2 Độ rượu trong các đồ uống là khác nhau.4 Các cách để thay thế, loại bỏ rượu ra khỏi cuộc sống.4.1 Đồ uống chưa pha4.2 Đồ uống chưng cất

Abv là gì?

ABV là biết tắt của cụm từ Alcohol by volume. Ở Việt Nam thường gọi là độ rượu. ABV là chuẩn quốc tế, được tính bằng số ml cồn trong 100ml chất lỏng ở 20 độ C. Là chỉ số % được ghi trên bao bì. Dân nhậu thường xài từ bia nặng hay nhẹ để nói đến độ cồn này. Tức nghĩa là nếu rượu ghi là 10 độ rượu, có nghĩa 100ml rượu, có chứa 10ml hoàn toàn là rượu.

Bạn đang xem: Abv là gì

Dù các con số chỉ chênh lệch nhỏ, nhưng khả năng làm say thì lại tăng đáng kể. Độ rượu càng cao, nghĩa là khả năng say và nhiễm độc cao hơn.

Độ rượu trong các đồ uống là khác nhau.

Quá trình lên men xảy ra với tất cả các loại đồ uống có cồn. Tuy nhiên không phải tất cả đồ uống có cồn đều được làm theo cùng một cách. Do đó độ rượu ở các đồ uống là khác nhau.

*
*

Đồ uống chưng cất

Gin

Gin là một linh hồn được làm từ quả bách xù. Nó có thể có bất cứ nơi nào từ 35% đến 55% ABV.

Rượu mạnh

Brandy là rượu chưng cất. Nồng độ của rượu trong rượu brandy dao động từ 35% đến 60%. Ví dụ, một nhãn hiệu nổi tiếng, Cognac, có 40% ABV.

Xem thêm: Seem To Be Là Gì – Cấu Trúc Và Cách Dùng Seem Trong Tiếng Anh

Whisky

Whiskey là một tinh thần được làm từ hạt chưng cất, lên men. ABV của whisky dao động từ 40% đến 50%.

Rum

Rum, một thức uống chưng cất làm từ mía lên men hoặc mật rỉ, có nồng độ cồn điển hình là 40% ABV.

Rượu tequila

Tequila là một tinh thần phổ biến khác. Thành phần chính của nó là cây agave Mexico, và nồng độ cồn của nó thường khoảng 40% ABV.

Rượu Vodka

Vodka, một loại rượu thường được làm từ ngũ cốc lên men và khoai tây, có nồng độ cồn tiêu chuẩn 40% ABV tại Hoa Kỳ.

Absinthe

Absinthe là một tinh thần được làm từ nhiều loại lá và thảo mộc. Không có bằng chứng cho thấy absinthe là chất gây ảo giác , nhưng nó có nồng độ cồn cao. Một số dạng absinthe có khoảng 40% ABV, trong khi những dạng khác có ABV cao tới 90%.

Xem thêm: Rom Là Gì – Phân Biệt Ram Và Rom

Everclear

Everclear, một tinh thần dựa trên ngũ cốc, là một thức uống khác với nồng độ cồn nặng. ABV tối thiểu của Everclear là 60%, nhưng Everclear cũng có thể có 75,5% và 95% ABV.

Chuyên mục: Hỏi Đáp