ACC là gì? ACC có phải là nick hay ID? Rõ ràng bạn bắt gặp cụm từ này khá nhiều vì các trang mạng và các trò game đều xuất hiện cụm từ này mỗi khi bạn đăng nhập, nó chính là tài khoản của bạn. Vậy liệu bạn đã hiểu và có thể trả lời chính xác về ACC là gì? ACC có nên giữ kín bí mật hay không? Hay bạn là người đam mê công nghệ thông tin bạn đang muốn tìm hiểu về các từ viết tắt như ACC?

ACC là gì? Kết quả bạn nhận được sẽ là vô số nhưng bạn chưa thể trả lời chính xác ý nghĩa của từ ACC này hay muốn biết nhiều hơn nữa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho ACC là gì ngay sau đây.

Bạn đang xem: Acc là gì

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của ACC là gì?

Ý nghĩa của ACC là gì?

*

ACC là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của ACC?

ACC viết tắt của từ nào?

ACC là viết tắt của từ Account có nghĩa là tài khoản.

Nhiều người dùng thuật ngữ này để nói đến những cái như: nick, ID,…

ACC không có một nghĩa cụ thể nhất định nào mà tùy theo từng lĩnh vực, ngữ cảnh hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Ví dụ: Trong lĩnh vực y học, ACC là tên của một loại thuốc còn trong lĩnh vực mạng xã hội hay game thì nó lại mang nghĩa là tài khoản game, tài khoản Facebook, Tài khoản Zalo,…

Một cách viết tắt khác của ACC là trong một số trò chơi điện tử ở các tựa game nhập vai, chúng ta nhìn thấy từ ACC đó chính là viết tắt của Accuracy có nghĩa là độ chính xác, thể hiện cho biết tỉ lệ tấn công trúng đích hoặc xác suất gây hiệu ứng thành công.

Ý nghĩa của ACC

*

ACC chính là tài khoản, là phương tiện để một cá nhân có thể truy cập, sử dụng một dịch vụ nào đó yêu cầu tính cá nhân và độ bảo mật cao.

Một tài khoản thông thường bao gồm hai thành phần chính: tên đăng nhập và mật khẩu.

Tên đăng nhập giúp xác định tài khoản đó là duy nhất và mật khẩu đóng vai trò là lớp bảo vệ cho tài khoản, người khác không thể đăng nhập tài khoản của bạn khi chưa biết mật khẩu.

Chúng ta có rất nhiều ví dụ về trường hợp sử dụng tài khoản điển hình như mỗi sinh viên mới nhập học sẽ được nhà trường cấp một tài khoản gọi là mã sinh viên; hay trước khi chơi game online ta cần tạo một tài khoản hoặc để giao dịch điện tử cần phải có tài khoản ngân hàng,… Và rất nhiều loại tài khoản khác gần gũi với chúng ta: tài khoản truy cập máy tính, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Youtube,…), tài khoản email,…

Ứng dụng của ACC

*

Ứng dụng của ACC là gì?

ACC chính là tài khoản, rất nhiều các lĩnh vực mà ACC xuất hiện để bảo vệ thông tin cá nhân hay thực hiện các giao dịch có độ bảo mật.

Ví dụ người bán hàng trực tuyến trên mạng và công việc là phải liên tục đi đăng bài quảng cáo lên những diễn đàn rao vặt, và khi vào các trang rao vặt muốn đăng bài thì phải đăng ký một acc, và đó chính là một tài khoản xác định cá nhân là thành viên của diễn đàn để có quyền đăng bài nếu không sẽ không được..

Hay các trang mạng xã hội cũng vậy bạn cũng cần một tài khoản để xác định danh tính riêng cho mình, không ai giống ai cả.

ACC được dùng khi nào?

ACC được dùng khi cần bảo vệ hay quản lý một tổ chức, một tập hợp như nhân viên của một công ty cần cấp cho mỗi người một ACC trên hệ thống để báo cáo công tác hàng ngày.

Có thể nói ACC được dùng khá là nhiều và rộng rãi trong việc quản trị đăng nhập đăng xuất xác định tính danh trên các trang mạng hệ thống mạng.

ACC là gì trên Facebook?

