Khi chúng ta lướt mạng, chúng ta sẽ thấy xuất hiện quảng cáo xuất hiện nhiều. Từ đó cần cách chặn nó lại. Vậy adblock là gì? Do lý do tiện ích ngăn chặn quảng cáo ra đời cho quá trình lướt web nhanh hơn và sạch sẽ hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ tiện ích này.

Bạn đang xem: Adblock là gì

Những tính năng nổi bật của Adblock?

Abblock hoạt động giống với adblock plus và nhiều tình năng chặnquảng cáo khác. So với adblock plus, adblock lại có thêm tính năng chặng quảngcáo tạo các nơi trên trang web mà nó vẫn xuất hiện mà ta đã kích hoạt tính năngchặn quảng cáo trên web đó.

*

Tiện ích có một không hai được nhiều người đón nhận

Nó còn có tính năng tạo những quảng cáo ngoài lề tự động với nhữngweb cần có một chút quảng cáo. Nếu bạn cảm thấy không thích và thực sự khôngthích cần nháy chuột vào biểu tượng adblock trên màn hình trình duyệt.

Chặn quảng cáo trên trang web này – lúc này xuất hiện bảngthông báo nhỏ với một khung màu xanh. Bạn chỉ cần chọn phần trỏ chuột vào nhữngnơi mà quảng cáo xuất hiện sau đó có khung màu xanh dương sẽ hiển thị bao trùm.

Ứng dụngadblock có ảnh hưởng tới hoạt động của máy tính không?

Hiện nay nhiều người đang sử dụng firefox hoặc chrome không biếttới add – on nổi tiếng adblock. Adblock – một trong add – on được tải về nhiềunhất từ cơ sở dữ liệu của hai trình duyệt này. Nhưng trên thực tế những thửnghiệm mới đây đã tiết lộ rằng add – on được nhiều người tin cậy do nhiều tínhnăng.

*

Ứng dụng adblock đang dần quen thuộc với nhiều người dùng mạng xã hội

Nó được tin cậy do add – on do trình duyệt của người dùng ngốnRAM hơn – thay vì giảm mức tiêu thụ RAM sinh ra bởi những quảng cáo như nhiềungười tưởng. Hơn nữa, adblock thậm chí làm tăng tải CPU và thời gian render webcủa firefox. Ngoài ra, adblock đang có được trải nghiệm web của người dùng chậmđi, thay cho sự quảng cáo.

Adblock hoàn thành tốt quá trình block quảng cáo gây khó chịukhỏi giao diện web, việc này khiến RAM và CPU phải được giảm bớt. Trên thực tế,không đơn giản, cấu trúc của adblock hiện đã trở nên phức tạp, khiến cho chỉriêng việc giữ cho add – on này hoạt động trên trình duyệt của người dùng.

Bạn muốn tải phần mềm adblock miễn phí để có được ứng dụng chặnquảng cáo hiệu quả này. Sau đây chúng ta tìm hiểu những link sau đây:

*

Những link tải phần mềm adblock miễn phí thông dụng

Link tải adblock cho trình duyệt chrome

Link tải adblock cho trình duyệt firefox

Link tải adblock chặn quảng cáo coccoc

*

.Adblock là gì?

Cách cài đặtadblock chăn quảng cáo trên trình duyệt chomre, coccoc, firefox

Nhiều người khi xem lướt web cảm thấy khó chịu khi xuất hiện quảng cáo. Nếunhư bạn đang gặp phải tình trạng đó bạn hãy giải quyết chúng ngay và cài đặtadblock. Dưới đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về cách cài đặt ứng dụngnày.

Cách cài đặtadblock chặn quảng cáo trên trình duyệt chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào trang cài đặt adblock chochrome.

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm nút miễn phí để cài đặt công cụ bổsung này.

Bước 3: Trình duyệt chrome sẽ hỏi bạn một lần nữa, bạn hãy bấmthêm để xác nhận.

Cách cài đặtadblock chặn quảng cáo trên trình duyệt coccoc

Do coccoc có chung nền tảng và giống như trình duyệt chrome.Vì thế cài đặt cũng giống tương tự như chrome.

*

Những điều bạn chưa hiểu hết về tiện ích này

Cách cài đặtadblock chặn quảng cáo trên trình duyệt firefox

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào trang cài đặt adblock chofirefox.

