Adobe AIR là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều gười quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu Adobe AIR là gì? Tính năng của Adobe AIR, những ưu nhược điểm của phần mềm Adobe AIR bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Adobe air là gì

 

 

 

Photoshop CC là gì?Các thủ thuật cơ bản của Photoshop CC mới nhất 2018

After Effects là gì?Tải miễn phí & Hướng dẫn cài đặt Adobe After Effects 2018

 

 

 

 

Adobe AIR là gì?

 

 

Adobe AIR là một phần mềm chạy ngoại tuyến được phát triển bởi Adobe Systems để xây dựng các ứng dụng Intephong phú. Tải Adobe AIR về máy, người dùng có thể chạy các ứng dụng trên máy tính hoặc trên các thiết bị di động, các chương trình sử dụng Adobe Flash, Flex Apache, HTML, Javascript và XML.

 

 

*

 

 

Adobe AIR là một phần mềm chạy ngoại tuyến

 

 

Về tính năng:

 

 

Những tính năng nổi bật của Adore Air có thể kể đến như là:

 

 

 

*

 

 

Adore Air cho phép phát triển ứng dụng gốc cho nhiều nền tảng

 

 

Phát triển ứng dụng trực tuyến: Adore Air cho phép phát triển ứng dụng gốc cho nhiều nền tảng như Windows, Mac OS, iPhone, iPad, Kindle Fire, Nook Tablet với một bộ code duy nhất.

Lập trình ứng dụng web: Adore Air cho phép các nhà lập trình web tạo ra các ứng dụng web mới với ngôn ngữ lập trình đa dạng như HTML, XML, Javascript, Flex.

Một ưu điểm của AIR đó chính là các ứng dụng được viết ra để hoạt động với AIR sử dụng cùng một công nghệ như khi xây dựng các ứng dụng Web thông thường, bao gồm có Adobe Flex, Flash, HTML và JavaScript vì vậy sẽ rất thuận lợi cho các nhà phát triển cũng như các lập trình viên. Michael Tunner – phó chủ tịch của Adobe bên mảng kinh doanh cho biết “ chúng tôi mong muốn có một số lượng các ứng dụng hybrid (hybrid applications) tức là khi các nhà phát triển viết chương trình trên AIR đồng thời họ cũng sẽ có một phiên bản trên Web ”.

Sử dụng Adore air để tạo và truy cập web sẽ mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu hơn vì các ứng dụng này chiếm rất ít lưu lượng của bộ nhớ nên quá trình khởi động nhanh hơn, hiệu ứng ảnh động trơn chu, chương trình mượt mà, đảm bảo tiến độ thiết kế.

 

 

Trên nền tảng máy tính để bàn, AIR hỗ trợ:

 

 

 

*

 

Thêm một thanh menu gốc vào các cửa sổ AIR

+ Quản lý cửa sổ – Mở nhiều cửa sổ, thu nhỏ, phóng to và thay đổi kích thước cửa sổ AIR.

+ Thanh menu – Thêm một thanh menu gốc vào các cửa sổ AIR, với các menu phụ và các mục menu tùy chỉnh.

+ Quản lý tập tin – Khám phá các ổ đĩa, tập tin và thư mục trên PC, tạo và xóa các tập tin, đổi tên, sao chép và di chuyển tập tin.

Xem thêm: Hemp Seed Là Gì – Hemp Seeds Là Gì Hay Hạt Gai Dầu

+ Ứng dụng bảng điều khiển – Thực thi các ứng dụng gốc với các đối số dòng lệnh và nhận phản hồi thông qua các luồng I / O và lỗi chuẩn.

+ Đa luồng – Quản lý nhiều luồng, để thực thi mã ActionScript 3 trong nền mà không làm đóng băng giao diện người dùng.

+ Trình duyệt web – Xem các trang web HTML có hỗ trợ đầy đủ CSS và JavaScript trong các ứng dụng, với trình duyệt web dựa trên WebKit tích hợp .

+ Truy cập clipboard – Lập trình sao chép hoặc dán văn bản, bitmap hoặc tệp vào khay nhớ tạm của hệ thống.

+ Kéo và thả – Cho phép người dùng kéo văn bản, bitmap hoặc tệp vào ứng dụng AIR.

 

 

Tính năng di động

 

 

 

*

Dựng hình đồ họa tăng tốc phần cứng 3D

+ Dựng hình đồ họa tăng tốc phần cứng 3D (sử dụng Stage3D )

+ Sự kiện trên màn hình cảm ứng (bao gồm cử chỉ đa chạm )

+ Quyền truy cập máy ảnh và micrô của thiết bị (bao gồm mã hóa video cho video đã quay)

+ Gia tốc kế và vị trí địa lý đầu vào cảm biến ( GPS hay cách khác)

+ AIR Gamepad – cho phép các ứng dụng di động trở thành màn hình phụ và bộ điều khiển cho trò chơi

Tải phần mềmAdore Air miễn phí

Đối với người dùng, Adobe AIR mang đến khả năng truy cập các mô hình Rich InteApplication (RIA) mới mẻ và thú vị, chạy thẳng từ màn hình desktop. RIA tốn rất ít dung lượng bộ nhớ, khởi động nhanh chóng và thực thi và có hoạt ảnh vô cùng mượt mà.

Bạn có thể tải phần mầmAdobe AIR miễn phí tại :http://thienmaonline.vn/download-adobe-air-17383

Đồ họa 3D

*

 

 

Các khung công tác này cũng tương thích với AIR

Năm 2011, việc bổ sung Stage3D cho phép các ứng dụng AIR truy cập vào GPU để tăng tốc phần cứng. Một số khung bên thứ ba đã được phát triển để xây dựng dựa trên chức năng của Stage3D, bao gồm Starling Framework và Away3D . Các khung công tác này cũng tương thích với AIR và cung cấp các cải tiến hiệu suất quan trọng đối với các ứng dụng AIR được xuất bản cho thiết bị di động.

Về nhược điểm:

Cũng giống như một số phần mềm công nghệ khác, bên cạnh những ưu điểm kể trên, phần mềm Adore Air cũng còn tồn tại hạn chế đó là chất lượng của các ứng dụng chạy trên nền tảng công nghệ này có thể rất khác biệt. Tuy nhiên, hạn chế này không phải là yếu tố gây băn khoăn, lo ngại, cản trở người dùng tiếp cận.

Xem thêm: Hj Là Gì – Hj, Bj Là Gì Hj, Bj Có An Toàn Không

Trên đây là một số thông tin về Adore Air mà chúng tôimuốn cung cấp tới các bạn. Hi vọng nó đã phần nào gải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp