AC trong siêu âm thai là gì? đây là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là những người lần đầu tiên mang thai chưa có kinh nghiệm. Siêu âm thai sẽ giúp mẹ bầu và bác sĩ nắm bắt được tình hình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Sự phát triển của thai nhi qua mỗi tuần sẽ được thể hiện bằng các chỉ số siêu âm thai

Các chỉ số siêu âm thai quan trọng được nhiều mẹ quan tâm là chỉ số BDP, HC, AC, FL, EFW, đặc biệt là chỉ số siêu âm thai AC trong tháng cuối thai kỳ. Vậy siêu âm thai AC là gì ? Mời chị em cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé !

Chỉ số AC trong siêu âm thai là gì?

Các mẹ bầu thường hay thắc mắc AC trong siêu âm thai là gì Thực chất siêu âm thai AC là siêu âm để biết chi vi vòng bụng của thai nhi, đây là một chỉ số siêu âm được khá nhiều mẹ bầu quan tâm bởi chỉ số này ước tính chính xác nhất về cân nặng của thai nhi. Ở cuối thai kỳ, trọng lượng thai nhi tăng chủ yếu là do sự tích tụ các chất glycogen trong gan và chất béo, phản ánh cụ thể qua việc tăng chu vi vòng bụng, chính vì vậy chu vi vòng bụng liên quan mật thiết đến cân nặng của trẻ.

Bạn đang xem: Ac là gì

Cách đọc các chỉ số siêu âm thai

Ngoài thắc mắc siêu âm thai AC là gì thì các mẹ cũng nên tìm hiểu ký hiệu các chỉ số siêu âm thai quan trọng, để hiểu hơn về tình trạng phát triển thai nhi. Cách đọc một số ký hiệu chỉ số siêu âm thai như:

•CRL: Rown rump length (chiều dài từ đầu mông)

•BPD: Biparietal diameter (đường kính lưỡng đỉnh)

•HC : head circumference (chu vi đầu)

•TTD: Đường kính ngang bụng

•APTD: Đường kính trước và sau bụng

•AC: Abdominal circumference (chu vi vòng bụng)

*

Bác sĩ Dương Thị Thắng

Chức Vụ Bằng Cấp

Tốt nghiệp đại học Y Thái NguyênChuyên khoa cấp I nội khoaChuyên khoa phục hồi chức năng.Chứng chỉ siêu âm.Bác sĩ học chuyên khoa I nội tại Học viện Quân Y, từng làm việc tại Bệnh viện Quân Y 354 Hà NộiCó 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.

Xem thêm: Mri Là Gì – Cộng Hưởng Từ

Trình Độ Chuyên Môn

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Dương Thị Thắng đã tích lũy nguồn kiến thức sâu rộng, khéo léo kết hợp những kiến thức chuyên môn cùng những phương pháp trị liệu tiên tiến để mang đến kết quả chính xác trong chuẩn đoán và hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân

Sở Trường Chuyên Môn

Khám chữa bệnh nội khoa tổng hợpKhám chữa bệnh vật lý trị liệu và phục hồi chức năng kết hợp đông tây y và cấy chỉ.Siêu âm nội khoa và sản phụ khoa.

Xem thêm: Download Game Tập Kích – Tập Kích Mobile Miễn Phí Tại Xemgame

Quá Trình Công Tác

Năm 1993: Tốt nghiệp đại học Y Thái Nguyên hệ chính quyTừ 1993 – 2002: Bác sĩ học tập thêm nhiều bằng cấp: Tốt nghiệp chuyên khoa cấp 1 nội khoa; Chuyên khoa phục hồi chức năng; Chứng chỉ siêu âm.Từ 2003-2005 học chuyên khoa I nội tại Học viện Quân YNăm 2006 chuyển về làm việc tại bệnh viện Quân Y 354 Hà Nội.

Những Thành Tích Đạt Được

Có 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.Nhận được rất nhiều khen thưởng: Huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, baĐạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến nhiều năm

Chuyên mục: Hỏi Đáp