Bước 2: Sau đó bạn bấm nút add to firefox.

Bước 3: Nếu như bạn được cảnh báo thì cũng cứ hãy tiến hành càiđặt.

Xem thêm: Thẻ Div Là Gì – Cách Sử Dụng Thẻ

Trong Html

Cách tắt adblock trên trình duyệt web chrome, coccoc, firefox

Cách tắt adblock rất đơn giản, dễ dàng và không khó như các bạn nghĩ. Bạn nên biết cách dùng của nó. Bạn cũng nên biết cách cách tắt để hoạt động dễ dàng hơn. Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết về cách tắt này.

Cách tắt adblocktrên chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhập vào địa chỉ chrome://extensions.

Bước 2: Tại đây bạn hãy bỏ tích vào dấu đã bật để tắt adblockhay nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa hẳn nó đi.

Cách tắtadblock trên firefox

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải vào phần settings sau đó chọn add– ons hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A.

Bước 2: Tại đây bạn dễ dàng thấy được biểu tượng của adblock,sau đó nhấn disable để xóa hoàn toàn. Khi adblock hiển thị màu xám như hướng dẫnđã hoàn thành cách tắt adblock.

Cách tắttrên coccoc

Do coccoc giống như chrome vì thế cách tắt của nó cũng tương tự như chrome.

Cách chặn quảngcáo trên firefox, chrome, coccoc

Adblock được tạo ra với tính năng nhằm để chặn quảng cáo gây phiềnnhiễu cho người dùng, nó còn tích hợp nhiều tính năng khác. Bên cạnh những tiệních này có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích, cần thiết khác bạn cần biết.

Cách chặn quảngcáo trên firefox

Adblock ra đời và phát triển nhằm giúp bạn tránh được sự làmphiền của quảng cáo. Bạn muốn chặn quảng cáo trên firefox bạn hãy thực hiện nhữngcách sau đây:

Cách 1: Bạn muốn thêm adblock vào firefox cách đơn giản hãytruy cập vào link chuẩn và nhấn nút agree and install for firefox. Sau nhấnallow để cho phép trình chặn quảng cáo được thêm vào firefox. Khi đã xác nhậncho phép thêm tiện ích mở rộng vào firefox bạn nhấn install để cài đặt.

Cách 2: Bạn có thể thêm trực tiếp adblock thông qua tiện ích addons trên firefox. Sau nhấn vào biểu tượng menu của firefox phía trên phải trìnhduyệt chọn add – ons. Hãy nhập adblock trong ô tìm kiếm – nhấn install bên cạnhtên của tiện ích và chờ một lát để cài đặt.

Cách chặn quảngcáo trên chrome, coccoc

Giống như trên firefox, tiện ích adblock trên chrome có thểloại bỏ tất cả quảng cáo gây phiền nhiễu. Adblock có thể chặn được tất cả nhữngquảng cáo gây phiền phức trên web, youtube, facebook.

Đầu tiên, bạn có thể thêm trình chặn quảng cáo adblock chochrome bằng cách truy cập vào đường link chính thức và nhấn agree and install forchrome. Lúc này bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất để chặnquảng cáo trên chrome.

Lúc này màn hình nhỏ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận để cài đặtadblock của chrome. Bạn nhấn vào “thêm tiện ích” để cài đặt adblock. Khi bạncài đặt thành công sẽ có biểu tượng của adblock phía góc trên cùng bên phảitrình duyệt.

Bạn cũng có thể thêm adblock qua cửa hàng google chrome bằngcách truy cập vào địa chỉ chính. Sau bạn nhấp vào “thêm vào chrome” và nhấn vào“thêm tiện ích” trong cửa sổ thông báo để xác nhận.

Xem thêm: đau Thần Kinh Tọa Là Gì, Phòng Tránh đau Thần Kinh Tọa

Tổng kết

Adblock là gì? Mộttrong những tiện ích được nhiều người lựa chọn hiện nay dành riêng cho googlechrome, coccoc hoặc firefox. Tiện ích này hỗ trợ cho trình duyệt web của bạn cóthể lọc được những nội dung rác và thừa. Hay ngăn chặn những quảng cáo phiền phứckhi bạn đang lướt web.

Chuyên mục: Hỏi Đáp