Nếu được hỏi bạn sẽ nói rằng, ngày 24/12 hay 25/12 mới là ngày lễ Giáng sinh? Câu trả lời cực bất ngờ đấy!

Nói đến Giáng Sinh, ai ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh cây thông được trang hoàng lộng lẫy, nghĩ tới ông già Noel với bộ râu dài cưỡi chú tuần lộc đi phát những hộp quà nhỏ xinh cho bạn nhỏ…

Bạn đang xem: 24 12 là ngày gì

Nhưng nếu được hỏi lễ Giáng sinh chí;nh thức là ngày nào thì bạn có biết không? Nhiều bạn cho rằng 24/12 là đúng, nhưng không í;t bạn quả quyết chí;nh xác phải là ngày 25 cơ.

*

Câu trả lời là… ngày 25/12 là ngày lễ chí;nh của Giáng sinh.

Tuy nhiên, Giáng sinh cũng được tổ chức từ đêm ngày 24/12 cho tới hết ngày 25/12.Nhưng vì sao một sự kiện lại được cử hành trong tận 2 ngày vậy? Lý do là bởi người Do Thái cho rằng, một ngày mới bắt đầu từ lúc hoàng hôn.

Do đó nhiều nơi tổ chức sớm từ đêm tối ngày 24 (gọi là lễ vọng) trước khi tổ chức chí;nh thức trong cả ngày 25 (gọi là lễ chí;nh ngày).

Xem thêm: Biến Là Gì – Biến Khoa Học Máy Tính

Phải chăng ngày 25/12 là ngày Chúa Jesus thực sự ra đời nên mới được coi là Giáng sinh thật sự?

Hẳn nhiều người vẫn tin như vậy nhưng điều này lại không hoàn toàn chí;nh xác. Cần nói rõ rằng, cho tới nay, chưa có 1 tài liệu nào khẳng định chắc chắn chúa Jesus sinh ra vào ngày đó cả.

*

Tất cả những điều ta biết chỉ là, chúa Jesussinh ra vào một đêm tối, trong chuồng gia súc của một quán trọ, một số người chăn chiên được thiên sứ báo tin đã tìm đến để thờ phụng Chúa mà thôi.

Sau sự kiện này, do bị cấm đoán nhiều nên cáctí;n đồ Cơ đốc đã bí; mật chọn 25/12 – trùng đúng vào ngày lễ “Thần Mặt trời”(Feast of The Sol invictus) của người La Mãlà ngàylễ Giáng sinh.

*

Phải tới 300 năm sau đó – vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I cho hủy bỏ lễ thờ thần Mặt trời. Từ đó, ngày 25/12 mới trở thành ngày lễ mừng sinh nhật của Chúa Jesus.

Xem thêm: 1314 Là Gì – Bật Mí ý Nghĩa Những Con Số 520,1314,

Nhưng cũng phải đến năm 354, Giáo hoàng Libero mới công bố ngày 25/12 là ngày chí;nh thức để cử hành lễ Giáng sinh của Chúa Jesus.

Đừng tranh cãi nữa nào, giờ thì bạn đã biết hôm nào mới là ngày lễ Giáng sinh chí;nh rồi mà, phải không? Chúc bạn 1 mùa Giáng sinh an lành và ấm áp nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp