Mô hình 5W – 1H là mô hình quen thuộc của những người làm SEO và content nói chung. Tuy nhiên ít người hiểu rõ và sâu về mô hình này. Hãy cùng Haviweb khám phá nhé.

Bạn đang xem: 5w là gì

Đã là một người làm Marketing thì bạn luôn luôn phải hiểu được tâm lý của các khách hàng? Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hiểu được tâm lý của các khách hàng. Để giúp các bạn hiểu thêm về tâm lý khách hàng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một mô hình tuy ngắn gọn mà lại mang được hiêu quả sử dụng đến thật bất ngờ. Đó là 5w – 1h

Bạn đã bao giờ từng nghe về mô hình 5W – 1H ?

Cũng giống với mô hình AIDA, 5W – 1H cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi mua hàng của khách hàng từ đó viết những gì người dùng cần và giúp họ đưa ra hành động mua hàng một cách nhanh chóng. Khi được kết hợp với các từ khóa dài sẽ tạo thành một bài viết hoàn thiện về SEO và có khả năng chuyển đổi rất cao.

5W1H viết tắt của các từ What- When- Why- Where -Who và How

Công thức trên trông có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng áp dụng được công thức này để làm tốt chiến dịch marketing của mình. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu rõ từng phần trong mô hình 5W1H.

Xem thêm: Cộng đồng Là Gì – Cần Làm Rõ Khái Niệm Cộng đồng

*
*

Cách áp dụng mô hình 5W – 1H

Ví dụ với dịch vụ của chúng tôi là thiết kế website giá rẻ vậy theo bạn đối tượng khách hàng của chúng tôi là những ai. Ở đây khách hàng là những người bán hàng online, những cá nhân nhỏ lẻ, doanh nghiệp mới thành lập … Đặc điểm chung là họ không có nguồn tài chính và muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: Uae Là Gì – Tìm Hiểu Về Uae

HOW ( Làm thế nào ?)

Cuối cùng, bạn nên chia sẻ với khách hàng cách thức hoạt động của các sản phẩm đó. Bạn nên giải thích ngắn gọn về cách hoạt động của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng blog để chia sẻ thêm về các chức năng và tính năng của sản phẩm. Nhấn mạnh vào sự khác biệt, làm thế nào sản phẩm của bạn giải quyết được các vấn đề của khách hàng cũng như tạo ra nhiều lợi ích cho họ. – Làm thế nào để SEO On Top ? – Làm thế nào để quảng bá sản phẩm tốt ? – Dự án sắp tới sẽ mất bao nhiêu tiền ? – Cách để sale như thế nào cho hợp lý ?

Trên đây là những câu hỏi mang tính chất xác định tư duy của một người làm Marketing, muốn làm marketing tốt thì chúng ta phải trả lời tốt những câu hỏi về sản phẩm mà mình đang bán, có thế chúng ta mới có những kế hoạch , chiến lược phù hợp để sản phẩm đến được tay người tiêu dùng và tăng được doanh số.

Chuyên mục: Hỏi Đáp