JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.

Bạn đang xem: Afs là gì

You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should upgrade or use an alternative browser.

Xem thêm: Condominium Là Gì – Apartment, Condominium, Flat Và Condo Là Gì

*

toyotaprevia1995
Em thấy trên các xe hiện giờ đều đc trang bị hệ thống AFS này,em chỉ biết sơ sơ nó có thể điều khiển chùm sáng đèn pha theo góc lái.Vậy kính mong mấy bác định nghĩa đầy đủ hơn về hệ thống này và nó có tác dụng khi nào?Cảm ơn mấy bác trước.

*

toyotaprevia1995
RE: Thế nào là hệ thống đèn AFS
Sao kg ai biết thế nhỉ?Mấy bác cao thủ OS đâu rồi.Giúp em đi.Em kiếm trên Google kg có mới hỏi các bác chứ kg fải em lười đâu.

Xem thêm: Gạch Cua Là Gì – 【2/2021】gạch Cua Là Bộ Phận Nào

bugi
RE: Thế nào là hệ thống đèn AFS
Các cao thủ đang bận ọp ẹp roài, em mạn phép “phán” dại thế này: AFS hoạt động dựa trên dử liệu của góc lái và tốc độ của xe => điều chỉnh góc chiếu sáng tương ứng. Em vốn ăn nói không trôi lém nên không biết giải thích thế bác hiểu ý của em chưa? Em ví dụ: bác đang vào cua , với hệ thống chiếu sáng thường thì chùm chiếu sáng vẩn thẳng hướng ra ngoài phần đường vì lúc này xe chuyển hướng chưa đủ để chùm tia sáng hướng vào cung đường (nhưng bánh trước đã đạt được góc lái cần thiết cho xe vào cua ngon lành rồi) do đó đoạn đường đang cua (cong) “cần” chiếu sáng vẩn tối. Chỉ đến khi xe chuyển hướng tới một góc độ đủ lớn nào đó thì chùm tia sáng mới “soi sáng” được phần đường cần phải quan sát, cho nên có khả năng tài xế gặp “bất ngờ” ngoài mong đợi, nhất là ở những cung đường lạ. AFS khắc phục sự chậm trể này, các thông số thay đổi khi bác vào cua : góc lái, tốc độ xe đang di chuyển,…sẻ được đưa tới bộ phận xử lý ( đã được lập trình sẳn) => thay đổi góc chiếu sáng tương ứng với tốc độ xe và góc lái => chùm tia sáng được hướng vào góc chiếu sáng mà bác tài cần phải quan sát. Ngoài ra vì lý do an toàn ( cho xe ngược chiều chẳng hạn) thì chùm tia sáng của đèn bên tài sẻ ngắn hơn chùm tia sáng của bên phụ. Bác chờ các cao thủ thêm nhé, các bác ấy sẻ có hình minh hoạt cho bác luôn, dể hiểu hơn cái văn dài dòng lủng củng của em.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp