Adobe tạo ra rất nhiều chương trình, nhiều chương trình mà tôi thấy mình không quen thuộc cho đến gần đây. Hầu hết mọi người biết về Flash, Photoshop và Adobe Reader. Nhưng đó không phải là những chương trình duy nhất Adobe phát triển. Trước đây, đây là một khoản đầu tư khá lớn để mua bộ phần mềm này, tuy nhiên trong những năm gần đây, Adobe đã gộp tất cả các sản phẩm của mình vào nền tảng Creative Cloud với các gói thuê bao từ 9, 99 đô la / tháng đến 49, 99 đô la / tháng. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người trong chúng ta về ngân sách.

Bạn đang xem: Adobe speedgrade là gì

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để hiểu từng chương trình phần mềm của Adobe.

*

Trong lần lặp thứ 6 của Adobe Creative Suite (đó là nơi mà CS CSR xuất phát), có 16 chương trình. Ngoài Creative Suite, còn có một số bộ sản phẩm và doanh nghiệp khác. Vì lợi ích của thời gian, tôi sẽ chỉ tập trung vào 16 chính.

Bộ mã hóa phương tiện CS6

Adobe InDesign là gì?

*

InDesign không bố trí trang. Nó cho phép bạn sản xuất và xem trước các tài liệu cho các tạp chí, cả in và trực tuyến trên các nền tảng di động và máy tính để bàn. Nó cung cấp độ chính xác cao hơn với kiểu chữ so với Photoshop, nhưng ít hơn trong bộ phận đồ họa. InDesign được tạo ra để xuất bản. Lý tưởng nhất, các dự án được thực hiện là báo, áp phích, và các tài liệu tiếp thị khác. Cách thức hoạt động của InDesign cho phép các nhà sản xuất nội dung nhanh chóng ghép các bố cục cho nhiều tạp chí và tài liệu. InDesign hoạt động liền mạch với phần còn lại của bộ Adobe, để tăng cường khả năng sáng tạo. Phiên bản mới nhất kết hợp HTML tương tác trong các tài liệu để cho phép xuất bản web.

Nhìn chung, nếu bạn cần tạo bố cục cho một cái gì đó có nhiều văn bản và đồ họa, InDesign chỉ là phần mềm tốt nhất hiện có cho nó.

Xem thêm: Tải Game 3c – Tải Game Bài 3c

Adobe Illustrator là gì?

*

Illustrator là Photoshop của nghệ thuật vector, còn được gọi là đồ họa độc lập với độ phân giải. Để so sánh, Photoshop được sử dụng để tạo nghệ thuật raster, còn được gọi là đồ họa bitmap.

Raster so với Vector

Sự khác biệt cơ bản giữa hai loại này là vector có ít chi tiết hơn nhưng có thể thay đổi kích thước lớn hơn vô hạn mà không làm giảm chất lượng. Vector cũng bao gồm các đường, đường cong và dữ liệu hình học. Ngược lại, đồ họa raster bao gồm các pixel riêng lẻ. Illustrator thường được sử dụng để tạo logo và đồ họa cho danh thiếp, infographics, clipart và biểu tượng. Vì các vectơ không phụ thuộc vào kích thước, một thiết kế có thể được sử dụng trên một thẻ nhỏ nhưng sau đó được thu nhỏ theo kích thước của một bảng quảng cáo mà không làm giảm chất lượng. Một điều cần lưu ý là vectơ có thể dễ dàng được chuyển đổi thành raster, nhưng đó là chuyển một chiều vì raster không thể được chuyển đổi trở lại mà không gặp khó khăn.

Cầu Adobe là gì?

*

Cầu xử lý quản lý tài sản. Hay nói cách khác, nó là một công cụ tổ chức cho ảnh và thiết kế trong Adobe Creative Suite. Nó cũng đi kèm với phiên bản độc lập của Photoshop. Cầu được sử dụng cho các chức năng tiện ích tệp hàng loạt, chẳng hạn như đổi tên tệp hoặc chỉnh sửa siêu dữ liệu khác ở cấp độ IPTC và XMP của máy ảnh thô.

Xem thêm: Sinh Năm 1963 Tuổi Gì – Xem Tử Vi Tuổi Quý Mão Nam Mạng Sinh Năm 1963

Cầu không nhất thiết là một chương trình được sử dụng để tạo hoặc thực hiện các chỉnh sửa trực quan cho nội dung thực tế. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó như một trợ lý tiện dụng cho tất cả các phần mềm Adobe khác.

Adobe Dreamweaver là gì?

*

Cách tôi giải thích Dreamweaver cho hầu hết bạn bè của tôi là nó là phiên bản đồ họa của Notepad ++. Nó làm nổi bật cú pháp và hiển thị cho bạn một bản xem trước sơ bộ về mã của bạn sẽ trông như thế nào cùng một lúc. Nhiều công cụ của nó tự động tạo mã cần thiết khi sử dụng mặt trực quan của chương trình. Không có gì khác cho nó, ngoại trừ thienmaonline.vnệc nó tích hợp với phần còn lại của bộ Adobe và hỗ trợ các ngôn ngữ sau:

Chuyên mục: Hỏi Đáp