*

Trên mạng xã hội Facebook, ACC cũng được hiểu với nghĩa là tài khoản, là thông tin được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của chính chủ nhân.

Trong đó, ACC bao gồm: mật khẩu, số điện thoại, Email

Và chúng ta luôn cần phải bảo mật tuyệt đối ACC để không ai có thể đăng nhập tài khoản của và gây ảnh hưởng đến mình.

Xem thêm: Pp Là Gì – Trên Facebook

ACC là những số liệu được sử dụng để bảo vệ tài khoản, thông tin của cá nhân. Nếu không muốn những thông tin cá nhân của bị bất kỳ ai biết, thì hãy giữ thật kín những thông tin, số liệu liên quan ACC và việc để lộ ACC cũng có thể khiến bạn bị mất tài khoản bất cứ lúc nào, chắc hẳn sẽ có nhiều rắc rối xảy ra.

Việc chúng ta quên mật khẩu tài khoản cũng là thường xuyên vì trí nhớ của con người phải chứa nhiều thứ hơn nữa, bạn cũng đừng lo lắng nếu bị rơi vào trường hợp đó.

Bạn sẽ nhận lại được mật khẩu mới cho ACC của mình chỉ cần nhập thông tin mà nhà quản trị yêu cầu thường là: địa chỉ email hay số điện thoại cùng các bước yêu cầu đơn giản là xong.

ACC là gì trong Game?

*

ACC trong thế giới game cũng mang nghĩa là tài khoản, nó dùng khi bạn muốn truy cập vào một game nào đó, và tất cả các game đều yêu cầu nhập ACC.

Và đương nhiên việc bảo mật ACC trong game cũng giống trên Facebook cũng là một điều mà nên lưu tâm. Để tránh trường hợp việc đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian cho một nhân vật game nào đó, mất tài khoản là bạn mất luôn nhân vật đó.

Và quan trọng hơn là việc lấy lại ACC trên game gần như không thể.

ACC website là gì?

*

Thuật ngữ ACC web có lẽ đã quá quen với các sinh viên. Bởi mỗi sinh viên đã phải đăng ký một ACC ngay khi nhập học để sử dụng nó cho quá trình học cụ thể là cho việc đăng ký tín chỉ.

ACC website được xem là tài khoản website, giúp quản lý các site hay tài khoản sinh viên.

*

Trong lĩnh vực thiết kế website, ACC thường xuyên được sử dụng sau mỗi bản thiết kế website đã hoàn thiện để những nhà thiết kế cần phải cấp ACC cho các khách hàng giúp họ có thể đăng nhập quản trị Web.

ACC là gì trong lĩnh vực y học?

*

ACC 200 là tên một loại thuốc

ACC là thuốc được xếp trong các nhóm thuốc ho, cảm cúm. Tên thuốc ACC 200 có thành phần chứa N – acetylcystein.

Với thành phần này, ACC có tác dụng ngăn ngừa những tổn thương do rượu bia gây ra cho cơ thể bạn. Tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những độc tính khác được liệt kê trong các bảng hướng dẫn sử dụng thuốc.

ACC trong các lĩnh vực khác

ACC trong nhiều lĩnh vực và công việc: quản trị web, bán hàng online trên mạng hay thiết kế website,… đều được dùng với nghĩa là tài khoản, nick,…

Và ở bất kỳ trong lĩnh vực nào thì việc bảo mật thông tin về ACC là điều quan trọng, bạn nên nhớ nó là cá nhân riêng tư của bạn, việc để nó bị lộ sẽ có rắc rối xảy ra với bạn.

Những kiến thức mà La Factoria Web tổng hợp trong bài viết này là thông tin về ACC là gì? Ý nghĩa của ACC trong từng lĩnh vực cụ thể gần gũi với bạn nhất. Và hy vọng bạn đã có được một từ viết tắt ý nghĩa để bổ sung vào từ điển ghi nhớ của bạn. Và luôn nhớ ACC cũng cần được bảo mật vì nó mang tính cá nhân.

Xem thêm: Wbc Là Gì – ý Nghĩa Của Chỉ Số Xét Nghiệm Wbc

Nếu bạn còn thắc mắc hay đóng góp gì cho chúng tôi về ACC thì hãy để lại vài dòng comment ở phía dưới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp