xóa triệt để phần mềm Update 06/2024

Thông thường các hệ điều hành phổ biến như Windows đều sẽ trang bị công cụ gỡ bỏ phần mềm Uninstall a program khi người dùng không muốn sử dụng nữa. Tuy nhiên cách làm này không giúp loại bỏ triệt để được phần mềm không mong muốn vì rất có thể chúng vẫn còn lưu những tập tin rác chạy ngầm trên máy tính và chiếm tài nguyên của hệ thống. Điều này rất có thể sẽ làm cho máy tính chạy chậm hơn. Bài viết này BizFly Cloud xin giới thiệu đến các bạn top 12 phần mềm gỡ cài đặt tận gốc triệt để tốt nhất miễn phí. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Phần mềm gỡ cài đặt triệt để IObit Uninstaller

Đây là phần mềm gỡ cài đặt miễn phí được nhà cung cấp thiết kế để loại bỏ những phần mềm đã cài đặt trên máy tính và không cần dùng tới nữa. Khi sử dụng nó, bạn cũng có thể loại bỏ được những file tạm, registry và folder không cần thiết để tăng hiệu suất hoạt động của máy tính. Vì đây là phần mềm di động (Portable) nên bạn chỉ cần tải về sử dụng mà không cần cài đặt trên máy tính.

Đang xem: Xóa triệt để phần mềm

Tải phần mềm tại đây

Phần mềm gỡ cài đặt triệt để IObit Uninstaller

Sau khi khởi động phần mềm, bạn sử dụng nút quét toàn bộ hệ thống, bảng danh sách các phần mềm sẽ hiện ra trên màn hình chính. Bây giờ, bạn chỉ việc chọn phần mềm không mong muốn và nhấn nút Uninstall ở góc trên cùng bên phải như hình. Hệ thống sẽ tự động gỡ cài đặt và dọn dẹp mọi thứ liên quan đến phần mềm đó giống như việc bạn chưa từng cài đặt nó vậy.

2. Phần mềm GeekUninstaller 

Giống như IObit Uninstaller, phần mềm gỡ cài đặt GeekUninstaller cũng được thiết kế Portable, nghĩa là bạn không cần cài đặt vào máy tính mà để sử dụng nó bạn chỉ cần tải về và lưu trên máy tính hoặc USB. Khi cần thiết, bạn có thể mang theo để sử dụng cho các máy tính khác.

Đây là phần mềm hỗ trợ quét chuyên sâu, nghĩa là nó hỗ trợ tìm kiếm các file rác bao gồm file bổ sung và các mục registry của phần mềm cần gỡ bỏ mà không cần biết chúng nằm ở đâu. Đây được xem là trình gỡ bỏ phần mềm miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Để sử dụng, bạn tải phần mềm tại địa chỉ: geekuninstaller

Giao diện của phần mềm rất đơn giản. Sau khi khởi động, màn hình chính sẽ tự động  hiển thị toàn bộ phần mềm đã được cài trên máy tính. Nhiệm vụ còn lại của bạn chỉ là chọn phần mềm cần loại bỏ và bấm nút Uninstall là xong. Xem hình minh họa bên dưới.

3. Phần mềm Wise Program Uninstaller

Link tải phần mềm: wise-program-uninstaller

Phần mềm Wise Program Uninstaller

Đây cũng là một chương trình gỡ cài đặt được thiết kế Portable rất tiện ích cho người sử dụng vì không cần phải cài đặt trên máy tính. Ngoài việc hỗ trợ người dùng loại bỏ triệt để những ứng dụng không mong muốn, nó còn có thể hỗ trợ sửa chữa các chương trình của Windows Office, Adobe….

Giao diện của phần mềm gỡ cài đặt Wise Program Uninstaller khá đơn giản và bắt mắt. Nó cung cấp cho bạn hai chế độ gỡ cài đặt là an toàn và bắt buộc. Nếu bạn chọn chế độ an toàn, bạn có thể loại bỏ phần mềm không sử dụng một cách gần như triệt để mà không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành. Ngược lại, chế độ bắt buộc sẽ giúp bạn loại bỏ 100% phần mềm và file kết hợp của nó. Điều dĩ nhiên đây không phải lựa chọn an toàn vì có thể sẽ bị lỗi Win sau đó. Nếu chỉ là người dùng bình thường thì bạn nên chọn chế độ an toàn.

