Xã hội ngày càng phát triển kéo theo ngôn ngữ cũng không ngừng nâng cao. Ngày nay chúng ta thường chuộng dùng những từ viết tắt. Đặc biệt lầ các tư Tiếng Anh dược dùng dưới dạng viết tắt là nhiều hơn cả. Chính vì thế hôm nay thienmaonline.vn sẽ giới thiệu đến bạn từ ain’t là gì. Cách dùng từ này như thế nào?

Ain’t là gì?

Từ ain’t là viết tắt của các từ như ‘is not’, ‘are not’, ‘has not’ hay ‘have not’. Trong một số trường hợp khác thì nó còn được hiểu là ‘did not’ hoặc ‘do not’. Thường thì ain’t sẽ không đứng một mình mà đi kèm với các từ khác. Ví dụ như : ain’t my fault nghĩa là không phải lỗi của tôi, không phải tại tôi. Chúng ta cũng hay gặp từ ain’t nobody. Vậy ain’t nobody là gì – nó được dịch là không phải ai, không phải là ai.

Bạn đang xem: Aint là gì

*

Ain’t là gì?

Thường thì ain’t được dùng khá nhiều trong giao tiếp hàng ngày, văn viết thì ít dược dùng hơn. Tuy nhiên tùy từng hoàn cảnh giao tiếp mới nên dùng ain’t. Chúng ta chỉ nên dùng nói khi nói chuyện với bạn bè, người thân quen. Đối với những người bề trên hay lần đầu gặp thì nên hạn chế dùng. Đặc biệt là những cuộc trò chuyện quan trọng thì không nên dùng từ này.

Ain’t phát âm thế nào?

Nhiều bạn có thắc mắc ain’t đọc như thế nào? Thực ra cách phát âm của từ này không quá khó. Bạn có thể tham khảo cách đọc trên mạng. Tuy ain’t không phải một từ slang nhưng nó là lối nói phổ biến. Nó gần như bị hạn chế trong các văn bản hay cuộc nói chuyện quan trọng.

Xem thêm: Mô Là Gì – Tế Bào Gốc Trung

*

Ain’t phát âm thế nào?

Ngoài ain’t, gotta và gonna cũng từu những từ được dùng khác nhiều. Vậy gotta là gì? Gotta là viết tắt của từ “got to” hoặc là “have got to”, dịch là “phải làm gì đó”. Còn gonna là gì? Gonna là viết tắt của từ ”going to”. Cả hai từ gotta và gonna được dùng rất nhiều trong văn nói hàng ngày. Vì là từ viết tắt nên chúng cũng bị hạn chế trong các văn bản. Không chỉ ở Anh, Mỹ mà giới trẻ Việt Nam cũng rất chuộng lối nói như vậy. Vừa mang tính thuận tiện mà còn ngắn gọn dễ sử dụng.

Một số ví dụ về cách dùng từ ain’t

Tong các bài hát thì ain’t xuất hiện khá nhiều. Ví dụ như một bài hát của Bon Jovi có câu “This ain’t a love song” . Dịch là “đó không phải là một bản tình ca”. Ain’t còn được dùng như there isn’t/ there aren’t như trong câu hát “ain’t no sunshine when she’s gone” . Dịch là không có ánh mặt trời từ khi cô ấy ra đi.

Xem thêm: Sinh Học Là Gì – Ngành Công Nghệ Ra Trường Làm Gì

*

Một số ví dụ về cách dùng từ ain’t

Dù được dùng nhiều nhưng bạn cũng nên thận trọng với từ này. Bởi nhiều người nghiêm túc hơn thì cho rằng người không có học thức mới dùng nó. Qua bài viết trên Coahc Outlet hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề trên và có cách sửu dụng hợp lý nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp