Hiện nay kinh doanh online không còn xa lạ với hầu hết tất cả mọi người sử dụng internet, hình thức kinh doanh này cũng được mọi người tham gia vô cùng phổ biến. Đây chắc chắn là lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh không hề nhỏ, phải làm sao để chiến thắng? làm sao để cạnh tranh thành công? Đương nhiên là bạn cần có chiến lược, có các phương pháp kinh doanh phù hợp để bán được hàng … 

Bạn có thể tham khảo mô hình Affiliate Marketing cho công việc bán hàng của mình thuận lợi hơn, trước tiên áp dụng thì phải hiểu. Vậy Affiliate là gì? Affiliate marketing là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các mục sau nhé:

Affiliate Marketing là gì?Các thành phần tham gia Affiliate MarketingKiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả
Tìm kiếm sản phẩm để bán

Affiliate Marketing là gì?

*

Bước 1: Đăng ký tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing

Những đối tác mới bắt đầu tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký những chiến dịch về CPL (Cost per Lead) hay những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử với CDiscount, Deca, Tiki, Yes24 hay về du lịch như Mytour, Flight booking, Hotels … hoặc tham gia các chiến dịch khó hơn với mức hoa hồng hấp dẫn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như ANZ.

Bạn đang xem: Affiliate là gì

Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc chọn các đơn vị uy tín, có mức chiết khấu hoa hồng cao và nhận được sự tín nhiệm, phản hồi tốt từ các cá nhân đã hợp tác trước đó.

Bước 2: Tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống để nhận các chuyển đổi

Bạn bắt đầu thực hiện phân phối các sản phẩm, dịch vụ của đối tác lên các kênh riêng của mình như website, blog, mạng xã hội…

Bước 3: Tiến hành các hoạt động quảng bá cá nhân để thu được nhiều chuyển đổi và lợi nhuận

Sau khi các kênh tiếp thị đã sẵn sàng, việc bạn cần làm là có một chiến lược để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mình đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: Weird Là Gì – Nghĩa Của Từ Weird

Xem thêm: Tai Game Line 98 Cũ – Tải Game Offline Line 98 Về Máy Tính

Đối với affiliate marketing, điều quan trọng là khách hàng phải click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì bạn mới thu được lợi nhuận. Để thúc đẩy người dùng làm điều này, bạn có thể :

Chăm chút vào nội dung quảng cáo của bạn: Quảng cáo của bạn cần có tiêu đề, lời kêu gọi hành động và hình ảnh cùng một lúc nhằm thúc ép người dùng click vào và mua hàng.Đăng link lên các site miễn phí: Các site như Craigslist và US Free Ads là 2 trong số rất nhiều nơi chấp nhận link và banner ads miễn phí, bạn có thể tham khảo và đăng link lên các trang này để tiết kiệm chi phíContentMarketing: Bạn có thể xây dựng sự tin tưởng từ các công cụ tìm kiếm như một nguồn đáng tin cậy trong niche của bạn, dành được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm bằng cách tăng số link dẫn đến site của bạn, đẩy mạnh lượng traffic đến site của bạn.Email Marketing: Mọi độc giả đến với website hay trang blog riêng của bạn đều giá trị vì vậy giữ lại được tên và địa chỉ email của họ để tiếp cận là việc làm vô cùng quan trọng. Rất nhiều người không mua sản phẩm của bạn cho đến lần thứ 3,4 họ nghe hay xem được nó. Bởi vậy việc đặt một opt-in subscription box trên site để lấy thông tin khách hàng, sau đó tiếp tục gửi thông tin cho họ là điều cực kỳ hữu ích.

Mong rằng qua những chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Marketing để áp dụng hiệu quả trong việc kinh doanh của mình! 

Chuyên mục: Hỏi Đáp