Ad là gì? Hay bạn có thể gọi là Admin, từ này thì đã quá quen thuộc với bạn rồi. Vậy bạn đã hiểu về Ad hay Admin là làm gì chưa? Ngoài nghĩa thông thường như vậy trên các lĩnh vực như game, truyền thông quảng cáo, lịch sử,… Ad là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Ad cũng là một từ viết tắt thông dụng như hàng nghìn từ viết tắt khác xuất hiện trong cuộc sống vội vàng trên mạng xã hội ngày nay. Sử dụng từ viết tắt đôi khi có lợi nhưng cũng có hại nếu bạn muốn dùng phải hiểu rõ ý nghĩa của nó trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực khác nhau để có thể giúp ích cho bạn hơn. Nếu chưa từng biết Ad được sử dụng trên lĩnh vực nào khác thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bạn đang xem: Ad là gì

*

Ad hay Admin là gì?

Nội dung bài viết

Ad là gì?

Ad là viết tắt của từ Administrator trong tiếng Anh, có nghĩa là Quản trị viên. Ad thường xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn công cộng.

Ad là Quản trị viên nghĩa là người quản trị quản lý 1 nhóm group hoặc có thể là chủ sở hữu trên diễn đàn mạng, một Fanpage nào đó, họ có phân quyền cao hơn những thành viên khác trong cộng đồng đó như có quyền thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm, là người phê duyệt các yêu cầu tham gia của ai đó khi muốn vào nhóm. Bạn có thể hình dung khi tham gia vào một group trên Facebook bạn phải đợi quản trị viên phê duyệt mới có thể trở thành thành viên, ngoài ra khi đăng bài lên group cũng cần quản trị viên phê duyệt thì bài mới có thể được đăng tải.

Ad là người sẽ điều hành và hỗ trợ giải đáp về kỹ thuật hay nội dung trên các diễn đàn, Fanpage trên Facebook,….

*

Ad là gì trên MXH và các diễn đàn công cộng?

Ý nghĩa AD là gì trong các trang mạng xã hội, diễn đàn

Trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, hội, nhóm, Ad hay Admin là người quản trị nhóm, có quyền chấp nhận hoặc từ chối việc tham gia vào nhóm của các thành viên khác.

Admin của các hội nhóm này đồng thời là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động của nhóm. Trên diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, bạn thường nghe nhắc tới các Admin diễn đàn hay Admin của Pages, Admin của Groups:

Ad của Group (Nhóm): Người tạo hoặc quản lý nhóm, có thể thêm, xóa, chặn,phê duyệt đăng bài,… đối với các thành viên trong nhóm.

Ad của Fanpage (Trang): Người tạo và quản lý fanpage đó, có thể quản lý tất cả các hoạt động của trang.

Tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau mà mỗi Admin hay Ad sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau.

*

Ad là gì trong quản trị?

Ý nghĩa Ad trong quản trị

Ad trong quản trị chúng ta sẽ tìm hiểu trên các phương diện quản trị khác nhau:

– Trong quản trị diễn đàn

Ad có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động trên diễn đàn, kiểm duyệt nội dung trên diễn đàn, quản lý người dùng, đưa ra các quy tắc, quy định cho những người tham gia diễn đàn để đảm bảo lợi ích của nhiều người trong cộng đồng.

– Trong quản trị group hay fanpage

Ad là người tạo ra các group và fanpage, nên có quyền cao nhất đối với các group hay fanpage này. Ad có đầy đủ các quyền quản lý từ nội dung, phê duyệt người vào nhóm, loại bỏ hay xóa người dùng khỏi nhóm, cấm đăng bài hay có thể phân quyền cho một số người dùng nhất định. Ad cũng có quyền xóa group hay fanpage nếu không muốn để nó tồn tại vì lí do nào đó.

– Trong doanh nghiệp

Admin văn phòng sẽ làm niệm vụ thực hiện quản lý và điều phối các hoạt động hành chính của bộ phận hành chính: sắp xếp, lên lịch các cuộc họp, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý văn phòng phẩm, cập nhật thông tin đầy đủ về chính sách cho các phòng ban,….

Xem thêm: Giám đốc Tiếng Anh Là Gì, Tổng Giám đốc, Giám đốc Hay Phó

*

Advertising – Ad

Ý nghĩa AD trong truyền thông, quảng cáo – marketing

Chúng ta hay thấy cụm từ Google Ads phổ biến trên mạng, ở đây nó chính là một mảng kinh doanh quảng cáo rất mạnh của Google. Vậy Ad trong lĩnh vực truyền thông – marketing có ý nghĩa gì?

Ad trong truyền thông, marketing là từ viết tắt của Advertising, Advertisment hay Advert có nghĩa là quảng cáo. Lưu ý khi Ad được dùng với đuôi “s” thành “Ads” thì có nghĩa là các quảng cáo hoặc ngành quảng cáo nói chung.

Quảng cáo luôn được các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm và xem như một trong những công cụ đắc lực nhất trong việc hỗ trợ đưa thông điệp, lan rộng thông điệp, thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng.

Một số hình thức quảng cáo mà các doanh nghiệp thường vận dụng:

– Quảng cáo truyền thống: là hình thức quảng cáo thông qua 2 kênh chính truyền hình và đài phát thanh.

– Quảng cáo hiển thị: gồm quảng cáo trên báo giấy và quảng cáo digital.

– Quảng cáo truyền thông xã hội: quảng cáo thông qua một số trang mạng xã hội lớn Facebook, Instagram, Pinterest,….

– Quảng cáo ngoài trời: tổ chức các sự kiện, event ngoài trời

– Quảng cáo tự nhiên: là loại hình quảng cáo thông qua các trang báo lớn như: YAN, Bestie, Ohman,….

Ý nghĩa của Ad trong game

Ad trong game là từ viết tắt của Attack Damage có nghĩa là Sát thương vật lý. Cụ thể từ này dùng chỉ những vị tướng có mức độ sát thương vật lý cao nhưng khả năng chịu đòn kém.

Việc tăng AD lên trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương. Những tướng đảm nhận vị trí này trong game Liên Minh Huyền Thoại thường là xạ thủ ví dụ: Ashe, Corki, Ezreal, Miss Fortune,….

AD còn thường dùng để chỉ vị trí xạ thủ trong đội của bạn.

*

Tướng Ashe – xạ thủ bậc nhất

Ý nghĩa Ad trong lịch sử

*

Ad là gì trong lịch sử?

AD trong lịch sử thường được viết là A.D (kèm dấu chấm ở giữa) là từ xuất phát từ tiếng Latinh “Anmo Domini”, trong tiếng Anh là Refer to the years after the birth of Jesus Christ nghĩa là những sau năm chúa Jesus ra đời, gọi là năm sau Công Nguyên.

Xem thêm: Zingplay Tá Lả Cho Android 3, ‎phỏm Tá Lả Miền Bắc Trên App Store

Trong lịch sử A.D thường được viết đặt trước số năm. Ví dụ: 700 A.D nghĩa là năm 700 sau Công nguyên.

Các nghĩa khác của Ad

Bên cạnh những nghĩa của Ad đã được nêu trên, Ad còn có nhiều nghĩa khác không phổ biến khác nhau. Ad là viết tắt của

Chuyên mục: Hỏi Đáp