Một số người dùng bị nhầm lẫn cho dù khách hàng của Akamai NetSession là độc hại hay không sau khi tường lửa tích hợp (hoặc bên ngoài) đã chặn một số tính năng của nó trên các mạng công cộng và riêng tư. Người dùng đang mâu thuẫn với việc cho phép thực thi ( Netsession_win.exe ) của máy khách Akamai NetSession để giao tiếp trên các mạng riêng và công cộng.

Bạn đang xem: Akamai netsession client là gì

*

Akamai NetSession là gì?

Tệp netsession_win.exe chính hãng được cho là thành phần phần mềm quan trọng nhất của Akamai NetSession Client . Mục đích của nó là để khởi chạy giao diện công cụ tiện ích của NetSession – một công cụ tập trung vào việc cung cấp các bản tải xuống nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Akamai NetSession được quảng cáo như một công nghệ mạng phía máy khách được bảo mật, cung cấp các giao thức mạng nâng cao để phân phối phần mềm và phương tiện. Phần mềm này được biết là cải thiện tốc độ, độ tin cậy và hiệu quả của nội dung được tải xuống từ Web.

Ứng dụng khách Akamai Netsession có thể được coi là một ngọn hải đăng cho mạng máy chủ toàn cầu của Akamai – một mạng lưới các máy chủ được kết nối với nhau để tăng lượt tải xuống của người dùng bằng cách kết nối chúng với máy chủ gần nhất dựa trên khoảng cách vật lý.

Akamai NetSession không phải là một thành phần quan trọng của Windows và việc loại bỏ nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề cơ bản nào. Hầu hết thời gian, tác động của Akamai Netsession đối với tài nguyên CPU và RAM là tối thiểu và sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của một máy tính cụ thể.

Rất nhiều trò chơi MMOG (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi) và phần mềm đang dựa vào netsession_win.exe để triển khai dữ liệu cập nhật nhanh chóng và hiệu quả. Ngay cả khi bạn không tự mình cài đặt phần mềm, có nhiều khả năng phần mềm đã được cài đặt cùng với phần mềm hoặc trò chơi.

Mối quan tâm duy nhất với phần mềm Akamai là nền tảng của họ về cơ bản cho phép máy tính của bạn được sử dụng để nội dung ngược dòng cho người dùng khác. Trong khi NetSession được cài đặt trên hệ thống của bạn, bạn cho phép Akamai kiểm soát băng thông nhàn rỗi của bạn với các tệp dầm cho người dùng Akamai khác.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống.

Xem thêm: Embrace Là Gì – Nghĩa Của Từ Embrace Trong Tiếng Việt

Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây Mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn?

Nếu quá trình netsession_win.exe là hợp pháp, bạn không cần phải lo lắng về việc bắt virus thông qua phần mềm Akamai. Phần mềm này được toàn cầu tin cậy và hiện đang được các tổ chức lớn như NASA, ESET và McAfee sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định xem netsession_win.exe có phải là chính hãng hay là phần mềm độc hại trong ngụy trang. Để thực hiện điều này, hãy mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc), nhấp chuột phải vào tệp thực thi netsession_win.exe và chọn Open File location .

Nếu vị trí được tiết lộ khác với C: Users * YourUser * AppData Local Akamai, bạn có thể đang xử lý một tệp thực thi độc hại đặt ra làm quy trình hợp pháp. Trong trường hợp này, chúng tôi rất khuyên bạn nên quét hệ thống của bạn bằng loại bỏ phần mềm độc hại mạnh mẽ. Nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể làm theo bài viết từng bước mở rộng của chúng tôi (ở đây) về việc làm sạch hệ thống phần mềm độc hại của bạn bằng cách sử dụng Malwarebytes.

Tôi có nên xóa Netsession_win.exe không?

Nếu bạn thấy rằng Netsession_win.exe và phần mềm đằng sau nó ( Akamai NetSession Client) đang sử dụng quá nhiều tài nguyên, bạn có thể bị cám dỗ xóa nó khỏi hệ thống của bạn. Tuy nhiên, loại bỏ chỉ là quá trình Netsession_win.exe không phải là cách thanh lịch nhất để làm điều đó. Việc không xóa phần còn lại của các tệp Khách hàng NetSession của Akamai có thể sẽ tạo ra lỗi bất cứ khi nào quá trình Netsession_win.exe được gọi.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng một số ứng dụng như Trình quản lý tải xuống của Cisco và hầu hết các trò chơi MMO phát hành bản cập nhật thường xuyên sẽ yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng Giao diện NetSession của Akamai .

Cách tốt nhất để làm điều đó là gỡ cài đặt toàn bộ bộ ứng dụng khách của Akamai NetSession . Để làm điều này, hãy mở một cửa sổ chạy ( Windows key + R ), gõ appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Programs and Features . Trong Chương trình và Tính năng, cuộn xuống qua danh sách ứng dụng, nhấp chuột phải vào ứng dụng khách Akamai NetSession, chọn Gỡ cài đặt và làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa nó khỏi hệ thống của bạn.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Xem thêm: Amount Là Gì

Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Chuyên mục: Hỏi Đáp