Công nghệ mạng 5G là gì? Những ưu điểm của mạng 5G so với 4G

Công nghệ mạng 5G là gì? Những ưu điểm của mạng 5G so với 4G

Mạng 5G (hay công nghệ mạng 5G) là một thuật ngữ xuất hiện vào năm 2019 và dần dần trở nên phổ biến đối với người dùng di động. Đã có không ít hãng công nghệ nổi tiếng nhắc đến mạng 5G như một bước tiến và là xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ mới. Vì thế, hầu hết các dòng điện thoại mới từ nắm 2019 sản xuất trở về sau đều được thiết kế tích hợp có thể sử dụng mạng 5G.

Bạn đang xem: 5g là gì

Vậy, công nghệ 5G là gì? Có gì ưu điểm và lợi ích gì mà có thể thu hút nhiều người dùng di động hiện nay đến vậy? Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ mọi thông tin về mạng 5G để quý khách hàng có một cái nhìn toàn cảnh về công nghệ này và nhận ra những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại.

*

Mạng 5G là gì? Những ưu điểm nổi trội của mạng 5G.

Tìm hiểu khái quát về công nghê mạng 5G:

Mạng 5G được hiểu là mạng viễn thông thế hệ thứ 5, tiếp nối sau mạng 4G. Đây là mạng di động có nhiều bước tiến vượt trội hơn với các mạng cũ về tốc độ và kỹ thuật. Nhờ vậy, sử dụng mạng 5G, người dùng có thể trải nghiệm được tốc độ kết nối siêu đỉnh, tốc độ tải và truyền phát mạnh mẽ. Chính vì thế, mạng 5G được xem là một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực công nghệ số.

Mạng 5G có tốc độ truyền tải lên đến 10Gbps/s, gấp nhiều lần so với mạng 4G. Vì thế, với mạng 5G, người dùng có thể tải phim bằng mạng 5G chỉ trong mấy giây. Không chỉ tốc độ nhanh, mạng 5G còn giúp giảm thiểu tới 90% điện năng tiêu thụ, vì thế, các dòng điện thoại 5G sẽ không còn hiện tượng nóng máy, đôi khi ngược lại còn mát hơn so với công nghệ 4G.

Xem thêm: Tải Game Plants Vs – Plants Vs Zombies 2 Mod Hack Apk 8

Điều đặc biệt nhất ở mạng 5G được nhiều chuyên gia và người dùng quan tâm đó chính là độ trễ công nghệ. Với mạng 5G, độ trễ gần như bằng 0.

Những ưu điểm nổi trội của mạng 5G:

Mạng 5G với nhiều ưu điểm nổi trội được xem là một bước tiến lớn trong các ứng dụng công nghệ thông minh. Các ưu điểm nổi trội của mạng 5G mà bạn có thể thấy rõ đó là:

Tốc độ mạng nhanh, tải dữ liệu chỉ trong chớp mắt. Ngoài ra còn có thể truyền phát video chất lượng lên đế 8k. Nhờ vạya mà có thể khai thác vào nhiều lĩnh vực điều khiển từ xa với nội dung chất lượng cao mà không bị gián đoạn.Độ phủ sóng rộng hơn cả mạng 4G bởi công nghệ này sử dụng các trạm HAPS trên không thay vì trạm phát sóng mặt đất.Tiết kiệm điện năng hơn, giúp giảm đến 90% khả năng tiêu thụ điện năng. Thế nên di động phát mạng 5G thường không bị nóng, tuổi thọ pin lâu dài.Độ trễ gần như bằng 0, do đó, có thể giảm thiểu được tình trạng gián đoạn giữa các thiết bị với nhau. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tốc độ load nhanh vô cùng hiệu quả cho người sử dụng.Dải băng tần rộng tầm từ 30GHz – 300GHz lớn hơn nhiều so với khi sử dụng mạng 4G chỉ ở mức 6GHz.

Mạng 5G là một mạng di động tiện ích với tốc độ siêu “khủng” mà bạn không nên bỏ lỡ. Hiện nay công nghệ mạng 5G đã và đang được phát triển và đang được phát sóng thí điểm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 12/2020. Quý khách hành nào muốn trải nghiệm thử công nghệ mới này thì hãy mau sắm ngay cho mình thiết bị hỗ trợ mạng 5G và trải nghiệm ngay đi thôi.

Xem thêm: Mmo Là Gì – Xu Hướng Kiếm Tiền Với Mmo Năm 2021

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết về mạng di động thông minh vượt trội này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp