Lmht Qua Garena Pc

Hiện nay để phục vụ cho một doanh nghiệp có quy mô lớn, với nhiều nhân lực làm việc. Các công ty lựa chọn mua máy lọc nước công nghiệp hoặc đầu tư hệ thống máy lọc nước công nghiệp để sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp giảm tối đa chi phí vận hành hàng tháng. Không những vậy, hệ thống này còn giúp đảm bảo được sức khỏe cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp.

CP Solution là một trong nhiều doanh nghiệp cung cấp hệ thống lọc nước công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đã đem đến giải pháp nước sạch cho hàng nghìn doanh nghiệp. Với phương châm đem lại cho khách hàng niềm tin và sức khỏe, CP Solution đã đồng hành cùng rất nhiều công ty đem lại nguồn nước sạch cho nhân viên

Chuyên mục: Hỏi Đáp