Ngày 14 Tháng 2 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Ngày 14 Tháng 2

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên intedù trong những năm trở lại đây số lượng người, đặc biệt là giới trẻ biết đến ngày này càng ngày càng nhnhieeufTheo một vài tư liệu thống kê thì Thông tin giải trí được biết, các bạn trẻ có biết ngày 14 tháng 2, tuy nhiên cặn kẽ về ngày này, nguồn gốc ra đời của ngày này ra sao thì không phải ai cũng biết.

*

Và chính vì không hiểu rõ một số bạn lại hiểu nhầm về người được tặng quà trong ngày này. Bởi vậy hôm nay, Thông tin giải trí sẽ cùng mọi người tìm hiểu kỹ hơn về ngày 14 tháng 2 xem ngày 14 tháng 2 là ngày gì nhé!

Lễ Thất Tịch Là Gì? Ý Nghĩa Lễ Thất Tịch Tại Việt Nam

Noel Ngày Bao Nhiêu – Xuất Phát Từ Đâu?

Các Thể Loại Nhạc Việt Nam Ảnh Hưởng Từ Thế Giới

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì?

Ngày 14/2, hay còn gọi là ngày lễ tình nhân, là dịp lễ khá đặc biệt ở một số nước phương Tây. Đây là dịp để cho trai gái biểu lộ tình cảm, hay là cơ hội để các bạn trẻ tỏ tình với người mình thích. Đặc biệt, ngày lễ gắn liền với cái tên gọi Valentine và ngày 14/2 bởi nó được dựa theo một truyền thuyết có từ lâu đời.

Bạn đang xem: 14 tháng 2 là ngày gì

*

Nguồn gốc ngày 14 tháng 2

Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 được mọi người truyền miệng về nguồn gốc của nó về việc một đức cha – đức Thánh Valentine, đây là một vị linh mục ở triều đại các hoàng đến La Mã Decius và Claudius II. Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Khi đó, Thánh Valentine là một người vô cùng giỏi và thông thái, ông được tất cả mọi người La Mã thời bấy giờ yêu quý và tôn sồng, khi đó hoàng đến Claudius đã dùng ông để lôi kéo mọi người và lấy ông để răn đe mọi người nhưng không thành, cho nên đã tống giao ông vào ngục. Nhưng ở trong linh mục, Thánh Valentine đã cảm hoá được Asterius (một tên quan coi ngục nguy hiểm). Sau đó, chính vì sự cảm kích Valentine đã cứu sống mình, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Và cũng chính vì cái chết của Thánh Valentine đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân La Mã, họ xúc động và cô cùng ảm mến ông cũng như là người Kito giáo nói riêng. Và Ngày Valentine – Ngày 14 Tháng 2 đã được ra đời.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

*

Ý nghĩa của ngày 14 tháng 2

Valentine 14/2 là ngày lễ tình nhân truyền thống. Đó là ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ. Vào đúng ngày 14/2 – ngày vị giám mục tên Valentine bị xử tử hình thì cũng là lúc những đôi lứa được sống trọn đời bên nhau mãi mãi. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đó là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Xem thêm: Máy Trôi Bảo Hành Là Gì – Hàng Trôi Bảo Hành Là Gì Ạ

Valentine từ đó được xem là vị thánh tình yêu của nhân loại. Cũng có nơi cho rằng, ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ một món quà. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3 – Valentine trắng.

Như đã nói ở phía trên bài viết, nhiều bạn trẻ hay bị nhẫm lẫn về đối tượng được tặng quà trong ngày valentine. Thực tế trong ngày này thì bạn nữ sẽ là người tặng quà cho bạn nam chứ không phải ngược lại.

*

Quà tặng ngày valentine

Hoa hồng và chocolate là hai món quà rất tinh tế, quan trọng được sử dụng chủ yếu trong ngày valentine. Bởi vì hoa hồng đỏ được coi là hoa thánh dành cho Thần Vệ nữ, nữ thần sắc đẹp, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Hoa hồng đỏ thể hiện tình yêu của đôi lứa được xây nên từ chính những dòng máu đỏ lấy ra từ tim. Còn, gai của hoa hồng như những khó khăn và trắc trở sẽ gặp phải trên suốt quãng đường tình sẽ đi qua, nhưng ai đủ can đảm vượt qua thì sẽ đạt được tình yêu nồng thắm và cháy bỏng.

Chocolate trở thành quà tặng trong ngày Vanlentinebắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là “Be Mine” (Hãy là của anh/em). Nếm một miếng chocolate bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị : chát đắng, ngọt bùi… Cũng giống như khi bạn nếm trải tình yêu có khi ngọt ngào, có lúc đắng chát, nhưng tình yêu luôn mang đến cho con người sự thích thú khi được trải nghiệm nó.

Xem thêm: Tracker Là Gì – đặc điểm Của Xe Tracker

*

Hi vọng với những kiến thức mà Thông tin giải trí tổng hợp và chia sẻ, các bạn đã hiểu hơn về ngày 14 tháng 2, biết được chính xác ngày 14 tháng 2 là ngày gì, nguồn gốc của ngày này và đối tượng nên được tặng quà là ai. Một mùa valentine lại sắp sửa đến, hãy cùng trao nhau những yêu thương tuyệt vời nhé!

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấplịch trình show diễn,tụ điểm ca nhạc,chương trình ca nhạc,lịch biểu diễn ca nhạcđể mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

Chuyên mục: Hỏi Đáp