11/11, 12/12 là ngày gì? Với tín đồ mua sắm, những ngày lễ siêu ưu đãi trong năm như 11/11, 12/12 chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Đây là những ngày siêu giảm giá dịp cuối năm để kích cầu mua sắm và đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong bài trước, MarketingAI đã cùng các bạn tìm hiểu những thông tin về ngày 11/11 và bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu ngày 12/12 là ngày gì cùng những lưu ý để săn được món đồ tốt giá hời dịp lễ này nhé!

12/12 là ngày gì?

Ngày 12/12 hay còn được biết đến với tên Shuangshier. Đây là một ngày siêu ưu đãi bắt nguồn từ Trung Quốc và nhiều người quan niệm đó như một biến thể của ngày 11/11. Ở Trung Quốc, ngày này có tên gọi khác là “Thương xót tín đồ mua sắm” hoặc “thích thì giảm giá” bởi lẽ các mối buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để “vợt” thêm khách hàng bỏ lỡ đợt săn deal hot trong ngày 11/11.

Bạn đang xem: 12/12 là ngày gì

*

Ngày 12/12 là ngày gì của Trung Quốc? Ý nghĩa của ngày 12/12 (Ảnh: Phong vu)

Không những thế, ngày 12/12 lại rơi vào thời điểm cuối năm, gần với những dịp lễ lớn như Giáng sinh hay Tết dương lịch nên nhu cầu tiêu dùng mua sắm của người dân vốn đã cao lại được dịp giảm giá sâu sẽ lại càng tăng vọt. Các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao,Tmall, 1688 của gã khổng lồ Alibaba hay các trang có thị phần nhỏ hơn như Jd Jingdong, Suning đều diễn ra các hoạt động giảm giá đầy ưu đãi. Bởi vậy các thương hiệu lớn hay các tiểu thương cũng tận dụng ngày này triệt để nhằm tung ra các chương trình, voucher mua sắm kích cầu người tiêu dùng. Do vậy, những tín đồ mua sắm bỏ lỡ ngày 11/11 thì vào ngày 12/12 tới đây có thể quay trở lại “săn lùng” các món hàng yêu thích với giá thành hợp lý.

Xem thêm: Orchestration Là Gì – Orchestration Computing

Mua hàng giảm giá ngày 12/12 như thế nào?

*

Ngày 12/12 có gì đặc biệt tại Việt Nam? 12/12 là ngày gì của Shopee? 12 tháng 12 là ngày gì ở các trang thương mại điện tử (Ảnh: Shopee)

Không chỉ trên các sàn thương mại điện tử trực tuyến, cuộc cách mạng mua sắm này còn lan rộng đến các cửa hàng, siêu thị truyền thống và ở những hình thức dịch vụ khác như đặt vé máy bay, vé xem phim, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe… Nhờ vậy, ngày lễ 12/12 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp, độ tuổi khác nhau. Với ưu đãi lớn dịp cuối năm như vậy, đây không chỉ là dịp để bạn “tự thưởng” cho mình mà cũng là cơ hội để bạn dành những món quà ý nghĩa tặng người thân, những món quà Tết dịp cuối năm với mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Workstation Là Gì – Máy Tính Trạm Hay Máy

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về 12/12 là ngày gì cùng những lưu ý cơ bản người dùng cần nằm lòng để chuẩn bị cho ngày 12 tháng 12 tới. Chắc chắn sự kiện giảm giá khủng dịp cuối năm này sẽ là cơ hội tốt để bạn mua được những món hàng ưng ý mà không may bị bỏ lỡ thời gian trước. Còn với “dân buôn”, đây sẽ là đợt “gom hàng” khủng cuối cùng trong dịp cuối năm. Sự chuẩn bị chưa bao giờ là thừa, vậy nên hãy tìm kiếm mặt hàng bạn cần ngay từ bây giờ và đảm bảo đường truyền intethật tốt để “bùng nổ” vào ngày 12/12 nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp