Ngày 14/3 là ngày gì là câu hỏi phổ biến của không ít người hiện nay. Quả thật, đây được xem là một ngày lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine trắng nhưng chỉ xuất hiện vào những năm gần đây. Việc nhiều người không biết đến ý nghĩa đặc biệt của ngày lễ này là điều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, để bắt kịp với xu hướng trong thời đại mới, các bạn cần hiểu rõ ngày valentine trắng là gì?

Ngày 14/3 là ngày gì?

Không để các bạn phải chờ lâu hơn nữa, bài viết sẽ giải đáp ngày 14/3 là ngày gì ngay bây giờ. Trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á, mọi người đều ít nhiều biết đến ngày lễ 14/3 hay còn gọi là ngày lễ tình nhân trắng. Cũng có ngày tương tự như ngày lễ tình nhân chính thức vào tháng 2, thế nhưng ngày valentine đến sau một tháng này lại mang ý nghĩ hoàn toàn khác biệt. Những ai đã và đang có người yêu, hoặc đã kết hôn đều biết và tận hưởng ngày lễ này trong năm.

Bạn đang xem: 14/3 là ngày gì

*

Ngày 14-3 là ngày gì

Mặc dù chỉ mới xuất hiện vào những năm gần đây, thể nhưng ngày lễ tình nhân trắng cũng được khá nhiều người công nhận, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người lựa chọn ngày này để thổ lộ tình cảm với một nửa của mình, tặng hoa, quà hoặc đơn giản là một bữa ăn tối lãng mạn. Các bạn nam có thể gửi tặng đến người mình yêu lời cảm ơn vì sự có mặt của họ trong dịp lễ tình nhân này. Mặc dù không phải là ngày lễ phổ biến, thế nhưng ý nghĩa về tình yêu mà ngày 14/3 mang lại cũng lãng mạn không kém.

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân trắng

Chắc hẳn các bạn đều muốn biết nguồn gốc của ngày lễ tình nhân trắng này là ở đâu. Thực tế, ngày lễ này được bắt nguồn từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Đây là một quốc gia nổi tiếng với nhiều lễ hội khác nhau, được diễn ra quanh năm và được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Do đó, việc đất nước này tạo ra thêm một ngày lễ tình nhân trắng cũng là điều dễ hiểu. Mọi người mong muốn có hơn 1 lễ tình nhân trong năm để người dân có thể dễ dàng thể hiện tình cảm của bản thân hơn.

Vào những năm gần đây, khi quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ cùng với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt của intethì người Việt Nam cũng dần tiếp thu được nền văn hóa này. Hay nói cách khác, Việt Nam cũng công nhận ngày 14/3 như một ngày lễ tình nhân thứ hai trong năm và cùng nhau hưởng ứng ngày lễ này. Không những vậy, một số quốc gia khác trên thế giới cũng cho ngày này trở thành một ngày lễ lớn để làm đa dạng hơn văn hóa của dân tộc.

Xem thêm: Tổ Chức Hợp Tác Kinh Tế Và Phát Triển ( Oecd Là Gì

*

Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân trắng

Ý nghĩa đặc biệt của ngày 14/3

Theo như đã đề cập, ngày lễ tình nhân trắng 14/3 được hình thành để các cặp đôi yêu nhau được thể hiện tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ngày 14/3 còn mang một số ý nghĩa đặc biệt khác. Các ý nghĩa đó có thể kể đến như là ngày tỏ tình, ngày kỷ niệm yêu nhau hoặc đơn giản là ngày chúc mừng cho tình yêu đôi lứa…Các bạn có thể lựa chọn quà tặng hoặc tổ chức tiệc ăn mừng tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

Trong ngày này, người ta hay tặng hoa và quà cho nhau, đặc biệt là bánh kẹo và những thanh socola ngọt lịm. Đây là biểu trưng cho tình yêu đôi lứa lãng mạn, sự chung thủy và ngọt ngào. Những ai khi đã tận hưởng ngày lễ tình nhân này cùng nhau đều sẽ gắn kết tình cảm sâu nặng hơn. Nhiều người còn tận dụng ngày lễ này để cầu hôn bạn gái, rước nàng về dinh cho gia đình thêm thành viên thêm vui vầy, đầm ấm.

Xem thêm: Rối Loạn Tăng động, Giảm Chú ý ở Người Lớn ( Adhd Là Gì

*

Ý nghĩa của ngày 14-3

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc cho các bạn ngày 14/3 là ngày gì. Hy vọng những thông tin trên trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức mới về ngày lễ tình nhân trắng. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè của mình nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp