Abutment là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong mỗi chiếc răng giả hoàn chỉnh. Thường hay nghe nói nhiều, nhưng bạn đã biết cụ thể Abutment là gì không? Abutment được dùng trong phương pháp phục hình nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với nha khoa Đinh Tiên Hoàng nhé!

Giới thiệu Abutment?

Abutment là gì?

Abutment được dịch là khớp nối, mối nối, được dùng để liên kết hai bộ phận nào đó với nhau. Abutment ở giữa đóng vai trò gắn chặt hai đầu với hai bộ phận khác tạo thành một khối hoàn chỉnh về vật thể nào đó. Trong nha khoa, người ta sử dụng Abutment trong trồng răng cấy ghép Implant. Vậy, Abutment Implant là gì?

*

Abutment Implant là gì?

Implant là phương pháp phục hình răng nhân tạo bằng cách cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Các trụ này đóng vai trò như một chân răng, thay thế cho chân răng thật đã bị mất. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên, hoàn thành 1 chiếc răng giả hoàn chỉnh. Giữa trụ Implant với mão sứ này được liên kết với nhau bằng 1 mối nối. Nó được gọi là Abutment Implant.

Bạn đang xem: Abutment là gì

*

Abutment trong Implant được chế tạo từ một dạng hợp chất kim loại hoặc sứ với nhiều hình dạng khác nhau. Thông thường, chúng có dạng hình trụ và có 2 đầu nối trên dưới:

Đấu nối dưới của Abutment được thiết kế khít sát với miệng của Implant. Chúng được vặn chặt với Implant khi trụ này đã tích hợp thành chông với xương hàm của bệnh nhân.Đầu còn lại là đầu trên của khớp nối, chúng sẽ được gắn chặt và cố định vào thân răng sứ. Khớp Abutment giúp nâng đỡ thân răng giả, tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Khớp nối Abutment Implant đóng vai trò quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant. Nó chính là sự kết nối giữa trụ và răng sứ, đảm bảo bệnh nhân sở hữu chiếc răng chắc khỏe lâu dài.

Đặc điểm của khớp nối Abutment

Thông thường, các loại Abutment được nhập nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng với chất lượng cao. Các khớp nối Abutment có những đặc điểm chủ yếu sau:

Abutment có cấu tạo từ Titan hoặc sứ lành tính, hoàn toàn tương thích với khoang miệng. Bạn có thể yên tâm rằng, chúng không gây kích ứng hay ảnh hưởng sức khỏe.Abutment có thiết kế vừa vặn, khít nướu, không hở, không vênh, tạo sự an toàn và hiệu quả cao.

Xem thêm: Tình Dục Là Gì – Bệnh Về Triệu Chứng & Thuốc

Tuổi thọ của Abutment có thể duy trì vĩnh viễn trong khoang miệng giống như Implant.

Các loại Abutment phổ biến

Hiện nay, khớp nối Abutment Implant có rất nhiều loại tùy vào thiết kế của nhà cung cấp. Tuy nhiên, chúng có 2 dạng phổ biến thường được dùng trong cấy ghép như:

Khớp nối Abutment thẳng, chắc.Khớp nối Abutment tùy chỉnh linh hoạt.

*

Trong đó, khớp nối thẳng được sử dụng chủ yếu ở các răng hàm để đảm bảo độ chịu lực. Còn Abutment tùy chỉnh được áp dụng cho vị trí răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tự nhiên của răng.

Xem thêm: Exploit Là Gì

Abutment Implant có giá bao nhiêu?

Abutment Implant có giá bao nhiêu phụ thuộc vào các loại Abutment mà khách hàng lựa chọn. Nếu bạn chọn loại khớp nối tốt sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn tốt hơn, tuổi thọ lâu bền hơn. Dưới đây là bảng chi phí cấy ghép Implant đã bao gồm khớp nối cũng như giá của mỗi loại Abutment cụ thể của nha khoa Đinh Tiên Hoàng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp