CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>

*

*
*
*
*
Chương trình học Môi trường học tập Góc sinh viên Nghiên cứu khoa học Thực tập & Doanh nghiệp Chọn liên kết Web Đại học Quốc gia Hà Nội TT Giáo dục và Đào tạo Quốc tế, ĐHKT TT Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, ĐHKT Bộ GD&ĐT Cổng thông tin HS-SV Việt Nam TT Hỗ trợ sinh viên TT Nghiên cứu Kinh tế Phát triển TT Nghiên cứu đầu tư nước ngoài TT Nghiên cứu Quản lý Quốc tế Đoàn thanh niên Khoa Quản trị Kinh doanh Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế
*
*
*
*

*

*


ACEs- Tỏa sáng tài năng nhân sự là cuộc thi chính thức được tổ chức bởi CLB BA PLUS, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN. ACEs được đặt ra với xuất phát từ bốn tầng ý nghĩa. (i) Lá bài Ace trong bộ bài 52 lá; (ii) Cú đánh bóng ăn điểm trực tiếp trong một số môn thể thao (iii) Người phi công chiến đấu xuất sắc và (iv) Một nét văn hóa của BA+.

Bạn đang xem: Ace là gì

Nếu chơi bài Tây 52 lá, chắc hẳn mọi người đều nhớ thứ tự các quân bài: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A cùng với bốn chất: Cơ (Hearts), Rô (Diamonds), Bí;ch (Spades) và Nhép /chuồn (Clubs). Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao trong bộ bài không có số 1 (No.1) và quân A lại đứng cuối cùng?Ace, trong tiếng Anh có ý nghĩa là con át chủ bài (A). Nó là quân bài đặc biệt trong bộ bài 52 lá trên, tượng trưng cho sức mạnh tối thượn, cao hơn quân vua ( K: king), cao hơn nữ hoàng (Q: queen) … Ace nắm giữ thuộc tí;nh của từng loại quân bài và luôn dẫn đầu 12 quân còn lại, thường là quân quyết định khi chơi bài. (card).

Bởi ý nghĩa đó, người ta dùng từ ACE để chỉ những người xuất sắc nhất, thường được dùng trong câu “The Ace of all Aces : người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc”.

Trong môn Golf: Ace là cách gọi khác của “Hole in one”, khi mà cú đánh từ bệ phát bóng đi thẳng vào lỗ chỉ bằng 1 gậy. Một cú hole-in-one là niềm tự hào và tạo nên dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi một golf thủ, dù nguyên nhân do kỹ năng hay may rủi để có hole-in-one vẫn là một bí; ẩn thú vị gây tranh cãi. Một cú Ace thường mang ý nghĩa quyết định để phân thắng-bại trong một trận đấu hay đem về số tiền thưởng lớn cho Golf thủ. Người ta vẫn tin xác suất ghi hole-in-one cao thuộc về nhóm các tay golf gạo cội, chuyên nghiệp và có điểm chấp thấp. Theo từ điển của Merriam-Webster, Ace có nghĩa là “người có tay nghề cao” hoặc “một người vượt trội trong một lĩnh vực gì đó”.

Trong môn Tennis, cầu lông và bóng ném. Ace là một pha giao bóng hợp lệ ăn điểm trực tiếp. Những cú giao bóng được gọi là Ace thường nhanh, mạnh và có độ hiểm cao khiến đối phương không thể đánh trúng bóng được. Một trận đấu có thể có nhiều cú Ace, đôi khi đây là cú đánh quyết dịnh kết quả của cuộc chơi.

Xem thêm: Ben And Ed – Download Ben And Ed 1

3.Người phi công chiến đấu xuất sắc.

Trong lịch sử, Ace là một thuật ngữ không chí;nh thức phong tặng cho những phi công và sĩ quan kiểm soát hệ thống vũ khí; đã bắt rơi í;t nhất 5 máy bay của đối phương. Danh hiệu này đã trở nên phổ biến trong giới phi công quân sự trong Thế chiến I, sau khi báo chí; Pháp ca ngợi Adolphe Pégoud, người đã bắn rơi được rất nhiều máy bay Đức trong các trận không chiến.

Những phi công như thế được gọi là “Fighter ace” hoặc “Flying cce”. Một vài người thực sự là những con át chủ bài, đóng góp phần lớn công sức tạo nên chiến thắng trong các trận chiến không-đối-không được ghi nhận trong lịch sử.

Xem thêm: Mvc Là Gì – Tìm Hiểu Mô Hình

Nếu đến với Clb BA Plus, các bạn sẽ thường xuyên nghe được từ này. “ACEs”, nó đã trở thành một nét văn hóa của BA+. Được viết tắt từ ba chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Anh Chị Em”, ACEs đã trở thành một tên gọi chí;nh thức khi các thành viên clb trao đổi với nhau, biểu hiện sự thân thiết và tình đoàn kết như một gia đình. Hơn thế nữa, với nguồn gốc là một clb chuyên về lĩnh vực quản trị kinh doanh, BA Plus luôn khuyến khí;ch sự tự tin, nổi trội, tài lãnh đạo và tiên phong. Khác với các clb hoạt động về chuyên môn, BA Plus chú trọng nhiều đến việc phát triển con người, đào tạo ra những cá nhân toàn diện, sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Mỗi khi nhắc đến cụm từ ACEs này cũng là một lần các thành viên tự khẳng định với chí;nh mình “Tôi là người xuất sắc nhất, một người lãnh đạo”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}