– ABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music) được sáng lập từ năm 1889 bởi 4 nhạc viện hàng đầu tại Anh Quốc: The Royal Academy of Music, The Royal Conservatory of Music, The Royal Northern College of Music và Royal School of Church Music.

Bạn đang xem: Abrsm là gì

*

 – ABRSM được đánh giá là hệ thống giáo dục âm nhạc phổ cập hàng đầu hiện nay trên thế giới với hơn 600.000 người từ 90 quốc gia dự thi mỗi năm.

– ABRSM được tổ chức Qualification and Credit Framework (QCF) chính thức công nhận. Đồng thời, những học viên có chứng chỉ ABRSM từ Grade 6 trở lên sẽ có được giấy chứng nhận của tổ chức The Universities and Colleges Admissions Service (UCAS). Việc có chứng nhận của UCAS gắn liền với nhiều lợi ích khi học viên nộp đơn vào những trường đại học danh tiếng tại Anh và những quốc gia nói tiếng Anh khác.

– Chứng chỉ ABRSM được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận tại tất cả các quốc gia trên Thế giới. Việc có được chứng chỉ ABRSM sẽ là cơ sở để giúp học viên nhận biết được trình độ của mình ở cấp nào, đồng thời cũng giúp ích cho các học viên có nhu cầu du học để góp phần chứng minh khả năng, kỹ năng của bản thân trên đà hội nhập Quốc tế.

Phân loại kỳ thi ABRSM

Để đạt được chứng chỉ này, học viên cần trải qua hai phần thi gồm thực hành và lý thuyết về âm nhạc.

Xem thêm: Nem Nướng Tiếng Anh Là Gì – Delicious Nha Trang Grilled Pork Rolls

Thi thực hành: Gồm 4 phần: cấp độ từ Grade 1 – 8– Set pieces- Tiểu phẩm– Scales and arpeggios- Gam và gam rải– Sight reading- Thị tấu– Aural Test- Tai nghe

Tổng số điểm trong tất cả các kỳ thi Thực hành cá nhân là 150.

100 điểm là đạt,120 điểm là đạt bằng khen130 điểm là đạt xuất sắc

Thi lý thuyết âm nhạc: cấp độ từ Grade 1 – 5Thi viết trên giấy kéo dài từ 90 phút đến 180 phút tùy theo từng cấp độ.

Mỗi bài lý thuyết âm nhạc tổng cộng 100 điểm

66 điểm là đạt80 điểm là đạt bằng khen90 điểm là đạt xuất sắc

Tại Việt Nam, các đợt thi Lý Thuyết Âm Nhạc của ABRSM sẽ được tổ chức vào các tháng 11, tháng 03 và tháng 06 hàng năm

Lợi ích của học viên khi học ABRSM:– Phát triển kỹ năng diễn tấu các loại nhạc cụ một cách chuyên nghiệp.– Được trang bị kiến thức âm nhạc toàn diện một cách hệ thống.– Kỹ năng đọc bản nhạc, hiểu và phân tích tác phẩm một cách chính xác.– Nâng cao, chuyên nghiệp hóa kỹ năng nghe, cảm thụ và nhận xét đánh giá các tác phẩm âm nhạc.– Cơ hội biểu diễn tại các liên hoan âm nhạc trong nước và quốc tế.

ABRSM đã được đưa ra cấu trúc và thiết lập các tiêu chuẩn cho hơn một trăm năm sẽ giúp cho người học phát triển con đường âm nhạc của mình. Đây cũng chính là cách cách nhận biết sự thành công và củng cố niềm tin rằng bạn đang trên con đường đúng

Tại Hoang Van Art, luyện thi chứng chỉ ABRSM sẽ gồm 2 khóa chia theo phần thi là lý thuyết và thực hành với giáo trình và mô hình phù hợp để đạt kết quả tốt nhất cho học viên.

Xem thêm: Señorita Là Gì – Senorita Là Gì, Nghĩa Của Từ Senorita

Giáo viên chủ nhiệm: Thạc sĩ Hoàng Vân – ABRSM Piano Grade 8

Khóa họcHình thức
Ôn thi Lý thuyết ABRSM và Ôn thi thực hành Piano ABRSM

ABRSM Lý thuyết G1 – G5 và thực Hành G1-G8

Nhóm tối đa 5 học viên

90 phút

ABRSM Lý thuyết G1 – G5 và thực Hành G1-G8Cá nhân (1 thầy 1 trò)

45 phút

 

Ban giáo vụ Hoang Van Art sẽ liên hệ quý vị trong vòng 24h tới.

HOANG VAN ART – Trung Tâm Nghệ thuật Hoàng Vân

Chuyên mục: Hỏi Đáp