 4. Phần mềm Revo Uninstaller Free

Phần mềm gỡ cài đặt Revo Uninstaller Free được phát hành miễn phí bởi VS Revo Group. Hiện tại chúng đang được sử dụng ở nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản mới nhất là Revo Uninstaller 2.1.7. Ngoài ra người dùng cũng có thể tải các phiên bản khác như Revo Uninstaller 2.1.5, Revo Uninstaller 2.1.1.

Phần mềm Revo Uninstaller Free

Được trang bị các thuật toán vô cùng mạnh mẽ nên phần mềm gỡ cài đặt này có thể phân tích tất cả các dữ liệu có liên quan tới ứng dụng trước khi hoàn toàn gỡ bỏ nó khỏi hệ thống máy tính. Sau khi bạn gỡ bỏ một phần mềm hay ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tiếp tục tìm kiếm và xóa tất cả các dữ liệu và thông tin trong các thư mục còn lại của phần mềm đó.

Bên cạnh việc hỗ trợ gỡ cài đặt không mong muốn, nó còn có thể quản lý các mục nạp lúc khởi động hệ thống và làm sạch lịch sử của trình duyệt web hoặc các ứng dụng văn phòng.

5. Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

Link download phần mềm: advanced-uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tiếp theo là Advanced Uninstaller PRO. Tương tự như các phần mềm gỡ cài đặt được giới thiệu trước đó. Advanced Uninstaller PRO có khả năng gỡ bỏ triệt để các phần mềm đã cài trước đó đồng thời nó có thể sửa chữa các mục registry bị hỏng. Đối với các trình duyệt mà người dùng sử dụng phổ biến như Google Chrome hay Firefox, phần mềm này còn giúp loại bỏ các thanh công cụ gây phiền toái, plugin hay hijacker.

Điểm khác biệt của Advanced Uninstaller PRO nằm ở công cụ Services Manager bởi vì công cụ này cho phép người dùng giám sát các chương trình tự động khởi chạy mỗi khi sử dụng máy tính. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng Monitored Installations để chụp ảnh màn hình của máy tính trước và sau khi cài đặt chương trình.

Đây là công cụ được thiết kế tương thích với cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows. Điểm hạn chế của nó là giao diện thiết kế không khoa học vì có quá nhiều các tools bổ sung dễ gây mất tập trung khi sử dụng.

Phần mềm Advanced Uninstaller PRO

6. Phần mềm Comodo Programs Manager

Đây là phần mềm gỡ cài đặt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên, nhà cung cấp đã ngừng cập nhật từ năm 2011 nên gần như nó chỉ hỗ trợ các hệ điều hành Windows cũ như Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7.

Phần mềm Comodo Programs Manager

Sau khi bạn cài đặt Comodo Programs Manager, nó sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các phần mềm mà bạn cài đặt sau đó và những thay đổi diễn ra trong hệ thống đăng ký và tệp của nó. Vì vậy khi bạn muốn gỡ bỏ phần mềm nào, Comodo Programs Manager sẽ nắm được chính xác vị trí của phần mềm đó và truy quét toàn bộ file cài đặt có liên quan để tối ưu việc gỡ cài đặt cho phần mềm đó.

Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa mất chương trình phần mềm nào đó mà mình còn dùng đến thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục nó trong bản sao lưu của Comodo Programs Manager. Thêm vào đó, bạn có thể xem được lịch sử cài đặt của bất kỳ phần mềm nào cũng như sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng, thời gian hay nhà cung cấp…như mong muốn.

Vì phần mềm này được phát triển bởi Comodo là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm chống virus nên họ cũng đã tích hợp chức năng quét virus cho phần mềm gỡ cài đặt này. Ngay khi bạn truy cập, hệ thống sẽ hiện chế độ quét virus và cảnh báo cho bạn nếu phần mềm bạn chuẩn bị tải là chương trình đáng nghi và có mã độc.

