( PHUNUTODAY ) – (Phunutoday) – Người sinh năm 2003 là tuổi Quý Mùi, thuộc mệnh Dương Liễu Mộc hay còn có nghĩa là “gỗ cây dương”.

Bạn đang xem: 2003 là tuổi gì

Năm 2003 là tuổi Quý Mùi

Người sinh vào năm 2003 tức năm Quý Mùi cũng thuộc tuổi Quý Mùi. Biết năm 2003 có tên như vậy là dựa vào Can Chi – một hệ thống giúp gọi tên thời gian trong âm lịch. Âm lịch được sử dụng rộng rãi tại các nước thuộc nền văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Can Chi bao gồm 60 tổ hợp tên gọi khác nhau lặp đi lặp lại theo chu kỳ và được tạo thành từ 10 Can và 12 Chi.

10 Can được chia thành làm 5 cặp, bao gồm: Giáp-Ất, Bính-Đinh, Mậu-Kỷ, Canh-Tân, Nhâm-Quý. Cứ 2 Can trong cùng 1 cặp sẽ có thuộc tính trái ngược nhau, Âm và Dương.

12 Chi thì chia thành 6 cặp như sau: Tý-Sửu, Dần-Mão, Thìn-Tỵ, Ngọ-Mùi, Thân-Dậu, Tuất-Hợi. Tương tự với Can, 2 Chi trong cùng 1 cặp cũng ngược nhau về thuộc tính.

Lưu ý: Chỉ đươch ghép lần lượt các Can và Chi cùng thuộc tính với nhau, như vậy Can dương sẽ không bao giờ đi với Chi âm và ngược lại.

Xem thêm: As A Result Là Gì

Người sinh năm 2003 là tuổi Quý Mùi, mệnh Dương Liễu Mộc.

Năm 2003 thuộc mệnh Mộc

Như đã nói ở trên, 10 Can chia 5 cặp, 12 Chi chia 6 cặp. Các Can và Chi trong cùng 1 cặp sẽ được gán cho cùng một giá trị trong công thức tính mệnh: Can + Chi = Mệnh.

Trong đó:

Giá trị của 5 cặp Can:

Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5

Giá trị của 6 cặp Chi:

Tý, Sửu = 0 Dần, Mão = 1 Thìn, Tỵ = 2

Ngọ, Mùi = 0 Thân, Dậu = 1 Tuất, Hợi = 2

Giá trị của 5 Mệnh (Mệnh thuộc ngũ hành):

1 = Kim 2 = Thủy 3 = Hỏa

4 = Thổ 5 = Mộc

Sơ lược tính cách người tuổi Mùi

Tuy bề ngoài mềm mỏng, người tuổi Mùi sở hữu thể chất khỏe mạnh, sức chịu đựng tốt – giống như loài dê (hoặc cừu theo chiêm tinh Trung Quốc) có thể chịu được điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Họ thuộc kiểu người cần cù, chăm chỉ, không chỉ hoàn thành phần việc của mình mà còn gánh vác giùm trách nhiệm cho người khác. Họ cống hiến hết mình cho tập thể, ổn định và tận tâm – rất phù hợp với các công việc đòi hỏi tinh thần đoàn kết keo sơn.

Người tuổi Mùi nhã nhặn, khiêm tốn, hiếm khi phàn nàn và đồng thời rất giỏi lắng nghe, quan sát. Những phẩm chất này khiến họ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy. Họ không thích leo lên vị trí lãnh đạo hay tận hưởng ánh hào quang, mà thích lui vào hậu trường, sống cuộc sống điền viên, an nhiên tĩnh tại.

Xem thêm: haptic touch là gì

*

Chọn lựa nghề nghiệp tương lai dựa vào đường định mệnh (Chia sẻ) – (Phunutoday) – Bạn có thể chọn nghề nghiệp sau này của mình dựa vào đường định mệnh. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

*

*

Độ dài đường hôn nhân nói gì về bạn? (Chia sẻ) – (Phunutoday) – Đường hôn nhân cho thấy tình hình hôn nhân hay thái độ của bạn với tình yêu. Đường hôn nhân của bạn dài hay ngắn? Nó nói lên điều gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp