Nếu bạn đang tìm một việc gì đó Online thì chắc Affiliate chính là một hình thức được giới thiệu nhiều nhất. Nếu nói về Affiliate marketing thì đây là một cách kiếm tiền tốt, không phải lừa đảo.

Bạn đang xem: Affiliate marketing là gì có lừa đảo không

Vậy nhưng như đã nói thì có nhiều người lợi dụng thuật ngữ Affiliate để lừa đảo, cũng như lợi dụng lòng tham của bạn để trục lợi. Cùng xem những hình thức lừa đảo trong Affiliate là gì nhá.

Dấu hiệu lừa đảo trong Affiliate

Dưới là một dấu hiệu mình tổng hợp được. Còn nhiều hình thức biến tưởng khác. Hy vọng mọi người ủng hộ và comment để giúp nhiều anh chị em tỉnh táo hơn.

Con người lừa đảo

*

Chẳng có cái gì mà chỉ cần Coppy Paste mà ra tiền cả. Trừ khi bạn cũng lừa đảo thôi. Không có gì đơn giản và dễ ăn như vậy. Cùng mình tính sơ nhé.

Thiết kế 1 trang web: Giá học thiết kế website thì chắc cũng cao, giả sử truyền kinh nghiệm đơn giản nhất để có một trang web là 500 ngàn.Kỹ năng SEO: SEO website thì chắc khóa học đó không dạy đâu, nhưng để học SEO thì cũng 2-3 triệu.Kỹ năng chạy quảng cáo: Cũng tương tự thiết kế web 500 ngàn.

Và khóa học affiliate có giá 299k, 399k -> bạn nghĩ xem có lừa đảo không?

Vậy trong những khóa đó bạn sẽ học được gì?

Các nhận biết lừa đảo dạng này?

Nhận biết dạng này là các facebook-er có thông tin như là: Trường đào tạo chiến binh affiliate, Thủ lĩnh Affiliate. Nick FB đa số là con gái. Trên Status post những câu “ranh ngôn”, và chuyên khoe kiếm được tiền khủng.

Cách họ kiếm được tiền affliate là nhờ “bán khóa học affiliate”. Và dễ nhất là cách làm đơn giản: Chỉ cần Coppy và Paste, ngày làm 15p, tháng kiếm 10-15 triệu…

Túm quần lại, Dù làm Online hay Offline bạn đều phải làm hết sức, hết mình để có thể kiếm được tiền.

Chọn platform đúng

Với những platform lừa đảo thì mình không có nhiều thông tin lắm. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu và làm tại thị trường Việt Nam thì hãy bắt đầu với những platform đơn giản và mạnh sau:

accesstrade.vn: Đây hiện đang là nền tảng được ưu chuộng nhất.masoffer.com

Ngoài ra còn rất nhiều nền tảng khác. Tuy nhiên để bắt đầu, hãy thu thập kiến thức từ 2 nên tảng phổ biến nhất này. Các sản phẩm để bắt đầu cũng rất đa dạng.

Bạn hãy thử đăng kí, và bắt đầu bán thử xem. Làm Affiliate gần giống với startup, vậy hãy thử suy nghĩ những cách bán hàng, những cách để tiếp cận khách hàng. Đó chính là những kinh nghiệm đầu tiên để bắt đầu làm MMO.

Xem thêm: Look To Là Gì – Nghĩa Của Từ Look

Núp bóng kiếm thị liên kết để làm đa cấp

Vì nhiều người chưa hiểu tiếp thị liên kết là gì? Và bị lẫn lộn giữa affiliate với đa cấp, nhất là HYIP. Khi họ giới thiệu được cho bạn họ sẽ nhận được tiền, và bắt buộc bạn phải giới thiệu cho người cấp dưới nữa.

Cách nhận biết: Để nhận biết hình thức này, thường là người ta sẽ show cho bạn xem họ nhận được số tiền khủng, kiếm tiền chỉ đơn giản vài click. Sau đó sẽ nói là, bạn hãy inbox cho họ để biết thêm thông tin (Đã chia sẻ thì chia sẻ luôn đi, inbox cái gì).

Đây là một hình thức phổ biến, và rất nhiều người bị dụ. Kể cả người đang đi dụ bạn cũng có thể đang bị ai đó dụ, và không biết mình bị lừa. Vậy nên hãy cảnh giác. Tìm hiểu cách tránh lừa đảo trong affiliate của nhatphuongnhé.

Cách tránh lừa đảo trong Affiliate

Bạn không thể đợi những người trong ngành ngăn chặn, Ban và report hết tụi lừa đảo được. Cách duy nhất đó chính là tự nâng cao kiến thức.

Để nâng cao kiến thức bạn cần phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều. Tìm hiểu kĩ năng làm marketing thay vì tìm bí kiếp kiếm tiền. Vậy nên dưới đây là 2 trang nơi mà bạn tìm hiểu.

Vậy với những thông tin trên chắc bạn sẽ nhận biết được cái nào tốt, cái nào xấu. Hy vọng (nhất là các chị, các mẹ bỉm sữa …) sẽ tránh được tiền mất. Và góp phần xây dựng một cộng đồng làm tiếp thị liên kết trong sạch.

Mình sẽ có gắng viết 1 Series về những cách làm affiliate đơn giản cho mọi người.

Những câu hỏi thường gặp

Mình thấy có nhiều người đăng facebook thu nhập affiliate của mình hàng ngày, nhìn mê quá, có nên theo họ không?

Không nhé! Những người thực sự kiếm được họ sẽ thường ít đăng, họ không muốn bị làm phiền. Những người đăng để khoe chủ yếu để lôi kéo học viên là chính đó.

Chị muốn kiếm thêm thu nhập online, mà toàn thấy lừa đảo vậy chị phải làm sao?

Chị ước gì biết em trước! chị cũng hết tiền rồi, có cách nào làm affiliate miễn phí không em?

Em rất tiếc, nhưng gần như không có cách nào miễn phí đâu ạ. Chị có thể tham khảo những cách kiếm tiền online khác để kiếm thêm tiền rồi làm chị ơi. Hoặc chị gửi email cho em tại nhatphuong1808
gmail.com. Nếu được em sẽ hỗ trợ chị ạ.

Xem thêm: 099 Là Mạng Gì – đầu Số ý Nghĩa đầu Số 099

Tiếp thị liên kết lừa đảo thế này thì ai mà dám làm nữa?

Affiliate không xấu, chỉ những người lừa đảo làm nó xấu. Vậy nên mọi người hãy theo con đường chính thống, vẫn là cách kiếm tiền hiệu quả nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp