Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởng Khảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạo Những điều cần biết Tin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

POSTS AND TELECOMMUNICATIONS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

*

ITPLUS HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÂN KHẤU – ĐIỆN ẢNH HÀ NỘI

HANOI ACADEMY OF THEATRE AND CINEMA

*

Giới thiệu Thành tựu – Giải thưởngKhảo thí Đào tạo chuyên đề Đào tạo chuyên sâu Các chương trình đào tạoNhững điều cần biếtTin Tức Học viên Kiến thức Tin THPT

Adobe Premiere là phần mềm dùng để dựng phim, biên tập video dành cho những người đam mê về phim ảnh là nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều có thể sử dụng. Phần mềm dựng phim này có thể được mua và sử dụng đơn lẻ hoặc có thể phối hợp với các ứng dụng khác như Photoshop, After Effects, v..vv..Nó giúp cho người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông. Khi phần mềm dựng phim này sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video chất lượng cao thì đòi hỏi yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng có lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao.

Bạn đang xem: Adobe premiere là gì

*

Premiere làm việc như thế nào?Giống như các phần mềm chỉnh sửa khác trong bộ phần mềm của tập đoàn Adobe, phần mềm dựng phim Adobe Premiere hoạt động bằng cách input video từ một nguồn khác như khi cho một đĩa VCD vào ổ cứng, sau đó cho phép tạo ra các phiên bản sửa mới có thể output trở lại vào đĩa hoặc các phương tiện khác.​

Adobe Premiere Pro có ưu điểm gì nổi trội so với các phần mềm dựng phim khác?

Premierelà phần mềm dựng phim sở hữu rất nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội và vô cùng mạnh mẽ.Các Editor (người dựng phim) chuyên nghiệp lựa chọn dùng phần mềm dựng phim Adobe Premiere bởi nó có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Có thể cài đặt Premiere trên các hệ điều hành ở mọi phiên bản khác nhau như Mac OS của Apple hay là trên hệ điều hành Windows bởi Premiere có thể hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành bởi chúng có sự tương thích với nhau.

Sử dụng Premiere như thế nào là tốt nhất?Premiere là công cụ dựng phim, chỉnh sửa video mạnh mẽ, có khả năng sản xuất ra các video có chất lượng phát sóng và độ nét cao. Đây là phần mềm rất phổ biến được các chuyên gia và những người đam mê video rất ưa thích. Họ yêu thích bởi Premiere có một giao diện đẹp và khá dễ sử dụng đối với mọi đối tượng ở các cấp độ khác nhau.

Xem thêm: Kỹ Sư Tiếng Anh Là Gì

*

Premiere làm được những gì?

Hiểu và nắm được nguyên lý hoạt động của các thiết bị và phần mềm dựng phim Adobe Premiere.Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một Video Clip hoàn chỉnh.Thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa Clip hay các cảnh quay.Làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.Hiệu chỉnh và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

Premiere có hạn chế gì hay không?

Premiere có thể làm tất cả các công việc chỉnh sửa phổ biến và phù hợp cho hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp hiệu suất cao, thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh tính năng, nhưng chỉnh sửa âm thanh sâu sẽ cần một chuyên gia ứng dụng âm thanh (ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth ).Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là đầy đủ nhưng các chuyên gia có thể sẽ muốn mua nhiều hơn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Xem thêm: Fashionista Là Gì

Một số tính năng thiếu do thiết kế, khuyến khích các bạn mua các sản phẩm riêng biệt như Adobe After Effects (hiệu ứng đặc biệt) hoặc Audition (âm thanh).

Chuyên mục: Hỏi Đáp