Ngày 2/9 là ngày gì?

Có thể nói, Quốc khánh 2/9 là ngày để cho chúng ta nhớ lại những giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc. Sau khi giành được thắng lợi ở Hà Nội và một số tỉnh thành khác, Bác đã trở lại Hà Nội tại căn gác 2 số nhà 48, phố Hàng Ngang để tiếp tục lãnh đạo các phong trào cách mạng. Ngày 25/8, trong phiên họp Thường vụ của Trung ương Đảng, Người cùng một số đồng chí trong Ban Chấp hành đã bàn luận và đưa ra các quyết định tổ chức lễ ra mắt chính phủ lâm thời.

Bạn đang xem: 2/9 là ngày gì

*

“Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Xem thêm: Tải Game ông Hàng Xóm, Download Neighbours From Hell 3

Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược…”

Kết lại bản Tuyên ngôn, Người tiếp tục khẳng định lập chủ quyền của Việt Nam: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.”

Về sau, ngày 2/9 được lựa chọn là ngày Quốc Khánh Việt Nam nhằm kỉ niệm ngày đất nước Việt Nam hoàn toàn độc lập, thống nhất.

Ý nghĩa của ngày Quốc Khánh 2/9

*

Trong suốt 75 năm qua, đất nước ta không ngừng vươn lên, phát triển mọi mặt về đời sống kinh tế xã hội. Bên cạnh việc phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nước ta cũng tích cực đẩy mạnh các họat động công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các hoạt động hợp tác quốc tế được mở rộng tạo điều kiện cho nền kinh tế Việt Nam phát triển.

Xem thêm: Drama Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook

Như đã nói ở trên, Quốc Khánh 2/9 là dịp mà mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ lại những thời khắc lịch sử quan trọng của đất nước, là ngày mà Việt Nam trở thành một quốc gia hoàn toàn độc lập. Đây được xem là một ngày hội lớn của dân tộc, đánh dấu những bước ngoặt quan trọng đối với cách mạng Việt Nam. Có thể nói, Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Printgo cung cấp các dịch vụ thiết kế và in ấn băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9. Nếu quý khách hàng nào đang có nhu cầu thì có thể liện hệ ngay cho chúng tôi thông qua hotline 1900 633313 hoặc email sale

Chuyên mục: Hỏi Đáp