Link tải phần mềm: comodo-programs-manager

7. Phần mềm Puran Uninstaller

Phần mềm Puran Uninstaller

Bạn có thể sử dụng phần mềm gỡ cài đặt Puran Uninstaller hoàn toàn miễn phí mà không sợ phần mềm quảng cáo hay phần mềm gián điệp. Tính năng nổi bật của nó là tìm kiếm chính xác ngay lập tức phần mềm được cài đặt cũng như hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt và cho phép các mục nhập chương trình riêng lẻ được xóa khỏi danh sách phần mềm. Puran Uninstaller hỗ trợ các phiên bản windows 32 bit và 64 bit. Danh sách này bao gồm Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2008 hoặc Server 2003.

Xem thêm: Kmspico 10 Pro Vĩnh Viễn 100% Tốt Nhất 2020, Download Kmspico 10

Ngoài ra đây là phần mềm gỡ cài đặt sử dụng rất nhiều thuật toán cao cấp nên nó có cả tính năng xác định mã ký của chương trình phần mềm bất kỳ. Nghĩa là nếu nó xác định mã ký không giống với mã ký đã biết thì sẽ báo cáo phần mềm đó là không đáng tin cậy.

Link download: puran-uninstaller

8. Phần mềm gỡ cài đặt tận gốc CCleaner

Để sử dụng tính năng gỡ cài đặt của CCleaner, việc đầu tiên bạn cần phải truy cập vào đường link ccleaner để tải về phiên bản miễn phí mới nhất. Sau đó cài đặt vào máy tính. CCleaner hỗ trợ với tất cả các phiên bản Windows từ Windows 10 xuống đến Windows XP.

Phần mềm gỡ cài đặt tận gốc CCleaner

Sau đó, trong giao diện chính của trình gỡ cài đặt này, bạn hãy nhấp vào nút Uninstall để khởi chạy trình gỡ cài đặt của nó và chọn phần mềm cần gỡ bỏ để Uninstall. Khi tiến hành loại bỏ những chương trình không mong muốn trong mục này, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào tập tin của chương trình để dọn dẹp registry cũng như quét tất cả các tập tin còn lại tận gốc và loại bỏ chúng.

Ngoài ra Ccleaner còn giúp bạn dọn dẹp máy tính toàn diện từ các file tạm, file rác đến lịch sử duyệt web của bạn ở bất cứ trình duyệt nào khác như: Internet Explorer, Firefox, Google Chrome, Opera, Safari…

9. Phần mềm Absolute Uninstaller

Đây là phần mềm gỡ cài đặt thông dụng với những tính năng phổ biến như gỡ cài đặt hàng loạt bằng cách kiểm tra nhiều chương trình cùng một lúc. Absolute Uninstaller hỗ trợ các phiên bản từ Windows 10 cho đến Windows NT, cũng như Windows Server 2003. Công cụ này theo dõi các phần mềm mới cài đặt vào máy tính của bạn.

Phần mềm Absolute Uninstaller

Link tải phần mềm tại đây: absolute-uninstaller

Absolute Uninstaller còn có thể truy vết tận gốc một số file trong phần mềm mà bạn đã gỡ cài đặt trước đó nhưng vẫn còn sót lại và xóa chúng đi. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bạn xóa bỏ các file Windows Update để giải phóng bộ nhớ và giúp máy tính chạy nhanh hơn. 

10. Phần mềm PC Decrapifier

Đây là một phần mềm gỡ cài đặt di động, khi bạn tải về có thể sử dụng phiên bản Portable. Nó có kích thước nhỏ hơn 2MB. Link tải về: pc-decrapifier

Bạn có thể chọn chương trình gỡ cài đặt tự động bằng PC Decrapifier. Nghĩa là bạn có thể gỡ bỏ tự động các chương trình không cần thiết mà không cần đến bất cứ lời nhắc nào.

Giao diện đơn giản, phần mềm còn cung cấp cho bạn khả năng tạo điểm khôi phục hệ thống. Đồng thời bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình để gỡ bỏ cùng lúc. Xem hình minh họa bên dưới.

Phần mềm PC Decrapifier

11. Phần mềm MyUninstaller

Phần mềm MyUninstaller

MyUninstaller tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Windows như Windows 10, Windows 7… trở về trước. Kích thước phần mềm này chỉ có 30KB nên phần mềm gỡ cài đặt MyUninstaller sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các máy tính có cấu hình bình thường.

Link tải về tại đây: myuninstaller

Ngoài ưu điểm kích thước thấp, MyUninstaller còn có giao diện cực đơn giản và dễ hiểu. Nó cho phép bạn xuất các chương trình phần mềm ra 1 tệp riêng, sau đó xóa những chương trình không cần thiết và sắp xếp lại các phần mềm còn lại theo tên, phiên bản, thư mục, thời gian, nhà phát hành…Ở chế độ nâng cao, nó còn cung cấp tính năng gỡ cài đặt hàng loạt giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

12. Ashampoo Uninstaller

Ashampoo Uninstaller là phần mềm gỡ cài đặt cuối cùng mà BizFly Cloud muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Link tải phần mềm. ashampoo-uninstaller

Tuy được giới thiệu sau cùng nhưng phần mềm này cũng có nhiều ưu điểm không thua kém gì so với các phần mềm gỡ cài đặt trước đó. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn tính năng đánh giá các phần mềm và ứng dụng muốn cài đặt nhằm giúp bạn có thông tin về chúng và xem xét việc có nên cài đặt những phần mềm đó hay không.

Ashampoo Uninstaller

Nó cũng giúp cho bạn xóa bỏ triệt để các phần mềm không muốn sử dụng nữa mà hoàn toàn không để lại bất cứ file dữ liệu hay file cài đặt nào. Đồng thời nó cũng hỗ trợ trình theo dõi các phần mềm mới cài đặt.

Một ưu điểm khác là kích thước của Ashampoo Uninstaller khá nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian lưu trữ mà lại hỗ trợ loại bỏ cài đặt giúp cho máy tính chạy nhanh nhất có thể. Có một bất tiện là bạn sẽ được gợi ý mua một số chương trình khác từ nhà cung cấp Ashampoo khi tải về và cài đặt miễn phí phần mềm Ashampoo Uninstaller. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các gợi ý này.

Trên đây là top 12 phần mềm gỡ cài đặt tận gốc triệt để tốt nhất miễn phí mà BizFly Cloud muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng rằng bài viết này có thể giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về cách sử dụng các loại phần mềm gỡ cài đặt khác nhau. Từ đó bạn có thể chọn lựa cho mình phần mềm phù hợp nhất để tải về và cài đặt trên máy tính của mình.

Khi sử dụng các chương trình phần mềm này, chúng có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc loại bỏ các ứng dụng không cần thiết một cách triệt để giúp cho máy tính của bạn tăng tốc độ làm việc và tốc độ xử lý thông tin nhanh nhất có thể. Thông qua đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tập trung vào xử lý những vấn đề chính trong công việc và học tập của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Fifa Online 3 Không Bị Lag, Giật, Mượt Mà Hơn

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.loltruyenky.vn

SHARE
Facebook
Twitter
Bài viết trước Bí quyết lựa chọn các loại ổ cứng SSD phù hợp cho máy tính của bạn
Bài viết tiếp ReCAPTCHA là gì và Mục đích của ReCAPTCHA
TIN LIÊN QUAN CÙNG TÁC GIẢ
Danh mục Cloud Computing682 Kiến thức cơ bản412 Security279 Tin Tức260 Thủ thuật229 CDN183 Development178 Sys-Ops39 Tool support18 Infographic10
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
BizFly Cloud Khai Sale – Tặng 66% tổng giá trị thanh toán lần đầu tiên tất cả…
Tin Tức 03/03/2021
Hiểu rõ tổng đài ảo là gì, giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình bán hàng, CSKH và…