Khi bạn định cư ở nước ngoài hoặc làm việc với người nước ngoài, nếu bạn nói tiếng Anh với giọng bản xứ cũ của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Và do đó, có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Accent reduction đơn giản là học cách mà người bản xứ nói.

Bạn đang xem: Accent là gì

Giọng (Accent) là gì?

Bất chấp bạn đang nói ngôn ngữ gì, thì giọng của bạn được tạo thành bởi 3 thành phần: ngữ điệu của bạn (giai điệu, nhịp điệu và tốc độ), cách các từ nối với nhauphát âm.

Chuẩn giọng (Accent reduction) là gì?

Khi bạn định cư ở nước ngoài hoặc làm việc với người nước ngoài, nếu bạn nói tiếng Anh với giọng bản xứ cũ của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Và do đó, có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Accent reduction đơn giản là học cách mà người bản xứ nói.

Sự khác nhau trong cách nói giữa các ngôn ngữ bao gồm sự khác nhau về ngữ điệu, phát âmnối âm.

Nhiều năm trước đây, các giáo viên chuẩn giọng thường xem mục tiêu chính của chuẩn giọng là phát âm. Do đó, họ tập trung vào cách đọc từng chữ riêng lẻ. Cách làm này làm bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng lại không hiệu quả.

Ngày nay, việc chuẩn giọng tập trung nhiều hơn vào giai điệu, nhịp điệu và tốc độ nói của một ngôn ngữ. Với cách này, bạn sẽ đạt kết quả nhanh chóng vì bạn có thể bắt chước một cách chính xác cách mà người bản xứ nói.

Tại sao bạn cần phải chuẩn giọng?

Sự thật 1: Hầu hết người Việt khi sang nước ngoài định cư hay du học đều phải mất vài tháng để học lại tiếng Anh. Sự thật 2: hai người Việt có thể giao tiếp tốt tiếng Anh với nhau nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì gặp khó khăn.

Xem thêm: Asm Là Gì – Làm Sales Mấy Năm Thì Lên được Asm

Tại sao vậy?

Vì hầu hết người Việt chúng ta đang nói một thứ tiếng ‘hao hao’ tiếng Anh, chứ chưa phải tiếng Anh. Để giao tiếp tốt với người bản xứ, bạn cần phải chuẩn lại cách nói của mình, bao gồm phát âm, ngữ điệu và nối âm. Một khi bạn nói chuẩn hơn, một cách tự nhiên, bạn sẽ giao tiếp tốt hơn.

Đâu là cách tốt nhất để chuẩn giọng của bạn?

Hầu hết mọi người không biết rằng người Mỹ sử dụng những vị trí chính xác của môi và lưỡi để nói các từ”, theo bậc thầy của thế giới về chuẩn giọng tiếng Anh – Andy Krieger. Nếu bạn học được những vị trí phát âm này thì bạn có thể cải thiện cách mà bạn phát âm tiếng Anh.

*

Ngoài ra, bạn cũng cần học cách ngắt nhịp câu, các mẫu ngữ điệu… Người Việt chúng ta có xu hướng nói liên tục các từ trong câu cho đến khi hết câu. Trong khi đó, người bản xứ Mỹ nói và ngắt nhịp theo đơn vị suy nghĩ, tạo thành từng nhóm từ. Chính cách mà bạn chia nhóm các từ mới thực sự làm cho giọng của bạn giống với người bản xứ hơn. Nếu bạn biết cách ngắt câu ra thành từ nhóm nhỏ hơn bạn sẽ trở nên dễ hiểu hơn đối với người bản xứ.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn giọng (accent reduction) tại Việt Nam, Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas đã vinh dự giúp gần 10.000 người Việt cải thiện cách nói tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Put Out Là Gì – Put Out Something

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với kỹ năng tiếng Anh của mình, nghiêm túc với sự nghiệp và cuộc đời của Bạn thì hãy tham khảo ngay khóa học Làm Chủ Giọng Bản Xứ Mỹ tại Emas.

Chúc Bạn sức khỏe và thành công!

—————————————————-

CHUẨN HÓA TIẾNG ANH EMASTiên phong tại Việt Nam về chuẩn giọng tiếng Anh

accent reduction in vietnam, phat am chuan tieng anh, noi tieng anh giong ban xu, noi chuan tieng anh, hoc tieng anh hieu qua, phuong phap hoc tieng anh hieu qua, tieng anh danh cho nguoi di lam ban ron, phat am chuan tieng anh, tieng anh giong my, tieng a,

Chuyên mục: Hỏi Đáp